Taxi Mạnh Huyền vượt khó khẳng định thương hiệu

0
Chỉnh sửa gần nhất

Được thành lập và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2010, đến nay sau gần 2 năm tham gia thị trường kinh doanh vận tải bằng xe taxi, thương hiệu Taxi Mạnh Huyền (thuộc Công ty Thương mại và Vận tải Mạnh Huyền-Đình Bảng, Từ Sơn) đã từng bước chiếm lĩnh được thị trường, tạo dựng lòng tin trong lòng khách hàng và có những bước phát triển mới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Tiến Mạnh, Giám đốc Công ty cho biết: hai năm 2010 và 2011 là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với người làm kinh doanh, nhất là kinh doanh vận tải taxi do tình hình kinh tế trong nước vẫn chưa có tín hiệu lạc quan. Trong khi đó, nhu cầu khách hàng ngày càng cao, sự cạnh tranh giữa các hãng taxi ngày càng gay gắt, trên địa bàn thị xã Từ Sơn (địa bàn hoạt động chính của doanh nghiệp) hệ thống điểm đỗ cho xe taxi hoạt động còn thiếu, giá nhiên liệu, vật tư tăng cao…

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, Công ty vẫn phải đầu tư thêm, bảo đảm cho xe luôn hoạt động tốt và sạch đẹp. Do dự báo được tình hình nên đơn vị đã có những quyết sách cụ thể trong sản xuất kinh doanh nhằm vượt qua những khó khăn gặp phải, từng bước thích ứng với thị trường.

2 năm qua, Công ty luôn động viên cán bộ, người lao động thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, sắp xếp lại cơ cấu nhân sự hợp lý, thường xuyên nâng cao ý thức tiết kiệm để đạt hiệu quả cao nhất. Công ty thường xuyên gặp gỡ và đàm phán với các nhà cung cấp vật tư để chọn lựa những nhà cung cấp có chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Về công tác quản lý đội xe, lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm chọn những cán bộ có năng lực quản lý, theo dõi hỗ trợ động viên, bố trí nhân sự hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đầu xe và thường xuyên kiểm tra xe, vệ sinh nội thất sạch đẹp nhằm tạo thiện cảm đối với khách hàng…

Công ty đầu tư hệ thống định vị hiện đại nhằm quản lý tốt hơn hành trình của các xe. Chính vì thế, dù trong bối cảnh chung gặp nhiều khó khăn, taxi Mạnh Huyền vẫn có những bước phát triển vượt bậc từ 40 xe lúc đầu lên hơn 100 đầu xe vào thời điểm hiện tại. Có thể nói, Taxi Mạnh Huyền là một trong những hãng taxi dù đi sau song có bước tiến lớn nhất trong số các hãng xe taxi hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Xác định trong thời gian tới các doanh nghiệp kinh doanh ngành vận tải còn gặp khó hơn do những thay đổi chính sách như tăng thuế trước bạ xe ô tô, lãi suất ngân hàng vẫn ở mức cao, giá xe ô tô và các mặt hàng phụ tùng thay thế, xăng dầu, giá điện… liên tục thay đổi. Vì thế, trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Công ty đặt mục tiêu phát triển bền vững, từng bước mở rộng thị phần và xây dựng thương hiệu ở khắp các huyện, thị xã, thành phố đáp ứng nhu cầu vận chuyển bằng taxi ngày càng tăng.

Đến nay, ngoài địa bàn Từ Sơn, Công ty đã mở rộng địa bàn hoạt động ra các huyện Quế Võ, Tiên Du, Yên Phong với những dòng xe hiện đại. Công ty cũng đặc biệt chú ý đến tuyển chọn và đào tạo đội ngũ lái xe ngày một chuyên nghiệp, tận tình phục vụ khách hàng. Chuyện lái xe trả lại đồ vật có giá trị mà khách hàng bỏ quên hay đưa người bị va quệt giao thông vào các cơ sở y tế gần như đã trở thành chuyện thường nhật đối với taxi Mạnh Huyền.

Có thể kể đến việc ngày 5-5-2012, tài xế xe taxi 99A-002.08 Phạm Mậu Toàn đang lưu thông trên TL179 (đoạn gần Công an thị xã Từ Sơn) thì gặp vụ va quệt giao thông, người bị nạn là chị Hương ở phố Đội Cấn (Hà Nội). Ngay lập tức anh Toàn đưa người bị nạn vào cơ sở y tế gần nhất băng bó vết thương.

Theo kế hoạch phát triển lâu dài, Công ty sẽ đầu tư mạnh hơn nữa để mở rộng thị trường hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng dịch vụ taxi trong tỉnh. Dù mới gần 2 năm thương hiệu taxi Mạnh Huyền có mặt trên thị trường vận tải hành khách công cộng bằng taxi song với định hướng đúng cùng sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên chắc chắn những năm tiếp theo Công ty sẽ có nhiều đổi mới, phát triển cả số lượng và chất lượng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng