Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Decal giấy là gì? Các loại giấy decal phổ biến

0

Cập nhật vào 20/01

Hàng ngày, người ta vẫn thường nhắc tới decal giấy là nhưng thực sự, không nhiều người có thể phân biệt được decal giấy với các loại decal khác. Vậy bạn cần biết những thông tin gì về decal giấy?

Decal giấy là gì?

Decal giấy được cấu tạo bởi lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và lớp đế. Trong đó, lớp mặt của decal giấy được làm bằng giấy. Tùy theo mục đích sử dụng, người ta lựa chọn những loại giấy khác nhau để làm ra decal giấy này. Decal giấy được ứng dụng nhiều trong In tem giấy decal.

Tem thường có cấu tạo bao gồm:

  • Bề mặt: Được làm bằng giấy.
  • Lớp keo dán: Phủ phía dưới lớp bề mặt giấy
  • Lớp ngăn dính: Được làm từ silicon hoặc PE-silicon, phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách lớp đế không dính chặt vào lớp keo.
  • Lớp đế: Là giấy bảo vệ lớp keo khi chưa dùng.

Các loại giấy thường được sử dụng làm decal giấy?

Giấy decal AL

Chất liệu bề mặt tem nhãn giấy thường được sử dụng đó là giấy decal AL thường (Fascoat Plus) và giấy decal AL bóng (High Gloss Paper). Chất liệu giấy AL thường không được tráng phủ bất cứ vật liệu gì, tem có bề mặt trơn. Giấy AL bóng được tráng phủ bằng nhựa thông và cao lanh, gia tăng tính thẩm mỹ. (Tìm hiểu thêm những đặc tính của loại giấy này trong bài Giấy decal AL)

Giấy Ford

Bề mặt giấy Ford có độ nhám nên bám mực rất tốt. Do đó, nó được ứng dụng cho các lĩnh vực như: in decal giấy, bao thư lớn, nhỏ, giấy note, giấy hóa đơn, vở học sinh…

Giấy Ford 
Giấy Ford

Giấy Bristol

Giấy Bristol khá dày và xốp, bề mặt hơi bóng, láng mịn, khả năng bám mực vừa phải. Loại decal giấy được làm bằng giấy này được ứng dụng làm tem dán trên hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, bìa sơ mi, card, poster, tờ rơi, thiệp mời, thiệp cưới…

Giấy Bristol
Giấy Bristol

Giấy Couche

Là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, khi in rất bắt mắt và sáng. Đây là loại giấy có độ cứng cao, khi in cho hiệu ứng đẹp mắt. Nó phù hợp với nhiều công nghệ in, đặc biệt là in offset. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure… Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

Giấy Couche
Giấy Couche

Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và trơn láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.

Giấy Duplex
Giấy Duplex

Giấy decal dùng để làm gì?

In nhãn mác hàng hóa

Nhãn mác đối với các sản phẩm hàng hóa lưu hành trên thị trường là một phần của sản phẩm; cũng là một yếu tố không thể thể thiếu. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có nhãn mác khác nhau. Nó vừa cho người ta biết sản phẩm đó là gì; có nguồn gốc xuất xứ như thế nào; là sản phẩm của đơn vị sản xuất nào; cách dùng ra sao; có công dụng gì; ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Nói về việc in ấn nhãn mác dành cho sản phẩm thì decal giấy vẫn có một chỗ đứng riêng không hề lép vế so với các loại chất liệu decal khác. Thậm chí decal giấy còn được sử dụng nhiều nữa là đằng khác. Có những sản phẩm, đơn vị từ đầu đến cuối vẫn chỉ muốn sử dụng chất liệu decal giấy vì sự hài lòng đối với nó.

In tem bảo hành, tem niêm phong

Không chỉ dùng decal giấy để in nhãn mác sản phẩm mà decal giấy còn được dùng để in tem bảo hành, tem tiêm phong nữa. Đó là một loại tem cũng khá đặc biệt. Sản phẩm, loại hình hàng hóa nào cũng cần loại tem này. Nhất là đối với các sản phẩm công nghệ, máy móc điện tử.

Giấy decal được dùng để sản xuất tem bảo hành, tem niêm phong chính là giấy vỡ, hoặc cũng có thể gọi là tem vỡ cũng được. Điểm đặc biệt của loại tem giấy vỡ này chính là chỉ sử dụng được một lần. Nghĩa là khi đã dán nó lên bề mặt một sản phẩm nào đó rồi thì không thể gỡ ra nguyên vẹn được nữa. Những miếng giấy sẽ bị nát, vỡ vụn ra.

Khi in những loại tem này bằng chất liệu decal giấy thì chúng sẽ được in với kích thước nhỏ. Theo các hình dáng cơ bản như vuông, tròn, elip, chữ nhật. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng khác nhau mà cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt cho phù hợp.

Mời bạn tìm hiểu thêm: In decal chuyển nhiệt dạ quang là gì.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.