Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nghe chuyên gia bàn về cách bảo dưỡng xe tay ga

0

Cập nhật vào 17/07

Nghe chuyên gia bàn về cách bảo dưỡng xe tay ga

Xe tay ga có kết cấu ưu việt và khá khác biệt so với xe số nên cần được người chủ quan tâm và ưu ái nhiều hơn.

Để giúp cho động cơ của xe bạn chạy thật êm ái và bền lâu, hãy cùng nghe chuyên gia MOTUL giải đáp thắc mắc về bảo dưỡng cho xe tay ga ngay trong bài viết sau nhé.

“Thay dầu nhớt vô cùng quan trọng!”

Có thể nói, thay dầu nhớt là một nhân tố vô cùng quan trọng, quyết định quá trình bảo dưỡng xe tay ga của bạn có tốt nay không. Câu hỏi “Xe tay ga đi bao nhiêu km thì thay nhớt?” thường bị “ngó lơ” bởi các chủ xe do đó xe thường chạy ì ạch và bộ máy vận hành ngày càng bị suy kiệt. Chị T.A (Quận 3, TPHCM) chia sẻ: “Xe tôi thường chạy khoảng 3000 cây số mới thay nhớt một lần nên xe chạy tệ lắm, thỉnh thoảng giật lên khiến phụ nữ như tôi cảm thấy sợ hãi. Từ ngày chăm chỉ thay nhớt, xe đi êm ru và cảm giác chạy thật là thích”.

Thay nhớt vô cùng quan trọng không quá trình bảo dưỡng xe tay- ga

Thông thường mỗi hãng xe sẽ đưa ra thời gian tiêu chuẩn thay nhớt cho mỗi loại xe khác nhau. Tuy nhiên, xe nếu chạy trên 1000 cây số thì nên thay nhớt, vì lúc nào động cơ của xe đã yếu và nhớt không đủ để bôi trơn động cơ vận hành tiếp. Trong trường hợp xe thường chạy trong điều kiện khắc nghiệt như đường dốc hay xe tải nặng, bạn cần phải thay nhớt sớm hơn so với khuyến cao của các nhà sản xuất xe.

Trong quy trình bảo dưỡng xe tay ga thì kiểm tra lọc gió cũng được xem là bước quan trọng mà chủ xe cần lưu ý. Lọc gió có nhiệm vụ lọc và đưa luồng không khí sạch vào trộn cùng nhiên liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió quá bẩn khiến hỗn hợp nhiên liệu “đói” khí, xe chạy yếu, không đốt hết nhiên liệu. Tùy vào loại lọc gió mà người dùng có thể vệ sinh hoặc thay mới. Đại bộ phận xe ga dùng lọc gió tẩm dầu, do đó mà chỉ có thể thay mới, không thể vệ sinh. Trong điều kiện đường bụi bẩn, bạn đọc nên kiểm tra lọc gió trước mốc 10.000 km.

Thay nhớt cho hộp số bao lâu 1 lần?

Thay nhớt đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga. Nếu xe máy dùng xích thì xe tay ga truyền động bằng dây đai, thông qua hệ thống bánh răng (láp) mà bánh sau đẩy xe di chuyển. Ở bộ phận này, dầu nhớt láp đóng vai trò quan trọng nhưng dễ bị hao mồn và nhiễm bẩn theo thời gian. Nếu không bảo dưỡng xe máy thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng giảm hiệu quả của hệ thống truyền động, nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng vỡ láp.

Do đó, cần chú ý thay dầu hộp số xe tay ga sau 3-5 lần thay dầu máy.

Thay dây đai curoa

Một điều mà rất nhiều người bỏ quên khi bảo dưỡng xe tay ga chính là dây đai curoa. Dây cu roa là bộ phận truyền động chính của xe tay ga, là bộ phận sống còn của xe vì nếu có dấu hiệu hao mòn thì xe sẽ bị ì và gào rất nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải chú ý kiểm tra dây curoa thường xuyên và thay ngay nếu thấy dấu hiệu hao mòn.

Khi bảo dưỡng xe tay – ga, người ta thường ít để ý đến vấn đề thay dây đai cu – roa

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.