Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong nội đô cho tài xế taxi

0

Cập nhật vào 27/11

Trang bị các kỹ năng dưới đây cộng với trải nghiệm thực tế là kinh nghiệm lái xe an toàn trong nội đô cho tài xế taxi. Việc di chuyển trong thành phố lớn dày đặc xe cộ như Hà Nội, lái xe trong khung cảnh xe nối xe nhất là vào giờ cao điểm hay tại những tuyến phố lạ giờ đây sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các tài xế mới.

Nắm vững lý thuyết

Để có thể đưa đón khách an toàn trong nội thành, trước tiên, phải học thật kỹ lý thuyết cũng như Luật Giao thông đường bộ. Lưu thông tại Hà Nội mà không biết đường nào là đường một chiều, tuyến phố nào cấm xe taxi, chỗ nào được dừng đỗ…thì lương tháng của bạn chắc chắn không đủ nộp phạt.

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong nội đô cho tài xế taxi

Cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp, một số nguyên lý cấu tạo xe… Khi vận hành xe, phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt.

Giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Chưa vững tay lái mà phải “ép đường” cho xe sau vượt lên thì rất khó để trở lại làn đường cũ. Muốn vượt, cứ để họ lấn đường mà tiến. Ngược lại, bạn cũng không nên vượt xe khác, phải giữ tốc độ ổn định. Nếu bắt buộc phải vượt thì đủ điều kiện mới vượt và nên vượt bên trái. Trước khi vượt, phải nhớ bật đèn xi nhan, nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt phải dứt khoát, vượt xong phải xin đường trở về làn, nhớ quan sát kỹ trước, sau, hai bên xe để có cảm giác lái tốt.

Khi chạy trên đường đông, không đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị thúc vào từ những xe sau và lượng xe máy đang ùn ùn lao tới. Một chia sẻ nhỏ của giới cầm vô lăng là trong những đô thị đông đúc, nên giữ khoảng cách vừa đủ để không đụng xe trước nhưng không để xe máy vượt qua. Vì một xe máy đã “lọt” thì sẽ có rất nhiều xe máy khác chen vào khi đường bị tắc, và như vậy, xe bạn sẽ bị “chết đứng”. Trong những trường hợp này, nhớ giữ chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1. Bạn nên đọc ngay bài viết này Những điều bạn nên học tập ở tài xế taxi Nhật Bản chắc chắn sẽ học được những cách xử lý thông mình của người Nhật trong trường hợp này.

Không để bị phân tâm

Chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đường. Cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe. Nếu có những việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, nên để chế độ rảnh tay và qua bluetooth. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong nội đô cho tài xế taxi

Tâm lý vững khi lái cũng là điều quan trọng không kém đối với người điều khiển xe bốn bánh. Bạn phải thật thoải mái, bình tĩnh, khi vận hành xe nhất là trong thời tiết ngày hè oi bức đừng bỏ qua những kinh nghiệm lái xe hay trong mùa nóng. Vì chỉ cần một chút lơ đễnh có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

Trang bị camera hành trình

Bạn sẽ tự tin cầm lái khi biết lúc nào bên mình cũng có một mắt thần giám sát, đây sẽ là chiếc tủ tài liệu chứa đựng những thông tin, dữ liệu hữu ích một cách an toàn về hành trình của bạn. Dù đúng hay sai thì đã có bằng chứng, nên tinh thần sẽ thoải mái hơn, không sợ bị bắt sai hay bị ăn vạ trên đường.

Tóm lại, để lái tốt trong điều kiện đường sá nhộn nhịp xe cộ như hiện nay, người cầm vô lăng không chỉ phải nắm vững lý thuyết lái xe, Luật Giao thông đường bộ mà còn cần kinh nghiệm xử lý tình huống và cảm giác lái. Những điều này không chỉ học ở trường dạy lái xe mà còn phải trải nghiệm từ thực tiễn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.