Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Như thế nào là dầu nhớt chính hãng phù hợp cho xe?

0

Cập nhật vào 12/07

Như thế nào là dầu nhớt chính hãng phù hợp cho xe?

Vì giao thông tại các thành phố lớn của Việt Nam luôn xảy ra tình trạng quá tải, tắc đường, nên xe máy phải di chuyển chậm, thay đổi tốc độ và dừng đột ngột.

Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của động cơ. Do đó, việc thay dầu nhớt chính hãng có chất lượng phù hợp với phương tiện là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc bảo trì và bảo dưỡng xe. Đồng thời bảo đảm an toàn cho chủ phương tiện.

 

Sau đây là vài kiến thức cơ bản giúp bạn tìm hiểu về phần cấu tạo động cơ cũng như phương cách hoạt động của xe máy. Từ đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm để chọn mua sản phẩm dầu nhớt phù hợp.

 

  1. Điểm khác biệt trong dầu nhớt dùng cho xe số và xe tay ga

Bởi xe tay ga (số tự động) và xe số thông thường có cấu tạo tương đối khác nhau, nên cần sử dụng sản phẩm bôi trơn động cơ khác biệt.

 

Dầu nhớt dùng cho xe số phải cân đối tính năng bôi trơn tốt cho cả động cơ, ly hợp và hộp số nên phải có đặc tính ma sát cao hơn, đạt tiêu chuẩn JASO MA để ly hợp không bị trượt, phụ gia cực áp và chống mài mòn để bảo vệ tốt cho hộp số. Trong khi đó, Xe tay ga không có hộp số bánh răng, nên loại xe này sở hữu hệ truyền động vô cấp bằng dây đai và hộp ly hợp khô. Vì thế mà đặc điểm dầu nhớt xe tay ga thường là dầu đa cấp lỏng và mang đặc tính ma sát thấp, đạt tiêu chuẩn JASO MB.

 

Thêm một điểm khác biệt nữa trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp cho phương tiện chính nằm ở giá của các loại nhớt chính hãng. Bởi được nâng cấp và bổ sung thêm một số chất phụ gia bảo vệ, nên giá dầu nhớt cho xe tay ga sẽ nhỉnh hơn so với giá các loại dầu nhớt chính hãng dành cho xe máy thông thường. Tuy nhiên, chênh lệch này thường không đáng kể.

 

Lựa chọn dùng nhớt chính hãng có thường hiệu uy tín để đảm bảo tuổi thọ cho phương tiện và túi tiền của chủ sở hữu.

 

  1. Dung tích nhớt: chọn 1 lít hay 0.8 lít?

Các sản phẩm dầu nhớt chính hãng thường luôn ghi rõ thông số dung tích cho tùy từng loại xe khác nhau. Tùy thuộc vào khuyến nghị trong sổ tay bảo hành của nhà sản xuất mà các bạn nên chọn con số dung tích hiển thị trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý, đôi khi dầu nhớt xe hơi cũng có loại bao bì 1 lít nên cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn.

 

Luôn sử dụng dầu nhớt chính hãng có nhãn dành cho động cơ 4 thì để thay dầu cho xe máy

 

  1. Những nguyên tắc cơ bản cần nắm khi thay nhớt cho xe
  • Sử dụng các loại nhớt chính hãng có thương hiệu uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo duy trì hiệu suất làm việc cho động cơ và hạn chế tình trạng xe bị phát ra tiếng khi vận hành sau thời gian dài vận hành
  • Nếu sử dụng khí (gió) để thổi sạch nhớt cũ, hãy đảm bảo khí phải thật khô để tránh hiện tượng nhớt nhiễm nước và làm hỏng nhớt mới thay vào.
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.