Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất

0

Cập nhật vào 27/11

Làm thế nào để tiếp thu bài học trên lớp một cách tốt nhất? Câu trả lời sẽ có ngay đây với 6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất.

Nào hãy cùng manhhuyen.com tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Đọc bài trước khi đến lớp

Môn học nào cũng vậy, các bạn hãy đọc bài mới ở nhà trước khi đến lớp. Hãy cố gắng đọc những bài học trong sách giáo khoa mà hôm sau sẽ học vào tối hôm trước. Việc đọc trước bài giúp các bạn học tập, tiếp thu kiến thức trên lớp nhanh hơn.

6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất 1

Đọc bài mới trước khi đến lớp giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn.

Khi đọc và hãy cầm bút gạch các từ khóa, các ý chính để nắm nội dung bài. Đọc và nắm bắt các khái niệm chung, đánh dấu những vấn đề không hiểu để lên lớp chú ý lắng nghe và đưa ra các thắc mắc của mình để cả lớp cùng thảo luận. Như vậy việc đọc bài mới trước sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng về kiến ​​thức để có thể áp dụng các kỹ năng học trên lớp.

  1. Tập trung lắng nghe và suy nghĩ khi thầy cô giảng bài

Trong tiết học, các thầy cô sẽ giải thích các khái niệm trong sách giáo khoa mà bạn đã được đọc trước và làm sáng tỏ những phần mà bạn chưa hiểu rõ. Hãy chú ý lắng nghe và quan sát từng ý, từng vấn đề, từng công thức, từng hình vẽ, của thầy cô đưa ra, kết hợp suy nghĩ liên tưởng, tự đặt ra trong đầu một số câu hỏi như: Tại sao?, Có đúng là như thế không?,… Và tự mình trả lời luôn để hiểu đúng ngay các vấn đề đó.

Trong quá trình tiếp thu bài giảng trên lớp các bạn nên liên hệ với ý hiểu của mình khi đã đọc bài trước ở nhà và nếu có thể thì tự đánh giá kết quả của việc học đó.

  1. Có thói quen ghi chép

Có thể nói vừa lắng nghe vừa ghi chép là cách để bạn tiếp thu bài trên lớp một cách hiệu quả. Hãy chú ý ghi chép cẩn thận những phần, những ý quan trọng mà thầy cô giải thích không có trong sách giáo khoa hay được thầy cô nhấn mạnh nhắc lại nhiều lần hoặc được sử dụng nhiều ở bài.

Bài ghi cố gắng viết sạch sẽ và gọn gàng không rối mắt, phải có đề mục rõ ràng, có phần ghi tóm tắt theo ý hiểu của mình. đặc biệt chú trọng những ý đặt vấn đề, ý chuyển tiếp, chỗ nào không ghi kịp để cách ra về nhà bổ sung, dùng bút đánh dấu những chỗ chưa.

  1. Trao đổi tích cực khi hoạt động nhóm

Trên lớp giáo viên sẽ thường xuyên cho học  sinh hoạt động theo nhóm, các bạn cần tích cực trong nhóm của mình. Trao đổi thông tin với các bạn để tìm ra những nội dung chính xác cho câu trả lời, thông qua quá trình trao đổi đó, các bạn hãy hình thành cho mình kỹ năng ghi nhớ theo cách hiểu của mình một cách ngắn gọn nhất mà vẫn chính xác.

6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất 2

Hãy trao đổi nhóm tích cực trên lớp

Đây sẽ là nguồn tài liệu khổng lồ cho bản thân bạn sau này. Nếu bạn có những câu hỏi mà trong giờ học không có đủ thời gian để hỏi giáo viên thì cũng có thể hỏi thêm sau giờ học, đừng ngần ngại hãy nói với giáo viên và bạn sẽ được giúp đỡ một cách nhiệt tình.

  1. Hăng hái xậy dựng bài ở trên lớp

Suy nghĩ về câu hỏi của giáo viên và mạnh dạn phát biểu trả lời các câu hỏi của giáo viên và đưa ra vấn đề nếu bạn chưa hiểu rõ nên cố gắng hỏi ngay trên lớp để được giải đáp. Cách này sẽ tránh cho bạn bị buồn ngủ trên lớp và tập trung vào bài học hơn.

6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất 3

Hăng hái phát biểu xây dựng bài

  1. Tận dụng triệt để vài phút cuối giờ

Khi giáo viên đã dừng việc bài giảng mới và chuyển sang phần tóm tắt, củng cố kiến thức thì lúc này các bạn cần tập trung tư tưởng cao để vừa nghe thầy nói vừa tái hiện lại các nội dung vừa được học.

Quá trình học ở trên lớp rất là quan trọng với học sinh, vì vậy các bạn hãy áp dụng ngay 6 cách để bạn tiếp thu bài trên lớp hiệu quả nhất để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi trung tâm Gia Sư Việt

3.4/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.