Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số giải pháp giúp làm mát máy tính

0

Cập nhật vào 28/06

Một số giải pháp giúp làm mát máy tính

Với cái nóng của ngày hè như thiêu như đốt hiện nay nó không chỉ làm cho con người ta cảm thấy bực bội. Ngay cả những chiếc máy tính cũng muốn “đình công” vì quá nóng dẫn đến bị treo, đứng, lag, đặc biệt là tắt nguồn đột ngột.

Vậy hãy lên kế hoạch làm máy cho chiếc máy tính của bạn. Một trong số phương pháp làm mát như là.

1. Tản nhiệt Heat sink

Heat sink là giải pháp tản nhiệt cơ bản và cũng đơn giản nhất, thích hợp cho nhiều người dùng từ cơ bản đến cao cấp. Giải pháp tản nhiệt truyền thống này sử dụng một bề mặt hút nhiệt bằng kim loại (thường là nhôm), tiếp xúc với bề mặt phần cứng tỏa ra nhiều nhiệt chẳng hạn như CPU, RAM, card đồ họa hay thậm chí vài thành phần trên bo mạch chủ.

Mặc dù tản nhiệt Heat sink được yêu thích và sử dụng rộng rãi là như thế nhưng nó vẫn còn một số khuyết điểm như là trong quá trình sử dụng quạt tản nhiệt của nó quạt nhanh thường gây ra tiếng ồn, về lâu dài bụi sẽ bám nhiều trên cánh quát.

2. Vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt

Máy của bạn sử dụng một thời gian cần được vệ sinh và thay keo tản nhiệt. Vì trong môi trường làm việc của chúng ta thường khá bụi những bụi bặm này bám lên linh kiện cũng như hệ thống tản nhiệt của máy tính làm cho máy trở lên nóng, chậm, hơn rất nhiều.

Vậy hãy lên kế hoạch vệ sinh tổng quát laptop, pc định kỳ.

3. Tản nhiệt quạt gió

Tản nhiệt quạt gió nói chung là một thiết bị để hút hay thổi không khí chuyển động nhằm tạo ra gió. Quạt tản nhiệt trong máy tính cũng hoạt động với nguyên tắc tương tự, nhằm hút hay thổi hơi nóng ra khỏi những thành phần linh kiện có sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Tản nhiệt bằng quạt là phương pháp làm mát chủ động và nó đòi hỏi phải được cấp nguồn khi hoạt động.

Về lâu dài sử dụng tản nhiệt quạt gió cũng giống như Tản nhiệt Heat sink bộ phận quạt sẽ bám nhiều bụi khi đó bạn nhớ vệ sinh quạt thường xuyên để hệ thống tản nhiệt luôn được tốt nhất

4. Tản nhiệt nước

Tản nhiệt nước chắc không cần giải thích nhiều hiện nay trên thị trường những dòng máy cao cấp tải nhiệt nước thường rất được yêu thích sử dụng. Hiệu quả làm mát của tản nhiệt nước cao hơn rất nhiều lần so với tản nhiệt thông thường, nó còn có các ưu điểm khác như là không gây tính ồn, không bụi bặm.

Nói đến ưu điểm thì cũng phải nhắc đến nhược điểm. Mốt số nhược điểm của nó như là chi phí đầu tư cao, khó lắp đặt, bảo trì khó khăn…

5. Tản nhiệt nhúng nhiệt điện

Nhúng nhiệt điện (Immersion) là một giải pháp làm mát ít phổ biến trong lĩnh vực máy tính nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Nó thường được sử dụng cho những máy chủ cao cấp ( hay còn gọi supercomputer ) là vì nó rất phức tạp

Vì vậy bạn nên tìm cho mình một địa chỉ vệ sinh laptop uy tín để không bị tình trạng luộc đồ, tráo linh kiện, thay thế các linh kiện không đúng với máy tính của mình, đó là công ty Sài Gòn Computer địa chỉ : 479 Lê Quang Định – Phường 1 – Q. Gò Vấp – TP.HCM

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.