Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi môn Lịch sử ôn thi cuối cấp

0

Cập nhật vào 10/11

Gia sư là người có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các em học sinh ôn thi cuối cấp nhưng tìm gia sư môn Lịch sử tốt lại không hề dễ dàng.

 

Lịch sử được biết đến là một môn học rất khó. Khó không phải vì chúng đòi hỏi tư duy, trí thông minh ở học sinh mà vì có quá nhiều các sự kiện, và mốc thời gian mà trong một thời gian ngắn, sĩ tử không thể ghi nhớ được. Chính vì vậy, trước những kỳ thi có môn Lịch sự, đặc biệt là kỳ thi cuối cấp, học sinh và phụ huynh thường tỏ ra lo lắng và tìm kiếm gia sư để dạy thêm cho con. Tuy nhiên, không phải gia sư nào cũng đạt tiêu chuẩn để trở thành một người gia sư giỏi môn Lịch sự cho học sinh ôn thi cuối cấp. Để giúp cha mẹ và các em học sinh tìm được gia sư phù hợp. Nào hãy cùng manhhuyen.com tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Có kiến thức rộng mở

Mặc dù môn Lịch sử ở các cấp học thường nhắc đi nhắc lại cùng những sự kiện nhưng với một lượng lớn các sự kiện nối tiếp và đan xen nhau trong một thời gian dài thì việc ghi nhớ là một vấn đề không hề đơn giản. Để có thể trở thành một người thầy tốt thì bản thân gia sư cần có kiến thức tốt, ít nhất là hiểu sâu và biết rộng hơn chính những học sinh của mình. Để có thể đánh giá được tiêu chí này ở gia sư, phụ huynh có thể làm một số bài test nhỏ trên giấy hoặc đơn giản là qua trò chuyện để có được nhận định ban đầu, quyết định việc có để gia sư dạy con hay không.

Tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi môn Lịch sử ôn thi cuối cấp 1

gia sư là người yêu Sử sẽ giúp học sinh học tốt môn này

  1. Biết cách truyền tải kiến thức

Môn Sử không phải là môn bay bổng như Văn hay lý thú như Địa mà có đôi phần khô khan với những con số dày đặc và các sự kiện trồng chất. Chính vì thế mà học sinh thường tỏ ra chán nản, mệt mỏi, không có hứng thú học bài, người thầy cũng trở thành những giáo sư gây mê và kết quả ôn tập chỉ dừng lại ở con số 0. Để khắc phục tình trạng này, người gia sư cần biết cách truyền đạt, thổi hồn cho từng bài giảng của mình, tìm ra cách giảng bài hấp dẫn nhất để học sinh có được sự hứng thú, phấn khởi và ghi nhớ vấn đề một cách tốt nhất. Có những người lựa chọn việc cho học sinh xem tư liệu lịch sử, có người tổ chức các buổi tham quan thực tế, cũng có người kể các câu chuyện người nhưng chứa đựng ý nghĩa lịch sử hay cũng có người chỉ thay đổi ngôn ngữ, giọng điệu và trở thành những người hài hước để cuốn hút học sinh. Mỗi người có mỗi cách truyền đạt khác nhau nhưng họ vẫn cần đạt được mục tiêu đó là giúp học sinh ôn tập tốt.

Tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi môn Lịch sử ôn thi cuối cấp 2

Gia sư giỏi môn Sử cần có kỹ năng giải bài hay

  1. Có kỹ năng học và làm bài thi tốt

Một người gia sư môn Sử giỏi không thể là người không có kỹ năng ôn bài cũng như kỹ năng làm bài thi. Họ cần biết những điều cơ bản đó thì mới có thể hướng dẫn học sinh học tốt và thi tốt cũng như giới hạn những phần kiến thức quan trọng cho học sinh. Cha mẹ có thể đánh giá tiêu chí này bằng cách lắng nghe cách gia sư giảng bài, chữa bài cho con. Đồng thời, cũng nên lắng nghe ý kiến của sĩ tử để có được sự đánh giá tốt nhất.

Tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi môn Lịch sử ôn thi cuối cấp 3

Bản thân người gia sư đã từng học và thi môn Sử sẽ truyền đạt nhiều kinh nghiệm hay cho học sinh

  1. Có đạo đức nghề

Cuối cùng, đạo đức nghề vẫn là điều mà một người gia sư môn Sử hay bất kỳ môn học nào cũng cần có. Bản thân cha mẹ mượn gia sư để họ có thể giúp con học tốt. Bản thân người gia sư đi dạy để có thêm thu nhập. Nhưng tựu chung lại, vẫn cần có đạo đức, có tâm để hoàn thành tốt công việc của mình, đạt được mục tiêu mà học sinh và phụ huynh mong đợi. Người gia sư chỉ đi dạy vì tiền mà không có tâm sẽ chẳng thể giúp học sinh tiến bộ.

Bài viết trên đây là một số tiêu chí đánh giá gia sư dạy  môn Sử cho học sinh cuối cấp. Hi vọng cha mẹ có thể nhanh chóng tìm được gia sư phù hợp cho con, cùng con ôn tập tốt để có kiến thức vững vàng khi kỳ thi cuối cấp đến.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.net.vn/ 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.