Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chọn lựa loại dầu cá thích hợp!

0

Cập nhật vào 19/09

Chọn lựa loại dầu cá thích hợp!

Trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, để nâng cao sức khỏe bản thân và thực hiện phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hầu hết mọi người đang có xu hướng sử dụng các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng và các chất cần thiết cho cơ thể.

Qua đó nâng cao năng lực phòng bệnh của bản thân. Dầu cá là một trong những dạng thực phẩm chức năng đang rất được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng, giá trị dược lý và rất nhiều lợi ích mà dầu cá có thể mang lại cho cơ thể trong vấn đề sức khỏe.

Tuy nhiên giống như các sản phẩm thực phẩm chức năng khác thì một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích như dầu cá luôn phải chịu những tác động to lớn từ các vấn nạn như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… người phải chịu mọi ảnh hưởng từ các tác động này không phải ai khác mà chính là người tiêu dùng chúng ta, người trực tiếp sử dụng các loại sản phẩm này.

 

Bài viết Chọn lựa loại dầu cá thích hợp sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về một số cách thức, tiêu chí chuẩn để có thể nhận định, xác định đúng về những loại dầu cá an toàn, đúng chuẩn qua đó có những chọn lựa chính xác những loại dầu cá tốt nhất để hoàn thiện hơn việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình của các bạn.

Thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều và đa dạng về thực phẩm chức năng Dầu cá. Các sản phẩm dầu cá đến tay người tiêu dùng rất đa dạng về chủng loại, thành phần, độ tinh khiết, độ tươi mới…Và chúng ta cần phải nhớ rằng, chất lượng của dầu cá phụ thuộc rất nhiều vào quy trình chế tạo sản xuất chứ không phải là từ các tin quảng cáo của các nhà làm truyền thông.

Một số tiêu chí để đánh giá trong việc chọn lựa sử dụng dầu cá

Độ tinh khiết: một loại dầu cá tốt thì cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng của các cơ quan kiểm định chất lượng quốc tế. Cần đảm bảo mức an toàn tuyệt đối các chỉ số, nồng độ về kim loại nặng, dioxin, thủy ngân và các chất hóa học có khả năng ảnh hưởng tới cơ thể con người. Chúng ta sử dụng cá khoảng 9% trong khẩu phần ăn hằng ngày ngoài lượng dầu cá chúng ta đồng thời cũng hấp thụ cả những chất độc từ nguồn dinh dưỡng cá như kim loại Thủy ngân. Nhưng các bạn yên tâm, chúng ta cũng sẽ hấp thụ luôn cơ chế đào thải chất độc ( các nguyên tố Selen trong cá có khả năng cô lập Thủy ngân,làm cho nó không thể bám vào các tế bào để gây hại cho cơ thể con người). Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dầu cá đã được chế biến thành phẩm thì sẽ không có cơ chế đào thải độc, vậy nên khi sản xuất các nhà điều chế phải có phương pháp khử, lọc để giảm nộng độ chất độc có trong dầu cá. Điều quan trọng ở đây, chính là bạn cần phải biết được những chuẩn an toàn về nồng độ các chất và sự cam kết của các nhà sản xuất có uy tín, hoặc được chấp nhận bởi các cơ quan kiểm định uy tín.

Hàm lượng Omega 3 và liều lượng sử dụng: Hàm lượng EPA và DHA trong Omega 3 là rất quan trọng bạn cần kiểm tra kỹ hàm lượng thực tế và liều lượng thực tế cần uống. Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm sử dụng dầu cá để biết thêm thông tin.

Tính tươi mới của dầu cá: do tính chất cấu tạo hóa học axit béo có nhiều nối đôi nên nhiệt độ nóng chảy của dầu cá rất thấp ( ví dụ: dầu cá hồi có nhiệt độ nóng chảy là từ -70°C đến 13,5°C, điều này giải thích cho việc ta thấy dầu cá ở dạng lỏng khi ở nhiệt độ thường) và thường có mùi tanh đặc trưng.
Dầu cá bị hư hỏng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống oxy hóa của cơ thể, tăng khả năng bị viêm nhiễm,cộng hưởng với một số bệnh sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Để biết được tính tươi mới bạn cần xem chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm mà nhà sản xuất công bố hoặc bằng phương pháp trực quan bóp vỡ viên dầu cá để kiểm tra mùi tanh đặc trưng của nó. Tuy nhiên, vì tính chất dễ bị oxy hóa của dầu cá nên nhiều nhà sản xuất đã tăng cường thêm vitamin E để ngăn sự oxy hóa trong dầu cá. Các bạn cần chú ý, không nên chọn dầu cá có nồng độ mùi chanh quá cao,vì nhà sản xuất có thể đang che đậy mùi dầu không chất lượng bằng mùi của Vitamin E

Tính phù hợp của dầu cá: đây là vấn đề được nhiều sự quan tâm vì nó ảnh hưởng tới hiệu quả của việc sử dụng dầu cá.

Công dụng và hiệu quả của Omega 3 đã được chứng minh trước khi viên dầu cá ra đời thông qua việc sử dụng cá trong bữa ăn hằng ngày của con người.

Dầu cá muốn phát huy tác dụng cũng cần có môi trường, dung môi, chất dẫn truyền,xúc tác.. phù hợp. Thị trường đang tồn tại một số loại dầu cá kém chất lượng, khả năng chuyển đổi DHA, EPA không hiệu quả, nếu bạn chủ định bổ sung bằng dầu cá này thì cơ thể của bạn vẫn thiếu Omega-3

Một số loại dầu cá còn chứa thêm một lượng đáng kể các vitamin A, D, K..

Để chọn lựa một loại dầu cá phù hợp thì trước hết cần xác định những nhu cầu mà bạn cần đáp ứng, và khả năng cung cấp của những loại dầu cá khác nhau. Vì sự tác động của chúng tới mỗi cơ thể, mỗi môi trường cơ địa là khác nhau. Hãy chọn lựa những sản phẩm của những nơi có uy tín, vừa sử dụng vừa tạo kinh nghiệm cho bản thân để từ đó xác định được cơ thể chúng ta cần những gì và nên bổ sung những gì.

Khả năng tài chính: đây là yếu tố phần lớn ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa sản phẩm của bạn.
Có rất nhiều dạng dầu cá khác nhau thì cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Quan trọng là bạn cần xác định khả năng tài chính của mình phù hợp với loại nào. Tốt nhất, nếu có thể vẫn nên bổ sung nguồn dinh dưỡng bằng phương cách hấp thụ trực tiếp từ nguồn dinh dưỡng bữa ăn hằng ngày.

Có những loài cá bổ sung nguồn axit béo omega rất phong phú. Nếu khả năng đáp ứng tốt thì bạn có thể ưu tiên cách thức ăn những loại cá này. Tuy nhiên, khối lượng sử dụng của bạn sẽ ảnh hưởng tới khả năng tồn tại của các loài này, do đó hãy cân nhắc và chọn lựa những cách thức phù hợp.

Hãy lưu ý những tiêu chí này trong cẩm nang chăm sóc sức khỏe gia đình của bạn,đây là những kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành tốt việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.