Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chuyên gia Trần Văn Toàn BDS chia sẻ 5 sai lầm thường gặp khi mua chung cư

0

Cập nhật vào 11/06

Chung cư là tài sản có giá trị lớn. Do vậy, cần phải suy tính thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy tham khảo ngay bài viết chuyên gia Trần Văn Toàn BDS chia sẻ 5 sai lầm thường gặp khi mua chung cư.

1. Không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và nhà thầu liên quan đến dự án

Nhiều người quan niệm rằng, một chủ đầu tư có uy tín, có tên tuổi thì bất cứ sản phẩm nào của họ cũng đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố chỉ mang tính tham khảo chứ không phải là yếu tố hàng đầu để quyết định việc có nên đầu tư vào dự án hay không.

Trên thực tế, chủ đầu tư thường chủ động thuê nhiều nhà thầu phụ để đẩy nhanh tiến độ công trình. Điều này khiến chất lượng của các dự án trở nên không đồng đều. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về các nhà thầu liên quan đến dự án.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định có nên mua căn chung cư này hay không bạn cũng nên tìm hiểu thêm những yếu tố xung quanh như khu vực xây dựng, tiện ích liền kề và những ưu đãi bạn nhận được tại thời điểm đầu tư.

Nên tìm hiểu kỹ về dự án trước khi quyết định đầu tư

Nên tìm hiểu kỹ về dự án trước khi quyết định đầu tư

2. Cho rằng căn hộ bán thực tế sẽ giống hoàn toàn với nhà mẫu

Căn hộ mẫu sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về không gian sống. Tuy có nhiều mẹo để căn hộ trông có vẻ rộng hơn. Họ sẽ sử dụng thêm những mảng gương lớn khiến không gian có cảm giác rộng hơn. Thậm chí còn có một số căn hộ được lắp đèn ở chân tường khiến không gian trở nên sáng hơn nhiều.

Ngoài ra, nội thất trong các căn nhà mẫu đều đã được lựa chọn kỹ càng, được phối màu và thiết kế chuyên nghiệp. Do vậy nếu bạn tự trang trí cho căn hộ, không thuê dịch vụ thiết kế trọn gói thì căn hộ của bạn có thể không hoàn hảo như tưởng tượng.

Căn hộ mẫu thường sở hữu thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp

Căn hộ mẫu thường sở hữu thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp

3. Không kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

Khi giới thiệu, những trung tâm môi giới bất nhà đất thường quảng cáo căn hộ của họ có giá tốt nhất, thậm chí tung ra các chiêu khuyến mãi giảm giá rất hấp dẫn khiến bạn không có thêm thời gian để kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận.

Theo chuyên gia Trần Văn Toàn BDS, không ít trường hợp sau khi xuống tiền mua căn hộ chung cư mới phát hiện mình phải trả khoản tiền đắt hơn rất nhiều so với mặt bằng chung cùng chất lượng.

Nên kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

Nên kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

4. Quá tin tưởng vào thông tin quảng cáo dự án

Khi xây dựng một dự án chung cư, nhiều công ty hứa hẹn sẽ sớm xây dựng thêm những tiện ích như trường học, bệnh viện, khu thương mại. Tuy nhiên, bạn đừng vội tin vào những quảng cáo đó mà cần dành thời gian tìm hiểu kỹ quy hoạch của thành phố.

Hiện nay có không ít chủ đầu tư thường hứa hẹn đủ điều khi nói chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại với khách hàng. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu ghi lại cam kết bằng văn bản hoặc qua email. Đó sẽ là chứng cứ để họ không thể chối những điều cần làm.

XEM NGAY: Lưu ý cần biết khi mua chung cư

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vào những yếu tố được chủ đầu tư cam kết như vật liệu sử dụng, sàn nhà, gạch ốp lát. Nếu phát hiện ra sự khác biệt về mẫu mã và chất lượng, bạn nên thông báo ngay với chủ đầu tư để kịp thời có phương pháp khắc phục phù hợp.

4. Không kiểm tra cẩn thận phụ phí khi nhận bàn giao căn hộ

Không giống như việc đi thuê nhà, khi bạn sở hữu một căn hộ riêng sẽ  còn có các khoản phụ phí. Mặc dù đây là những khoản nhỏ nhưng về lâu dài, những khoản này có thể trở thành gánh nặng.

Đây là lý do nhiều người có xu hướng nghèo đi khi dọn về sinh sống trong những căn hộ có mức phụ phí cao. Tốt nhất, bạn nên hỏi kỹ về vấn đề này trước khi quyết định, tham khảo thêm thông tin được những người đã và đang sinh sống trong những căn hộ tương tự chia sẻ để chuẩn bị trước về tinh thần và chi phí cho các khoản phát sinh này.

Nên kiểm tra cẩn thận phụ phí khi nhận bàn giao căn hộ

Nên kiểm tra cẩn thận phụ phí khi nhận bàn giao căn hộ

Lời kết

Rất nhiều người khi có ý định mua chung cư đều nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể tự mình làm hết mọi việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn nên tận dụng mọi nguồn lực có thể để thu được lợi nhuận tốt nhất.

Trong đó, bạn không nên bỏ lỡ những ý kiến đúng đắn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Gợi ý từ những chuyên gia này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Mong rằng những chia sẻ về 5 sai lầm thường gặp khi mua chung cư được chuyên gia Trần Văn Toàn BDS tổng hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản của các dự án chung cư ở thời điểm hiện tại.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.