Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

0

Cập nhật vào 30/05

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

ảnh minh họa ( internet)

Bạn đã từng trải qua thời sinh viên với hoài bão to tát là trở thành một nhà phiên dịch.

Giờ đây, nó không dừng lại ở đó bạn muốn thành lập một công ty dịch thuật để đứng ra làm chủ. Nhưng phải làm thế nào để thực hiện ước mơ đó? Vậy bạn  hãy ghi nhớ những điều kiện để trở thành một công ty dịch thuật chuyên nghiệp  ngay sau đây nhé!

Xã hội hiện đại, con người sống theo hướng hiện đại nhất. Nếu tôi không giỏi về vấn đề này thì tôi sẽ thuê bạn làm rồi thay vào đó tôi sẽ đi làm việc mà tôi giỏi. Tại sao một người học chuyên về kinh tế phải điên đầu lên mà ngồi dịch từ chữ một của một bản hợp đồng toàn là tiếng Anh hay 1 sấp văn kiện quá khác so với tiếng mẹ đẻ.Việc của họ  là gửi nó ngay và luôn đến một công ty dịch thuật gần nhất. Những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều như Hàn, Anh, Nhật, Pháp,… thì những văn kiện, hợp đồng đều là ngoại ngữ. Mấy ai thông thái đến mức biết ba đến bốn thứ tiếng. Như bạn thấy, nhu cầu dịch thuật ngày càng cao.Vì vậy, việc lựa chọn mở ra một công ty dịch thuật là rất có tiềm năng. Nhưng không phải cứ mở công ty là thành công. Bạn phải trang bị cho mình những điều kiện để trở thành một công ty dịch thuật chuyên nghiệpthì mới được khách hàng tin cậy.

Đầu tiên, hãy tin rằng bạn là nhà lãnh đạo sáng suốt và tài giỏi để chọn ra đội ngũ nhân viên tài giỏi nhất. Những người có khả năng chuyên nghành cao, dịch chính xác và nhanh chóng những văn kiện đủ mọi ngôn ngữ. Là những cá nhân nhiệt tình, tận tâm với công việc không những dịch đúng mà còn chuẩn. Chuẩn về văn phong, chuẩn về thuật ngữ chuyên môn của từng nghành nghề khác nhau. Dịch nhanh , dịch chính xác, dịch đúng với từng lĩnh vực đó là 3 từ chìa khóa để mở ra thành công.

Những điều kiện để trở thành công ty dịch thuật chuyên nghiệp còn phải kể đến bộ phận chăm sóc khách hàng. Hãy lắng nghe lời nhận xét từ khách hàng khó tính nhất thì bạn sẽ  phục vụ được tất cả các khách hàng. Hãy lắng nghe những lời góp ý của họ để công ty thay đổi, chỉnh sửa những hạn chế. Từ đó, công ty sẽ phát triển và tiếng danh vang xa. Đối với nghề dịch thuật thì danh tiếng là vô cùng quan trọng. Nếu những khách hàng chuyền tai nhau những “ tiếng thơm” thì tin chắc những đơn hàng tiếp theo sẽ ùn ụt đến.

Những điều kiện để trở thành công ty dịch thuật chuyên nghiệp còn phải kể đến sự uy tín, đúng hẹn giao  bài đã dịch  cho khách. Việc chuyên nghiệp hay không còn phụ thuốc vào đánh giá khách hàng chứ không chỉ riêng sự chuyên nghiệp của cá nhân hay tổ chức.

Bài dịch thuật của công ty phải đảm bảo chất lượng  phải dịch chính xác thông tin theo đúng văn phong, ngôn ngữ chuyên biệt theo lĩnh vực công việc của các đối tượng khách hàng.

Mọi công ty thành công dựa vào chiến lược kinh doanh riêng hay maketting tốt. Nhưng bên cạnh lợi nhuận của công ty thì cần chú ý đến cái tâm của nghề, yêu nghề, hăng say với nghề dịch thuật, trau chuốt từng bài văn kiện của người khách như cũng mình thì sớm muộn gì công ty của bạn cũng sẽ thành công mà thôi.

Những công ty dịch thuật chuyên nghiệp ngày càng phát triển rộng rãi có ở mọi nơi. Thế nhưng, không phải công ty nào cũng uy tín có được niềm tin khách hàng để dẫn đến thành công. Vì thế cần phải nắm rõ những điều kiện để trở thành công ty dịch thuật chuyên nghiệp thì mới có sức cạnh tranh trên thị trường ngày nay.

Những điều kiện để trở thành một công ty dịch thuật uy tín còn nhiều yếu tố ảnh hưởng. Nhưng trong đó, quan trọng nhất vẫn là con người. Nếu  công ty có đội ngũ dich thuật giỏi và bộ phận chăm sóc khách hàng tốt, làm việc uy tín , nhanh gọn , chuẩn xác thì đó là những yếu tố để thành công.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.