Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cảnh báo những nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi

0

Cập nhật vào 27/11

Việc sử dụng chất kích thích, lạm dụng thuốc, lười vận động, thức khuya thường xuyên, tress… là những nguyên nhân dẫn đến bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp, gây ra nhiều mối nguy cơ xấu với sức khỏe người trẻ. Sau đây là những nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi.

Nào hãy cùng manhhuyen.com tìm hiểu những nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi sau đây:

1. Nguyên nhân khiến người trẻ mắc bệnh Alzheimer

nguy cơ mắc bệnh alzheimer 1

Uống nhiều rượu bia cũng có thể gây bệnh Alzheimer

  • Sử dụng các chất kích thích: Việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá có ảnh hưởng rất lớn đến não bộ của người trẻ. Những chất này khiến việc tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của con người gặp nhiều khó khăn. Chính bởi vậy mà người trẻ nên hạn chế tối đa việc sử dụng những chất độc hại này.
  • Stress: Có thể nói căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những người trẻ mắc bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Trong cuộc sống hiện đại người trẻ phải dối diện với rất nhiều áp lực: công việc, học tập, những mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống. Căng thẳng quá mức khiến các bạn mệt mỏi, hay suy nghĩ tiêu cực, lo âu, dần dần mắc phải căn bệnh Alzheimer.
  • Lười vận động: Lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer ở người trẻ. Thay vì dành thời gian để tập thể dục, chơi thể thao thì nhiều bạn trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại, vi tính để lướt web, facebook. Nhiều bạn thì tất bật công việc từ sớm đến tối nên cũng không có thời gian vận động. Điều này kiến cơ thể dễ bị béo phì, quá trình máu lưu thông lên não gặp trở ngại, gây suy giảm trí nhớ.
  • Lạm dụng thuốc: Nếu giới trẻ sử dụng thuốc không đúng chỉ định, liều lượng thì cũng có thể gây ra những biến chứng không mong muốn. Một số loại thuốc mà các bạn trẻ hiện nay hay dùng và có phần làm dụng là thuốc ngủ, chất corticoid có trong thuốc ngủ khiến cho não bộ hoạt động kém, gây ra bệnh Alzheimer.

2. Những nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi

  • Sự suy giảm trí nhớ nghiêm trọng: Ở giai đoạn này thì sự suy giảm nhận thức của người trẻ mắc bệnh Alzheimer tương đối nghiêm trọng. Bệnh nhân nhầm lẫn về nơi mình sinh sống, nhầm về ngày tháng, không nhớ số điện thoại, ngày sinh của mình, có tình trạng làm hay quên, dù là việc mình vừa làm là gì cũng không nhớ, hay hỏi đi hỏi lại về một thông tin nào đó. Nghiêm trọng hơn là họ không thể nhớ mọi việc bằng trí não mà luôn cần sự trợ giúp của giấy nhớ, điện thoại. Hệ lụy là công việc và học tập sẽ không được tốt, giảm sút nghiêm trọng. Tâm trạng và tính cách thay đổi, người trẻ thường cảm thấy tâm trạng mình thường xuyên thay đổi theo chiều hướng lo âu, suy nghĩ, dễ cáu gắt với mọi người xung quanh.

nguy cơ mắc bệnh alzheimer 2

Tình trạng suy giảm trí nhớ nghiêm trọng do mắc bệnh Alzheimer

  • Ở mức độ nặng hơn thì người trẻ mắc bệnh Alzheimer sẽ gần như mất hết các ý thức về môi trường sống xung quanh, không nhớ được mình là ai, giấc ngủ bị rối loạn, đi vệ sinh không tự chủ, tính cách thay đổi, thường đi lang thang. Người nhà cần chú ý cho người bệnh đeo thẻ ghi số điện thoại và địa chỉ để phòng trường hợp người bệnh đi lạc.
  • Ở giai đoạn rất nghiêm trọng thì những người trẻ mắc bệnh Alzheimer rơi vào tình trạng mất trí nhớ hoàn toàn. Những việc sinh hoạt cá nhân như ăn uống, đi bộ, đi vệ sinh thì người bệnh cũng không thể thực hiện được mà phải phụ thuộc toàn bộ vào sự chăm sóc của y tá, người thân. Các phản xạ cơ thể yếu, mất khả năng ngồi xuống, ngẩng cao đầu.

Nếu phát hiện người thân của mình có biểu hiện của bệnh thì hãy nhanh chóng đưa họ đến bệnh viện để được điều trị bệnh Alzheimer kịp thời.

 >> 10 món ăn bổ dưỡng chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.