Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mang lộc vào nhà với 5 loài hoa hợp mệnh Mộc

0

Cập nhật vào 10/08

Hoa phong thủy không chỉ tăng thêm vẻ đẹp mà còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Vậy những loại hoa phong thủy nào hợp với mệnh Mộc, cùng đón xem bài viết này nhé! 

Những điều thú vị của người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống. Người mệnh Mộc nhiệt tình với công việc, tính cách hướng ngoại, thích du lịch và yêu thiên nhiên. Những người này thường có trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận và bỏ ngang công việc.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau:

 • Năm 1942, 2002 Tuổi Nhâm Ngọ
 • Năm 1959, 2019 Tuổi Kỷ Hợi
 • Năm 1988, 1928 Tuổi Mậu Thìn
 • Năm 1943, 2003 Tuổi Quý Mùi
 • Năm 1972, 2032 Tuổi Nhâm Tý
 • Năm 1989, 1929 Tuổi Kỷ Tỵ
 • Năm 1950, 2010 Tuổi Canh Dần
 • Năm 1973, 2033 Tuổi Quý Sửu
 • Năm 1951, 2011 Tuổi Tân Mão
 • Năm 1980, 2040 Tuổi Canh Thân
 • Năm 1958, 2018 Tuổi Mậu Tuất
 • Năm 1981, 2041 Tuổi Tân Dậu

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, hành Mộc sinh Hỏa, tương sinh với Thủy (gỗ cháy sinh lửa, nước tưới cho cây thì tốt tươi, phát triển). Hành Mộc lại khắc với Kim và Thổ.

Người mệnh Mộc vị tha, hướng ngoại, thích đi, thích trải nghiệm và yêu thiên nhiên. Người mệnh Mộc hợp với các màu sắc thuộc chính hành Mộc hoặc hành Thủy như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám, màu nâu gỗ… Trong đó, màu nâu gỗ là màu thích hợp nhất, màu đại diện cho hành Mộc. Trong nhà của người mệnh Mộc nên trang trí cây xanh, hoa các đồ vật màu nâu gỗ. Lưu ý rằng, mệnh Mộc không hợp màu trắng hay ánh kim, không nên trồng những loại cây hoa có màu sắc đó trong nhà.

5 loài hoa hợp với mệnh Mộc

Những người mệnh mộc theo phong thủy sẽ tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, bạn muốn biết mệnh Mộc hợp hoa màu gì thì cũng cần tuân thủ theo quy tắc này. Theo phong thủy Thủy sinh Mộc nên hoa hợp mệnh mộc là những cây hoa có màu xanh nước biển là tốt nhất giúp hỗ trợ, tăng sự may mắn cũng như thành công trong công việc. Và những cây hoa có màu hồng, đỏ, cam, tím sẽ thực sự nên tránh vì có thể mang đến vận không may. Bạn có thể tham khảo phong thủy hoa hợp mệnh Mộc dưới đây

Hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh là loài hoa mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp và vĩnh cữu, giúp phát triển các quan hệ làm ăn hiệu quả.

Hoa hồng xanh lá  mang màu xanh của thiên nhiên rất nhẹ nhàng và tươi mát, tượng trưng cho sự phát triển. Không chỉ mang lại cảm xúc an toàn và sự nhẹ nhàng cho bất kỳ ai nhìn ngắm chúng, hoa hồng màu xanh lá còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú 
Hoa thanh tú 

Loài hoa thứ hai hợp với mệnh mộc đó chính là hoa Thanh tú. Đây  là một loài hoa mang sắc xanh dương với ý nghĩa mang lại những quan hệ tốt đẹp và trung thành, cuộc sống vui vẻ và hòa hợp.

 Trong ngôn ngôn ngữ của các loài hoa, hoa Thanh Tú tượng trưng cho sự thanh khiết, bền bỉ, lạc quan, luôn đứng vững và biết vươn lên trong cuộc sống. Hoa Thanh Tú trong phong thủy mang đến cho gia chủ cảm giác vui vẻ, phấn khởi, bình an.

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp 
Hoa lan hồ điệp 

Là một loài hoa tượng trưng cho người mệnh Thủy thì chắc chắn sẽ đem lại những điều may mắn cho người mệnh Mộc ( vì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy). 

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng là vì theo quan niệm của người phương Đông những cây mang đến ý nghĩa tốt nhất trong phong thủy là loài hoa còn có khả năng thu hút nguồn năng lượng sáng tích cực nên được chưng trong nhà nhằm thu hút vượng khí, mang đến sự tài lộc cho gia đình. 

Hoa chuông xanh

Hoa chuông xanh
Hoa chuông xanh

Hoa chuông xanh là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới mang ý nghĩa phong thủy đó là sự trường tồn, đối đãi tốt.

Chuông xanh là hoa yêu thích của người Anh, loài hoa mang biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Hoa cẩm tú cầu xanh

Hoa cẩm tú cầu xanh
Hoa cẩm tú cầu xanh

Hoa cẩm tú cầu xanh là loại hoa đẹp thường dùng trong trang trí tiệc cưới đặc biệt là khi bạn cần chọn hoa cưới hợp mệnh Mộc thì đây là loại hoa không thể bỏ qua vì nó tượng trưng cho sự chân thành và toàn vẹn nhất. 

Cẩm tú cầu là loài hoa có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã nên chiều lòng được nhiều người yêu hoa. … Bởi lẽ, ngôn ngữ của loài hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc đặc biệt chân thành. Có rất nhiều shop điện hoa Hà Nội phân phối giống hoa cẩm tú cầu nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều giống hoa cẩm tú cầu có phom dáng đẹp và hương thơm. 

Hoa tương khắc với mệnh Mộc 

Ngoài việc tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp hoa gì, những người mệnh Mộc cũng cần chú ý tránh một số những loại hoa tương khắc sau:

 • Hoa xung khắc với người mệnh Mộc đó là những hoa nằm trong mệnh tương khắc với mệnh Mộc như mệnh Kim. Những hoa phong Thủy của mệnh Kim đó là: hoa cây ngọc ngân, cây cẩm nhung, hoa Kim tiền.
 • Trong ngũ hành, người mệnh Mộc trồng hoa của mệnh Hỏa cũng không tốt vì như thế, bao nhiêu sinh khí của người mệnh Mộc sẽ bị Hỏa hút hết. hoa của người mệnh Hỏa thường là những hoa có sắc đỏ như hoa hồng môn, hoa trạng nguyên, cây phú quý, hoa cẩm nhung đỏ, bạn nên tránh những cây này khi lựa chọn cây cảnh phong Thủy.

Việc sử dụng các loại hoa phong thủy để trang trí không gian nội thất ngày càng lớn. Bởi không chỉ có tác dụng đem không gian mới mẻ mà còn cải thiện môi trường sống, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mong rằng với Toplist những loài hoa hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp người mệnh Mộc chọn được một loại hoa phong thủy tương ứng giúp mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc, sức khỏe, an khang, thịnh vượng,..

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.