Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tổng quan về thiết kế backdrop

0

Cập nhật vào 09/08

Tổng quan về thiết kế backdrop

Trong một vài năm trở lại đây thuật ngữ “ backdrop” xuất hiện với mức phổ biến nhanh nhất tại mọi nơi, mọi sự kiện…Backdrop là tên nguyên gốc tiếng anh được hiểu theo nghĩa tiếng việt là phông nền và thiết kế backdrop chính là thiết kế phông nền.

Bạn có thể xem thêm về thiết kế thương hiệu tại đây: http://goldidea.vn/thiet-ke-thuong-hieu_28.html

 

Bạn có thể bất gặp ở các sự kiện, tiệc cưới, sinh nhật, hội trợ, triển lãm…Vì tính đa di năng này việc thiết kế backdrop đang trở thành một trong những công việc đem lại thu nhập cao. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan về nghề này nhé.

 

Thiết kế backrop được chia làm nhiều loại bao gồm:

Lễ tân: Khu vực đón tiếp khách, hay lối cửa vào đầu tiên của mỗi doanh nghiệp hay rung tâm. Điểm gây ấn tượng đầu tiên

 

Sự kiện: trong lĩnh vực này sẽ bao gồm rất nhiều các nội dung nhỏ hơn như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, lễ kỉ niệm, khai trương…

 

Chụp hình: bao gồm chụp hình quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thương hiệu, …

 

Chất liệu

Dùng để in mẫu thiết kế cũng rất đa dạng, tuy nhiên phổ biến là backdrop bằng bạt nilon, vải lụa, hoa giấy, meka, gỗ, da…

 

Loại chất liệu làm backdrop kết hợp từ các chất liệu công nghiệp này thường sử dụng ở các sảnh, quầy lễ tân của các công ty lớn, khách sạn, nhằm nổi bật nhận diện thương hiệu của chủ sở hữu,mặt khác tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tùy chọn chất liệu in backdrop sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

 

Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ cũng kéo theo một số xu hướng mới phát triển và ra đời và thiết kế backdrop cũng không ngoại lệ. Trong số đó thiết kế backdrop 2D và 3D đang trở nên phổ biến nhất trong một vài năm trở lại đây. Backdrop dạng 2D và 3D được coi là đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo và trang trí, tất cả sẽ được dựng lên thật sống động và chân thực nhất.

 

Phổ in

Để bản thiết kế backdrop của bạn được ra đời một cách hoàn hảo thì không thể thiếu công đoạn này. Sauk hi hoàn thành bản thiết kế, bạn sẽ phải lựa chọn khung in với kích cỡ và chất liệu khác nhau. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành công cho tác phẩm của bạn.

 

Do đó bạn cần cân nhắc để lựa chọn kích cỡ, khổ in sao cho phù hơp với tiêu chí của từng nôi dung thiết kế của bạn, không gian. Bạn không thể in khổ quá bé hoặc quá to theo ý của bạn, mà phải dựa vào tiêu chí, mục đích trang trí, vị trí đặt những  backdrop này. Ngoài ra phù thuộc vào khối lượng công việc mà bạn có thể đặt in công nghiệp hoặc làm thủ công.

 

Dù làm cách nào bạn cũng nên đặt chất lượng lên hàng đầu.

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi! Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.