Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cấu trúc đề thi đại học môn Hóa học năm 2017

0

Cập nhật vào 14/06

Cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi Trung học phổ thông môn Hóa học năm 2017 để có kế hoạch ôn tập tốt hơn nhé.

Có không ít các em học sinh và phụ huynh học sinh lo lắng về việc cấu trúc đề thi Trung học phổ thông môn Hóa học năm nay có khó hơn năm ngoái không, sự phân chia kiến thức với số lượng từng câu hỏi như thế nào, và có bao nhiêu câu dễ, bao nhiêu câu khó? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây, mời các em học sinh và phụ huynh cùng tham khảo.

1. Phân chia câu hỏi trong cấu trúc đề

Đề thi Trung học phổ thông môn Hóa học trong năm 2017 có khoảng 60% là liên quan đến những kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao với độ khó tăng dần. Như vậy, với cấu trúc đề thi này, các em học sinh có thể đạt được điểm 6 một cách dễ dàng, nhiều bạn học sinh cũng có thể giành điểm 8 trở lên.

Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành đề thi minh họa môn Hóa học năm 2017 lần 3

Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành đề thi minh họa môn Hóa học năm 2017 lần 3

Trong cấu trúc đề thi Trung học phổ thông năm nay được đưa ra với những đề thi mẫu, cho thấy phần lớn lượng kiến thức được đề cập tới đều nằm trong chương trình học của lớp 12 và 1 phần kiến thức cuối lớp 11. Tuy nhiên, ở cả câu hỏi lí thuyết và bài tập đều có độ khó, đòi hỏi các em hiểu rõ vấn đề và tỉnh táo trong quá trình làm bài.

Bạn có thể thử với những hướng dẫn ôn thi của gia sư tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/gia-su-mon-hoa.html

2. Cấu trúc đề thi Trung học phổ thông môn Hóa học được đưa ra như sau

– Phần Este – lipit gồm 7 câu hỏi với tổng số điểm là 1.75 điểm trong đó, có 2 câu hỏi ở mức độ nhận biết – thông hiểu, 4 câu ở mức độ vận dụng và 1 câu ở mức độ vận dụng cao.

– Phần Cacbohidrat chiếm 3 câu ở mức độ nhận biết – thông hiểu chiếm 0.75 điểm.

– Phần Amin – Aminoaxit – Protein có 7 câu trong đó phần nhận biết – thông hiểu và vận dụng, mỗi phần 3 câu hỏi, phần vận dụng có 1 câu, tổng số điểm của phần này là 1.75 điểm.

– Phần Polime và vật liệu chỉ có 1 câu thuộc phần nhận biết – thông hiểu

– Phần Đại cương kim loại chiếm số điểm tương đối lớn (1.5 điểm) với tỉ lệ các mức độ nhận biết – thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao có số câu lần lượt là 1, 4 và 1, tổng là 6 câu hỏi.

– Phần Kiềm – Kiềm thổ – Nhôm có số điểm tương đương là 1.5 điểm với 1 câu thông hiểu – nhận biết và 5 câu vận dụng.

– Phần Crom – Sắt – Đồng có 6 câu hỏi chiếm 1.5 điểm chỉ nằm ở mức độ nhận biết – thông hiểu và vận dụng với số câu hỏi tương đương là 3 câu cho mỗi phần.

– Ở phần hóa học với môi trường và bài tập liên hệ thực tế, mỗi phần chỉ chiếm 0.25 điểm nằm trong phần nhận biết – thông dụng.

– Phần cuối cùng là bài tập tổng hợp chiếm 1.5 điểm còn lại với 4 câu hỏi trong phần nhận biết – thông dụng và 2 câu nằm trong phần vận dụng.

Để đạt điểm trung bình môn Hóa học trong kỳ thi THPT không khó nhưng để có điểm khá, giỏi thì không hề đơn giản

Để đạt điểm trung bình môn Hóa học trong kỳ thi THPT không khó nhưng để có điểm khá, giỏi thì không hề đơn giản

Về việc phân chia cấu trúc theo chuyên đề chung, phần hóa học hữu cơ chiếm 4.5 điểm với 7 câu hỏi ở mức độ nhận biết – thông dụng, 11 câu hỏi ở mức độ vận dụng và 18 câu hỏi ở mức độ vận dụng nâng cao. Như vậy, phần hóa học hữu cơ đòi hỏi thí sinh phải nắm rõ bản chất vấn đề, hiểu và vận dụng một cách linh hoạt thì mới có thể đạt được số điểm tuyệt đối.

Trong phần hóa học vô cơ chiếm 5.5 điểm trên hệ số 10 có số câu hỏi thuộc các phần nhận diện – thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao lần lượt là 9, 13 và 22. Rõ ràng, trong đề thi môn Hóa học kỳ thi Trung học phổ thông năm 2017 sẽ có sự phân chia rõ rệt về trình độ của thí sinh. Do đó, để đạt được những mục tiêu đề ra, các em học sinh cần có sự ôn tập cẩn thận, tỉ mỉ, thành thạo nhiều dạng bài tập khác nhau.

Với việc phân tích cấu trúc đề thi từ những đề thi minh họa được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra, hi vọng rằng các em học sinh sẽ có sự điều chỉnh việc ôn tập sao cho phù hợp với mục tiêu đề ra. Chúc các em sẽ ôn tập thật tốt và đạt được số điểm tuyệt đối trong kỳ thi quan trọng này. Hãy giữ vững tinh thần tự tin, tâm lý thoải mái để có một trí lực thật tốt nhé.

Bài viết được tổng hợp bởi manhhuyen.com

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.