Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng cho cả nam và nữ

0

Cập nhật vào 11/07

Bụng là vùng dễ bị tích mỡ nhất trên cơ thể và cũng rất khó để loại bỏ mỡ thừa. Dù bạn có chăm chỉ luyện tập đến mấy mà không vận dụng đúng phương pháp thì cũng rất khó để đánh tan mỡ bụng. Hôm nay, Hệ thống máy tập thể dục Đình Vũ sẽ hướng dẫn bạn chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng nhanh nhất.

1. Chuẩn bị trước khi chạy bộ

Việc chạy bộ cũng giống như những bài tập vận động khác, trước khi bắt đầu bạn nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng như sau:

Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ

Nên ăn nhẹ trước khi chạy bộ

Nên ăn nhẹ trước khi chạy bộ

Nhiều người nghĩ rằng trước khi chạy bộ không nên nạp năng lượng bởi như vậy sẽ bị tức bụng và không thể tập luyện được. Tuy nhiên, bạn chỉ không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó nên ăn nhẹ với tinh bột và một chút protein. Bạn cũng có thể thưởng thức một ly café bởi cafein có trong café sẽ giúp bạn kéo dài thời gian chạy bộ.

Khởi động trước khi chạy

Các bài tập khởi động như xoay khớp cổ tay, cổ chân,… sẽ giúp cơ thể thích nghi được với việc vận động và giảm bớt được chấn thương không đáng có. Bạn khởi động càng kỹ thì cơ thể càng khỏe mạnh và nhờ vậy việc giảm mỡ bụng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

2. Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Việc chạy bổ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại chia ra nhiều giai đoạn.

Chạy từ từ ở giai đoạn đầu

Nên bắt đầu chạy một cách từ từ

Nên bắt đầu chạy một cách từ từ

Dù là chạy với máy chạy bộ hay chạy trên đường bạn cũng cần bắt đầu một cách từ từ. Nhập cuộc một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn bắt nhịp tốt hơn với việc chạy bộ. Nếu bạn bung sức ngay từ đầu thì bạn sẽ nhanh chóng bị kiệt sức.

Tăng dần thời gian chạy

Nhiều người chạy bộ mỗi ngày nhưng không đốt cháy được mỡ bụng là do thời gian chạy bộ quá ngắn. Nếu chỉ chạy 5 – 10 phút thì chưa đủ để làm nóng cơ thể. Hãy cố gắng tăng thời gian chạy mỗi lần lên cho tới khi nào đạt đến ít nhất là 30 phút. Không nhất thiết phải chạy tất cả các ngày trong tuần nhưng Hệ thống máy tập thể dục Đình Vũ khuyên bạn nên chạy ít nhất 3 – 4 buổi/tuần.

Thay đổi địa hình hợp lý

Ngoài địa hình bằng phẳng như máy chạy bộ, bạn có thể thay đổi địa hình chạy bộ như chạy ở bậc thang, đồi núi, bãi biển. Không gian tập mới mẻ sẽ giúp bạn có cảm giác hưng phấn hơn, thích thú hơn trong việc chạy bộ.

Nếu nơi bạn sống không có đủ không gian để bạn chạy bộ ngoài trời thì việc chạy với máy cũng không sao cả. Các loại máy chạy bộ tại Bình Dương có đủ các tốc độ chạy và thậm chí là có chức năng chạy leo dốc. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác như mình đang chạy ở địa hình thật. Đồng thời, việc đốt cháy calo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Chạy nâng cao gối

Bài tập chạy nâng cao gối

Bài tập chạy nâng cao gối

Nâng cao gối là bài tập đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Bắt đầu buổi chạy với các động tác nâng cao gối trong khoảng 5 – 10 phút sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn rất nhiều.

Kết hợp với các bài tập giảm mỡ khác

Mặc dù mục đích chính của chúng ta là giảm mỡ bụng nhưng bạn cũng nên kết hợp với các bài tập giúp giảm mỡ toàn thân và các bài tập nhóm cơ bụng khác. Việc luyện tập không chỉ giúp giảm được mỡ thừa mà còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

3. Mua máy chạy bộ ở đâu?

Như đã nói, hiện nay có nhiều loại máy chạy bộ được bán ở các cửa hàng bán dụng cụ thể thao trên toàn quốc. Tùy vào mục đích của mình bạn có thể lựa chọn loại máy cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên liên hệ với các cửa hàng để được tư vấn. Nếu ở khu vực Bình Dương bạn có thể tìm đến Hệ thống máy tập thể dục Đình Vũ tại địa chỉ 12 Hoàng Hoa Thám, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bên cạnh việc chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Sau khi chạy bộ bạn cũng nên ăn nhẹ chút gì đó để lấy lại sức. Tuy nhiên, nên hạn chế đồ ăn chứa nhiều tinh bột và chất béo. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm loại bỏ được mỡ bụng nhờ vào hướng dẫn của chúng tôi.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.