Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

SỬ DỤNG DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG CHO XE MÁY LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

0

Cập nhật vào 20/06

SỬ DỤNG DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG CHO XE MÁY LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

Điều cần lưu tâm nhất khi bảo trì cho con “chiến mã” của bạn là công đoạn thay dầu nhớt chính hãng cho xe.

Không ít người sử dụng đang đau đầu về vấn đề này, họ thắc mắc liệu cách thay dầu nhớt của họ có đúng phương pháp và có thực sự hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Motul sẽ chỉ ra 3 phương pháp giúp chủ phương tiện có thể nắm rõ hơn phương pháp đúng đắn để thay dầu nhớt cho “chiến mã” của mình.

  1. Có thể dùng dầu nhớt xe số cho xe tay ga được không?  

Câu trả lời là “Không”. Do cấu tạo của xe số và xe tay ga khác nhau nên loại dầu nhớt dùng cho hai loại phương tiện này cũng khác nhau. Dầu nhớt xe tay ga thường là dầu đa cấp lỏng và có đặc tính ma sát thấp, đạt tiêu chuẩn JASO MB phù hợp với hệ truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô của xe tay ga. Trong khi đó, dầu nhớt dùng cho xe số phải cân đối tính năng bôi trơn tốt cho cả động cơ, ly hợp và hộp số nên phải có đặc tính ma sát cao hơn.

Tuy nhiên, việc chọn dùng loại nhớt để thay cho hai loại xe đều có chung một nguyên tắc : đảm bảo sử dụng dầu nhớt chính hãng. Bởi nhớt chính hãng từ các thương hiệu uy tín sẽ chứa các chất phụ gia ổn định và an toàn, giúp duy trì hiệu năng sử dụng cho động cơ một cách hiệu quả. Như vậy, động cơ sẽ vẫn hành trơn tru ổn định hơn, tuổi thọ sử dụng phương tiện từ đó cũng được kéo dài.

Lựa chọn thương hiệu dầu nhớt chính hãng uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng vận hành và bảo dưỡng phương tiện

  1. Dung tích dầu nhớt bao nhiêu là đủ? Thừa hay thiếu nhớt có ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ hay không?

Mỗi xe có một dung tích nhớt nhất định. Tùy vào khuyến nghị của nhà sản xuất mà chúng ta có thể lựa chọn dung tích phù hợp cũng như loại dầu nhớt chính hãng nên sử dụng kèm.

Tình trạng thừa hay thiếu nhớt đều có ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ xe. Cụ thể, xe thừa dầu nhớt sẽ gây nặng máy, ì máy, khiến cho động cơ nóng hơn và nhớt có thể bị đẩy nhiều lên buồng đốt, dẫn đến tình trạngđộng cơ bị đóng cặn pít-tông nhiều hơn. Xe thiếu dầu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, làm nóng máy và gây mài mòn đáng kể.

  1. Xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt?

Câu trả lời cho thắc mắc thường gặp “Xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt” phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó cần chú ý đến quãng đường xe đã đi và thời gian sử dụng.

Câu trả lời cho thắc mắc thường gặp “Xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt” phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

Mỗi dòng xe, loại xe có những đặc điểm và thông số kỹ thuật khác nhau vì vậy bạn cần phải lưu ý đến lời khuyên của nhà sản xuất dành riêng cho loại xe ấy. Thông thường, thời gian thay nhớt nên được giãn cách sau mỗi 1000 – 1500km vận hành.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn các sản phẩm dầu nhớt chính hãng có thương hiệu rõ ràng và uy tín trên thị trường. Như vậy, phương tiện sẽ được nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ sau mỗi lần bảo dưỡng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.