Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cấu tạo của tem nhãn nhựa, các hình dáng và kích thước cơ bản

0

Cập nhật vào 20/01

Tem nhãn nhựa đóng vai trò quan trọng đối với cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Lựa chọn kiểu hình dáng, kích thước tem phù hợp là điều cần thiết để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cấu tạo của tem nhãn nhựa

Tem nhãn decal nhựa làm từ chất liệu nhựa, được phủ một lớp keo ở mặt sau để tiện dụng khi dán vào hàng hóa. Cấu tạo decal nhựa gồm có:

 • Lớp trên cùng: Được làm bằng nhựa, nội dung, hình ảnh cần thể sẽ được in trên lớp này. Chất liệu bề mặt tem decal nhựa thường được sử dụng đó là nhựa PP, PE hoặc PVC. Lớp trên cùng này có thể được in dạng trong hoặc dạng trắng sữa.
 • Lớp keo dán: Chất keo Acrylic tạo độ dính cho tem nhãn
 • Lớp ngăn bám dính: Được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn không cho keo dính vào lớp đế, thường sử dụng chính là silicon.
 • Lớp đế: Lớp giấy cuối cùng, bóc ra khi sử dụng decal. Chủ yếu sử dụng giấy Kraft hay giấy Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng

Trên decal tem nhãn nhựa thường có in logo, thương hiệu, thông tin và hình ảnh về sản phẩm,… có vai trò giúp đơn vị sản xuất truyền thông sản phẩm rộng rãi đến với khách hàng. Bên cạnh đó tem decal nhựa còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, tác dụng, cách dùng sản phẩm… giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng.

Cấu tạo của tem nhãn decal nhựa gồm có 4 lớp
Cấu tạo của tem nhãn decal nhựa gồm có 4 lớp

Các kiểu hình dáng và kích thước cơ bản của tem nhãn nhựa

Dựa vào kích thước của sản phẩm và lượng thông tin cần thể hiện trên nhãn mác sản phẩm thì công ty sẽ lựa chọn kích thước, hình dáng tem nhãn decal nhãn nhựa sao cho phù hợp nhất. Với tem decal phụ nhựa cần cung cấp nhiều thông tin: Tên hàng hóa, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, cách dùng… thì tem nhãn sẽ có kích thước khá lớn, dao động trong khoảng 3cm x 4.5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,… Trường hợp nếu là tem nhãn sticker tròn kích thước thường là: 1x1cm, 2x2cm, 3x3cm…

Với những loại tem niêm phong, bảo hành… kích thước sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng:

 • Tem nhãn hình chữ nhật có các kích thước sau: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm…
 • Tem nhãn hình tròn: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm.
 • Tem nhãn hình elip sẽ có kích thước là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm…

Một số ưu điểm, nhược điểm của tem nhãn nhựa

Thế mạnh vượt trội nhất của tem nhãn decal nhựa đó là bền, dai, chống rách, chống thấm nước hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm dán được trên nhiều sản phẩm làm từ chất liệu: thủy tinh, gỗ, mica, nhựa…; dễ dàng tạo hình dáng như mong muốn; nội dung, hình ảnh hiển thị trên tem sắc nét, đem đến giá trị thẩm mỹ cao, gây ấn tượng với người mua.

Điểm chưa tốt của tem nhãn decal nhựa là có giá thành cao hơn so với tem nhãn nhựa. Tìm hiểu thêm về giá thành in trong bài In tem nhựa dẻo.

Cách in tem nhựa với giá thành rẻ nhất?

Tất cả các công ty, họ luôn tìm cách tối ưu các nguồn chi phí bỏ ra để thu về tiền lãi cao nhất. Tất nhiên với tem sản phẩm cũng vậy. Để in tem nhựa rẻ, doanh nghiệp cần đáp ứng được 2 yêu cầu chính:

 • In tem decal với số lượng nhiều: Nếu muốn giảm bớt kinh phí in decal tem nhãn, đơn vị cần in với số lượng lớn. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mình sẽ tiết kiệm nguồn kinh phí rất lớn đấy. Lấy ví dụ trường hợp bạn in số lượng tem ít, khoảng 500 tem chẳng hạn, giá in tem nhựa kích thước nhỏ 1, 2 cm dao động 200 – 300 đồng/tem; nhưng con số này sẽ chỉ còn 40 đến 50 đồng/tem nếu bạn in 50.000 tem. Chưa kể đối với các khách hàng in nhiều, thường xuyên còn nhận được nhiều khuyến mãi chiết khấu từ đơn vị in.
 • Tìm được các xưởng in trực tiếp, không qua khâu trung gian: Đa số các đơn vị in ấn hiện nay đều in thương mại, họ chạy quảng cáo, khi có đơn đặt sẽ thuê bên xưởng in, nhận về tiền chênh lệch giữa xưởng in và khách hàng. Tất nhiên nếu vậy thì mức giá khách hàng bỏ ra in tem cũng sẽ nhiều hơn. Do vậy, doanh nghiệp cần tìm và đặt in ở các xưởng in quy mô lớn, vấn đề thương lượng giảm bớt giá in tem nhãn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ In tem xi bạc – một loại tem nhựa đặc biệt và cao cấp tại Sơn Nguyên SNP.

Sơn Nguyên là một trong những xưởng in quy mô lớn tại miền Bắc được trang bị nhiều máy in hiện đại, công suất lớn. Nơi đây là đối tác in cho nhiều đơn vị lớn như Honda, Samsung… cam kết chất lượng tem nhãn in ra tốt nhất. Các loại tem nhãn Sơn Nguyên nhận in gồm:

 • In decal vỡ (tem bảo hành, tem niêm phong)
 • In tem nhãn phụ sản phẩm
 • In tem sticker
 • In tem lỗi
 • In tem size sản phẩm…

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Để được báo giá in tem nhãn nhựa nói riêng và tem nhãn nói chung, quý khách vui lòng liên hệ tới:

Công ty Cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Website: sonnguyen.com.vn

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.