Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ mặc áo mưa liệu có tốt ?

0

Cập nhật vào 29/08

Trong cơ thể chúng ta chứa 70% là nước, thế nên việc mặc áo mưa chạy bộ là hoạt động có thể giúp xuống cân một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhưng đây có phải là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả và mang lại lợi ích cho sức khỏe con người hay không?

Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc, bởi những ý kiến trái chiều vẫn đang cực kỳ đa dạng trên cộng đồng mạng.

1. Có nên mặc áo mưa chạy bộ chạy bộ hay không?

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Mặc áo mưa khi chạy bộ sẽ giúp cơ thể thể chúng ta tiết ra lượng mồ hôi cực lớn, sẽ giúp giảm đi một lượng lớn calo trong cơ thể nhờ vậy người tập sẽ giảm được một số cân nặng đáng kể trong một thời gian ngắn.

mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân từ lâu đã trở thành xu của một bộ phận giới trẻ, để nhanh chóng đạt được một hình thể như siêu mẫu trong thời gian ngắn. Họ bắt chước các vận động viên như cử tạ và đấu vật. Bài tập này được khá nhiều chị em tại nước ta áp dụng.

Nhưng họ không tìm hiểu rõ ràng mà vội vàng tập theo. Bởi vì đó là cách các vận động viên ép cân để đủ hạng cân thi đấu trong một thời gian rất ngắn và khi uống nước trở lại thì mức cân nặng của họ sẽ quay lại mức bình thường. Trung bình mặc áo mưa chạy bộ trong 1 tiếng thì sẽ giảm khoảng 0,5 kg và nếu liên tục chạy 10 tiếng không uống nước thì sẽ giảm được 10kg.

Mặc áo mưa chạy bộ có thể gây hại đến sức khỏe

Mặc áo mưa chạy bộ có thể gây hại đến sức khỏe

Việc mặc áo mưa chạy bộ là một điều không nên. Vì tác hại của nó như thế nào bạn không thể lường trước được. Bởi vì việc thiếu nước đột ngột cộng thêm việc vận động quá sức và sử dụng phương pháp một cách sai lệch có thể gây hại một cách nghiêm trọng cho cơ thể chúng ta.

2. Tác hại của việc mặc áo mưa chạy bộ

Tác hại của việc mặc áo mưa chạy bộ

Tập thể dục là một việc tốt, nhưng tập sai phương pháp và làm cơ thể mất nước trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong cơ thể của chúng ta. Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi chúng ta tập luyện sai cách:

  • Bệnh phù não: sau khi giảm cân một cách sai lệch thì một lượng lớn nước trong cơ thể mất đi, sau đó chúng ta sẽ bổ sung lượng nước một cách ào ạt vào cơ thể sẽ khiến cho các tế bào bị phù nề nhưng nguy hiểm nhất có lẽ là các tế bào của não bị phù nề dẫn đến nguy cơ bị bệnh phù não.
  • Bệnh động kinh: bệnh này khá nguy hiểm bởi vì khi mất một lượng nước quá lớn sẽ làm mất cân bằng trong cơ thể. Sự rối loạn cân bằng này sẽ dẫn đến cơ thể bị mất kiểm soát, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh nguy hiểm này.
  • Bệnh suy thận cấp: căn bệnh này rất nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng của con người, cơ thể mất nước cũng  là một nguyên nhân lớn dẫn đến căn bệnh này. Chức năng của thận là bày tiết độc tố trong cơ thể và chất thải từ máu và khi không được cung cấp chất lỏng để thực hiện các chức năng của nó thì báo động cơ thể chúng ta sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng.
  • Hôn mê và tử vong: Nếu cơ thể mất đi lượng nước đáng kể sẽ dẫn đến các triệu chứng như choáng váng, ngất xỉu, và nếu không thể cung cấp lượng nước ngay lập tức chuyện xấu nhất sẽ xảy ra là sẽ tử vong.
  • Mất chất muối trong cơ thể: Mồ hôi sở dĩ là muối trong cơ thể tiết ra. Nếu cơ thể liên tục tiết ra quá nhiều mô hôi, thì dĩ nhiên một lượng muối trong cơ thể cũng từ đó mà tuôn ra ngoài. Mà điều này thì không có lợi cho cơ thể.

Vậy có nên mặc áo mưa để chạy bộ không?

3. Vậy có nên mặc áo mưa để chạy bộ không?

Đây có lẽ là cách giảm cân nhanh nhất tuy nhiên phương pháp này chỉ nên sử dụng ở một thời điểm nào đó và nên có cách thực hiện đúng đắn

Đây cũng chỉ là một phương pháp giảm cân giả , khi bạn uống trở lại thì cơ thể sẽ quay lại cân nặng ban đầu

Bạn không nên tự mình áp dụng phương pháp này, vì chúng có thể gây những nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Nếu muốn giảm cân hiệu quả và an toàn hãy lựa chọn việc tập luyện ổn định. Một trong những gợi ý dành cho bạn chính là chọn tập luyện với máy chạy bộ điện.

Tóm lại, việc mặc áo mưa chạy bộ là điều không nên. Như những tác hại của việc mất một lượng nước trong cơ thể vừa nói ở trên, thì chúng ta nên có những biện pháp giảm cân hiệu quả và hợp lí với sức khỏe cơ thể. Để biết thêm về những kiến thức sức khỏe, hoặc tìm hiểu các sản phẩm khác như xe đạp tập, ghế massage,… bạn truy cập vào website của tập thể thao Elipsport theo địa chỉ elipsport.vn nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.