Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách xử lý khi ô tô thủng lốp giữa đường

0

Cập nhật vào 27/11

Không hẳn chuyến đi nào cũng suôn sẻ, một trong những sự cố hay gặp nhất là hỏng lốp xe, nhất là trong bối cảnh nạn “đinh tặc” ngày càng hoành hành, gây bao phiền toái cho người lái. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục sự cố tại chỗ khi xe không may thủng lốp ngay cả khi bạn không đủ dụng cụ hay không có kỹ năng sửa chữa.

Cách thay lốp tại chỗ

Với những người trên có xe trang bị đủ lốp dự phòng và có đủ kỹ năng thay lốp thì vẫn có thể tự khắc phục. Với những xe không trang bị đủ đồ nghề, đặc biệt lái xe lại là phụ nữ, chân yếu tay mềm, ít hiểu biết về xe thì phải làm thế nào để tự khắc phục? Các bạn hãy làm theo trình tự sau nếu xe gặp sự cố về lốp:

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

2- Chuẩn bị dụng cụ để tháo lắp bánh xe (thường có theo xe).

3- Tháo lỏng các bu-lông cố định bánh xe bằng các dụng cụ trên xe (tròng, ống tuýp) bằng cách vặn ngược kim đồng hồ, nếu quá chặt thì bạn có thể dùng chân để tăng lực.

4- Kích bánh xe lên và tháo hẳn ra khỏi xe.

5- Thay lốp dự phòng với quy trình ngược lại với lúc tháo ra, kiểm tra áp suất, nếu thiếu hơi thì dùng bơm điện bơm bổ sung, tháo kích ra khỏi xe.

6- Đặt lốp vừa thay vào vị trí lốp dự phòng.

… Và tiếp tục lên đường.

Hướng dẫn cách xử lý khi ô tô thủng lốp giữa đường

Cách xử lý sự cố mà không cần thay lốp

Nếu trong trường hợp xe của bạn không còn lốp dự phòng để thay thế hoặc dụng cụ theo xe không thể tháo được lốp ra do lắp quá chặt thì nên làm thế nào?

Các bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ gồm một vài chiếc đinh vít có kích cỡ khác nhau, một cuộn cao su non (loại thợ sửa ống nước hay dùng), một chiếc dùi sắt có đầu nhọn.

Hầu hết xe hơi ngày nay đều dùng lốp không săm, với loại lốp này khi bị đinh cắm vào, nếu không rút đinh hoặc đinh không bị tuột ra thì vẫn có thể giữ hơi được vài ngày, thậm chí cả tháng. Tuy vậy, nếu sau khi găm vào lốp, đinh lại tuột ra thì lốp xe sẽ xuống hơi nhanh chóng. Bạn hãy làm theo cách sau:

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

Xem thêm:

2- Xác định vị trí đinh găm vào lốp (có thể đánh dấu lại).

3- Dùng một chiếc đinh vít mang theo loại có kích thước tương ứng với vết thủng, cuộn một chút cao su non quanh cái đinh vít đó rồi ấn vào vết thủng, nếu vẫn lỏng thì có thể thay bằng cái đinh khác hoặc cuốn thêm cao su non sao cho đinh có thể găm chặt vào lốp. Nếu cần có thể dùng dùi sắt để hỗ trợ.

4- Lấy bơm điện bơm lốp căng lên như cũ và tiếp tục lên đường. Nếu xử lý tốt, sau khi khắc phục, lốp xe có thể giữ được hơi trong vài ngày hoặc nhiều hơn.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.