Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nguyên nhân và cách sửa chữa khi máy rửa xe không ra nước

0

Cập nhật vào 10/06

Máy rửa xe không ra nước là một trong những hiện tượng dễ gặp khi sử dụng máy bơm rửa xe. Vậy nguyên nhân từ đâu? Và cách khắc phục ra sao? Nếu đó đang là thắc mắc của bạn thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy rửa xe không ra nước

Nguyên nhân của hiện tượng máy rửa xe không thể ra nước

Nguyên nhân của hiện tượng máy rửa xe không thể ra nước

Khi sử dụng máy bơm rửa xe một số khách hàng thường phàn nàn với chúng tôi là máy không ra nước hoặc máy bị yếu, lực nước kém. Đây là hiện tượng thường gặp nên các bạn đừng quá lo lắng. Để có thể khắc phục và sửa chữa được lỗi này, đầu tiên các bạn cần hiểu rõ nguyên nhân máy rửa xe không ra nước là từ đâu. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

Do nguồn nước yếu

Nguồn nước yếu hoặc chứa nhiều chất cặn, bã là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy bơm rửa xe của bạn không lên nước. Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến lực nước máy bơm chính vì thế các bạn nên kiểm tra thật kỹ nguồn nước trước khi dùng.

Máy không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Việc bảo dưỡng và vệ sinh máy bơm hàng tháng là rất quan trọng, nó giúp máy ổn định động cơ đồng thời loại bỏ các vấn đề như: Bụi bẩn, dầu cặn, nâng cao tuổi thọ linh kiện…từ đó giúp máy hoạt động tốt hơn. Việc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy sẽ khiến cho bộ máy vận hành kém, không thể lên nước khi dùng.

Do dây dẫn nước quá dài

Do tính chất công việc là phải thường xuyên xịt, rửa xe ở khoảng cách xa nên việc sử dụng những dây dẫn nước dài rất tiện lợi. Tuy nhiên, nó vô tình trở thành một trong những nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước do làm áp suất máy.

Khớp nối bị rò nước

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khiến máy bơm không lên nước.

Núm chỉnh áp không hoạt động

Núm chỉnh áp không hoạt động khiến cho máy không thể cân bằng áp suất được, đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến máy rửa xe không lên nước.

2. Cách sửa chữa khi máy rửa xe không ra nước

Cách sửa chữa khi máy rửa xe không ra nước

Cách sửa chữa khi máy rửa xe không ra nước

Với những nguyên nhân trên thì việc khắc phục và sửa chữa máy bơm rửa xe, máy rửa xe mini khi không lên nước các bạn hoàn toàn có thể tự làm. Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục tương ứng, cụ thể như sau:

Khắc phục do nguồn nước yếu, nhiều cặn bẩn

Với nguyên nhân này các bạn nên kiểm tra lại nguồn nước cấp để đảm bảo nguồn nước đủ mạnh và sạch sẽ, không chứa cặn bẩn.

Khắc phục do máy không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Một chiếc máy dù hoạt động tốt đến đâu thì nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ đều sẽ xảy ra hao mòn, tắc đường ống khiến máy không thể bơm được nước lên. Chính vì thế các bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ phận từ trong ra ngoài thật sạch sẽ đồng thời bảo dưỡng máy theo tháng.

Khắc phục do dây dẫn nước quá dài

Thay vì sử dụng những chiếc dây dẫn quá dài có thể làm giảm áp suất của máy thì các bạn nên sử dụng nhiều ổ cắm chuyền nối để giảm thiểu tối đa dây dẫn nước.

Khắc phục do khớp nối bị rò nước

Khi phát hiện khớp nối bị rò nước các bạn nên nhanh chóng mua mới và thay thế khớp nối đó để máy bơm hoạt động được tốt nhất.

Khắc phục do núm chỉnh áp không hoạt động

Khi núm chỉnh áp suất không hoạt động các bạn nên điều chỉnh lại sao cho hợp với loại lò xo theo máy.

Nếu đã thử hết tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không được thì chúng tôi khuyên các bạn nên đưa máy ra các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Tại đây sẽ có đội ngũ thợ chuyên nghiệp kịp thời phát hiện và khắc phục mọi vấn đề.

Máy rửa xe nhà bạn không ra nước? Bạn không biết do nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao? Vậy thì chắc chắn với những phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích rồi phải không. Chúc bạn thành công!!

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.