Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc

0

Cập nhật vào 27/11

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc, một môn học với lượng kiến thức “khổng lồ”.

Nào hãy cùng manhhuyen.com tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Học hiểu

Hiểu bài cũng là một cách để nhớ lâu, nhớ dai các kiến thức. Một khi bạn đã nắm vấn đề một cách kĩ càng, coi như bạn đã đi được nửa “con đường” của việc học thuộc. Không thể hiểu hết bài, hiểu từng chi tiết nhưng hãy cố gắng hiểu các nội dung chính và điều quan trọng là bạn nên đặt câu hỏi trong lớp khi bạn không hiểu.

  1. Đọc nhiều lần

Đầu tiên, hãy đọc một lượt nội dung từ trên xuống dưới, vừa đọc vừa cầm bút gạch dưới những từ, những ý quan trọng. Sau đó mới đọc kỹ để nắm được nội dung bài học một cách toàn diện và khái quát. Cách đọc như vậy sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn rất nhiều.

  1. Vừa học vừa ghi chép

1 trong 10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc phương pháp kết hợp vừa học vừa ghi. Cách này giúp bạn nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, có hệ thống và có khả năng tập trung. Đối với những đoạn dài bạn không cần phải ghi hết mà chỉ cần gạch ý ra.

10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc 1

Vừa  ghi chép vừa học

  1. Học bằng tim

Chắc chắn bạn không thể nào nhớ lâu được nếu không có chút hứng thú nào. Bạn hãy cố gắng tạo niềm yêu thích hay đơn giản là có động lực nào đó thúc đẩy bạn cần học môn này thì chắc rằng việc học của bạn sẽ dễ nhớ hơn.

  1. Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

Đây chính là phương pháp “chia nhỏ mục tiêu”, việc bạn phân chia nội dung bài học thành những mục nhỏ tương ứng sẽ giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn và tập trung được nhiều thời gian hơn cho những phần khó thuộc, khó nhớ. Với cách này sau khi bạn học thuộc được 1 mục, 1 ý sẽ có thêm động lực để học tiếp những phần khác.

  1. Vừa học vừa liên hệ thực tế để khắc sâu kiến thức

Đối với những sự kiện, ngày tháng năm trong môn lịch sử, những đặc trưng cơ bản của các vùng địa lý thì bạn có thể nhớ về những chuyến du lịch, hay liên tưởng tới các sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà bản thân đã thuộc, hoặc ngày sinh nhật của người thân mà bạn nhớ,…

  1. Thảo luận

Trao đổi với bạn bè về việc giải thích sự kiện theo cách hiểu bản thân mà không theo sách vở, để xem bạn có thể hiểu bài tới mức nào. Như vậy,bạn sẽ nhớ nhiều hơn các kiến thức. Sau đó, bạn chỉ cần học lại lần nữa cho đến khi nắm vững bài.

  1. Tưởng tượng lại toàn bộ nội dung bài học

10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc 2 

Tưởng tượng lại nội dung đã học

Việc bạn tưởng tượng lại toàn bộ nội dung bài học không mát nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn khắc sâu kiến thức rất tốt. Khi làm bài bạn nhớ ra được hình ảnh bài học trong tưởng tượng ấy bạn sẽ lần lượt nhớ lại bài.

  1. Sáng tạo bài học

Tự mình nghĩ ra những hình ảnh minh họa hay vẽ sơ đồ thể hiện. sử dụng các màu nổi cho những tiêu đề, vừa giúp bạn dễ nhìn mà còn dễ hiểu hơn và không cần phải ngồi học từng chữ khô khan.

  1. Không gian học đóng vai trò rất quan trọng

Để học bài nhanh thuộc bạn cần có sự tập trung cao độ, vì vậy bạn cần không gian yên tĩnh, không có người làm phiền, ánh sáng đầy đủ. Để vừa nhẩm bài, vừa ghi chép, khắc sâu những kiến thức quan trọng.

10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc 3

Xậy dựng góc học tập khoa học

Chúc các bạn thành công trong việc học môn lịch sử của mình với 10 kỹ năng đơn giản giúp bạn học Lịch sử nhanh thuộc trên đây.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi trung tâm https://www.facebook.com/giasuviet.hn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.