Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học mẹo giữ hoa tươi lâu từ shop hoa tươi quận 5

0

Cập nhật vào 08/10

Họ c mẹo giữ hoa tươi lâu từ shop hoa tươi quận 5

Chơi hoa từ lâu đã trở thành thú vui của rất nhiều gia đình người Việt. Bên cạnh việc sắm một chậu hoa, chậu cây về nhà chăm sóc thì mua hoa hằng ngày để cắm trên bàn, chưng trong phòng khách, bàn làm việc cũng là một cách để giúp căn nhà thêm phần sống động. Tuy nhiên, làm cách nào để giữ hoa tươi lâu chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều những người yêu hoa. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ mà các shop hoa tươi quận 5 chia sẻ.

  1. Chọn hoa tươi

Bước đầu tiên nhất để bạn sở hữu một lọ hoa tươi lâu chính là những bông hoa bạn dùng để cắm phải là hoa tươi. Có rất nhiều lời khuyên đơn giản để bạn chọn được những bông hoa chất lượng. Cơ bản là hoa không nở quá bung, nhụy chắc, cánh và lá còn nguyên vẹn và có màu xanh tươi sáng. Khi mua hoa về cắm, chúng ta thường sẽ phối hợp đa dạng các loại hoa. Cần nhớ rằng, chỉ cần một bông hoa bị héo úa thôi cũng có thể ảnh hưởng đến các bông hoa còn lại.

Hoa sau khi mua về từ shop hoa tươi quận 5 phải được cắt gốc, bạn hãy cắm nó vào trong nước ngay để nước hút lên thân, lá và cả cánh hoa, giúp hoa tươi lâu. Cắt hết phần lá trên thân sẽ bị cắm vào nước, tránh để lá tiếp xúc với nước khiến lá bị thối rữa và gây ra mùi hôi khó chịu.

  1. Nước cắm hoa

Giống như ở shop hoa tươi quận 5, hãy nhớ chỉ sử dụng nước sạch để cắm hoa. Có một số chất khi pha thêm vào nước sẽ giúp hoa tươi lâu hơn:

  • Nước cốt chanh: Bỏ thêm vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu.
  • Để tăng nồng độ axit trong nước, ngoài cách vắt chanh vào, nghiền nát một vài viên aspirin rồi trộn vào nước cắm hoa cũng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn trông thấy. Giấm trắng cũng mang lại hiệu quả tương tự.
  • Đồng xu: Cho vài đồng xu vào bình nước cắm hoa giúp hoa lâu bị ung, thối
  • Đường: Đường trong nước cắm hoa giúp gia tăng quá trình quang hợp, từ đó giữ hoa tươi lâu.
  1. Chăm sóc bình hoa đã cắm

Trong quá trình chưng hoa, nếu phát hiện thấy bất cứ hoa hay chiếc lá nào bị héo, phải ngắt bỏ ngay ra khỏi bình hoa. Không để bình hoa ở gần những thiết bị điện, những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt chúng ở nhưng nơi hứng ánh sáng trực tiếp, nơi có gió lùa.

Thay nước thường xuyên mỗi buổi sáng và tối.

Trên đây là một số lời khuyên mà chủ nhân của các shop hoa tươi quận 5 để bạn có được một bình hoa luôn tươi mới. Để tìm hiểu thêm về hoa, các bạn hãy đến với Điện hoa 24h hoặc truy cập vào địa chỉ https://dienhoa24gio.com/. Tại đây, các nhân viên của Điện hoa 24h sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn biết thêm nhiều bí quyết mua hoa, chọn hoa, cách cắm hoa v.v…Hy vọng những mẹo vặt đó có thể giúp bạn hài lòng hơn với thú chơi hoa của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.