Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 lưu ý để thi công mái tôn bền đẹp theo thời gian

0

Cập nhật vào 07/10

Để thi công mái tôn bền đẹp không chỉ đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật và xác định kết cấu của mái một cách chính xác. Bên cạnh đó, gia chủ còn phải lưu ý 4 điều vô cùng quan trọng. Đó là những điều gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn loại mái tôn phù hợp

Nếu bạn không lựa chọn mái tôn phù hợp sẽ khiến mái tôn sau thi công xuất hiện các lỗi kỹ thuật như dột, nứt, ngấm,… Đó chính là lý do tại sao lựa chọn loại mái tôn phù hợp lại quan trọng đến vậy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mái tôn khác nhau nhưng được chia thành 2 loại chính là sóng tròn và sóng vuông. Nhược điểm của tôn sóng tròn là chịu được cường độ lực yếu hơn sóng vuông. Chính vì thế, nếu góc nghiêng lớn hơn 50 độ thì nên dùng sóng tròn. Còn nếu độ dốc của mái ở mức 30 độ, bạn cần sử dụng sóng vuông để đảm bảo cho phần mái chịu được áp lực tốt nhất có thể.

3 lưu ý để thi công mái tôn bền đẹp theo thời gian

Còn về tuổi thọ của mái tôn, người dùng cần chú ý đến lớp mạ phủ vì chúng chính là bộ phận hạn chế năng lượng nhiệt từ mặt trời. Từ đây, không khí trong ngôi nhà sẽ mát mẻ hơn nhiều. Chưa kể đối với các loại tôn mạ nhôm kẽm và lớp sơn màu sẽ giúp mái tôn có thể chịu được mưa nắng trong khoảng 20 năm.

Tới thời điểm này, tôn mát được nhiều người ưa chuộng về vẻ đẹp thẩm mỹ, cũng như tiết kiệm chi phí làm mát một cách đáng kể. Đây là giải pháp phù hợp với nhiều kết cấu của công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.
Ngoài ra còn có các loại tôn khác với chi phí rẻ hơn như tôn kẽm, tôn xi măng, tôn phẳng, tôn xốp,… Mỗi loại tôn đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người

Kỹ thuật lợp mái tôn

Đối với vấn đề kỹ thuật lợp mái, việc này cần thực hiện bởi người thợ bắn mái tôn chuyên nghiệp. Tuy vậy, gia chủ cũng cần tìm hiểu những vấn đề này để quan sát quy trình lợp mái đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật chưa. Điều này rất cần thiết để đảm bảo cho bạn có mái tôn bền đẹp theo thời gian. Các kỹ thuật lớp mái tôn cần phải lưu ý, bao gồm:

 • Khóa mối nối: Điểm cần đặc biệt chú ý vì đây là sự an toàn cần thiết cho mái tôn, đặc biệt là các khớp nối giữa cột chống và kèo.
 • Chú ý hướng gió: Khi lợp mái tôn cần phải đảm bảo các sóng chồng lên nhau, sao cho đúng quy cách và phải cùng chiều với chiều gió để mái tôn không bị tốc khi trời mưa bão.
 • Dùng thiết bị chuyên dụng: Khi bắt vít, cần phải dùng khoan điện có đầu gá vít. Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ thủ công vì sẽ không chặt. Trong trường hợp xà gồ bằng thép hộp dày hơn 5mm, việc cần thiết là phải khoan mồi trước để đảm bảo mái tôn được vít chắc chắn vào cấu trúc mái.
 • Dùng vít chính hãng: Vít bắn tôn cũng có rất nhiều chủng loại khác nhau nhưng để đảm bảo kỹ thuật, bạn phải dùng vít chính hãng, có gioăng cao su chống mòn, chống dột và có thể đáp ứng xà gồ từ 5mm trở lên.

3 lưu ý để thi công mái tôn bền đẹp theo thời gian

Ngoài ra khi bắn tôn, người thợ phải bắn đủ số ốc để tránh việc tốc mái. Chưa kể phần cuối của đuôi tôn nên tán ri-vê cho các tấm tôn gần nhau, giảm thiểu tôn bị xé.

Xác định đơn vị thi công mái tôn uy tín

Đơn vị thi công là một yếu tố cần lưu ý, quyết định đến việc mái tôn có bền đẹp theo thời gian hay không. Để nhận biết đơn vị thi công mái tôn uy tín, chuyên nghiệp, bạn cần chú ý đến 4 yếu tố sau:

 • Dụng cụ tốt: Máy móc kỹ thuật tiên tiến nhất cho các công trình hiện đại. Theo đó, phương pháp tiên tiến được áp dụng để giảm tối đa các chi phí, thời gian lắp đặt, thi công.
 • Đội ngũ lành nghề: Thợ của đơn vị thi công mái tôn uy tín thường có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và luôn cẩn thận trong từng thao tác, cũng như nghiêm túc trong suốt quá trình làm việc.
 • Rõ ràng về giá: Các đơn vị thi công mái tôn uy tín luôn báo giá ngay từ đầu với các hạng mục rõ ràng. Điều này giúp cho gia chủ có sự chuẩn bị về ngân sách phù hợp, tránh phát sinh những hạng mục không cần thiết, ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
 • Vật tư chính hãng: Yếu tố đảm bảo công trình bền đẹp vì chỉ có các sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc thì mới giúp tăng tuổi thọ của công trình.

3 lưu ý để thi công mái tôn bền đẹp theo thời gian

Để được hỗ trợ thêm khi thi công mái tôn, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp thi công mái tôn hoàn chỉnh cho công trình nhà ở và công nghiệp của bạn.

 • Cơ Khí Trần Mười
 • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
 • Điện thoại: 0972167499
 • Website: https://suacuasattainha.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.