Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đau khớp gối nhưng không bị sưng nóng đỏ

0

Cập nhật vào 31/05

Ngoài ra thì không có thêm biểu hiện sưng tấy gì cả. Tôi muốn hỏi liệu có phải tôi bị bệnh xương khớp không hay là bệnh gì vậy? Cảm ơn bác sỹ.

Bác sỹ phòng khám Mỹ Việt xin được giải đáp như sau

Với tình trạng đau khớp gối nhưng không hề sưng tấy có thể do những tư thế đứng ngồi của bạn không chuẩn xác, bạn đứng quá lâu khiến gối bị mỏi hoặc ngồi quá nhiều khiến cơ gân gối không hoạt động gây ra đau nhói. Tuy nhiên tình trạng đau do sai tư thế chỉ xảy ra thời gian ngắn rồi sẽ khỏi. Nếu bạn theo dõi thấy các cơn đau kéo dài mãi không hết thì có thể bạn đang mắc phải một trong những bệnh sau:

Bệnh giả Gout: Bệnh giả Gout, một dạng phổ biến của bệnh viêm khớp ở đầu gối, do các tinh thể calcium pyrophosphate (một loại muối) hình thành trong khớp, gây ra cảm giác rất đau.

Lao khớp gối: Lao khớp gối là hiện tượng tổn thương lao khu trú ở khớp gối. Triệu chứng lúc đầu là đau khớp. Cảm giác đau sẽ tăng lên khi hoạt động và giảm khi nghỉ ngơi (vì thế, ban đêm ít đau hơn ban ngày). Điều đặc biệt là khớp gối không đỏ, không nóng, ấn mềm.

Giãn dây chằng đầu gối: cũng là một trong những nguyên nhân gây đau nhói ở gối.

Để biết chính xác bạn đang gặp vấn đề gì, khi triệu chứng kéo dài bạn hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên qua để bác sỹ chụp X-quang chẩn đoán bệnh và đưa ra cách trị bệnh phù hợp nhất. Chúc bạn sớm phục hồi bệnh.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.