Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 thiết bị sẽ sớm bị loại bỏ trên ôtô

0

Cập nhật vào 27/11

Sự phát triển của kĩ thuật sản xuất ô tô đã cho ra đời nhiều sản phẩm “hiện đại đến kinh ngạc”. Và đương nhiên, cùng với sự tiến bộ các bộ phận, thiết bị lạc hậu sẽ bị cắt bỏ. Đó là những thiết bị nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để xem công nghệ ô tô đã và đang phát triển như thế nào nhé!

>> Bí quyết bảo dưỡng xe ô tô khi không sử dụng 

Đầu băng cát-xét

Bạn sẽ dễ dàng hiểu lý do vì sao đây là món đồ bị khai tử đầu tiên và nhanh nhất trên ô tô. Với sự ra đời và lấn át của các thiết bị giải trí như đầu CD, đầu kỹ thuật số cũng như hằng hà sa số các loại smartphone như hiện nay thì đầu băng cát-xét trên ô tô sẽ đi vào dĩ vãng một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Đai an toàn tự động

Với thiết bị này, nhiều người vẫn tưởng nó sẽ tăng tính an toàn cho người lái xe và tính tiện dụng với những người hay quên lơ đãng thắt dây an toàn. Nhưng không!

Đây là thiết bị trên ô tô với tính năng gây nhiều tranh cãi nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với tính năng tự động thắt dây an toàn, rất có thể nó sẽ bị kẹt khi chiếc xe gặp tai nạn, kéo dài thời gian giải cứu của những nhân viên cứu hộ.

4 thiết bị sẽ sớm bị loại bỏ trên ôtô

Nút báo hút thuốc

Theo thống kê, 1/3 người lái xe có thói quen hút thuốc tại Mỹ vào những năm thập niên 80. Trong khi lái xe, nếu bạn muốn hút thuốc thì chỉ cần bấm nút này thì tất cả những quạt gió, quạt thông hơi đều được bật tối đa, các cửa sổ cũng được mở ra hoàn toàn để tránh tình trạng ngộp khí dẫn đến ngất xỉu.

Tuy nhiên, số lượng người hút thuốc đang ngày một giảm mạnh nên hiển nhiên nút hút thuốc trên ô tô cũng dần dần được loại bỏ. Thay vào đó là khe cắm USB, sạc điện thoại…

Ăng-ten

Trước đây, trên ô tô bạn thường thấy những cần ăng-dài dài vương cao lên trên để thu tín hiệu radio hoặc truyền hình. Chính những chiếc ăng-ten này gây vướng víu cho người lái xe khi phải di chuyển vào những con đường chật hẹp có ít khoảng không.

Ngày nay, những chiếc ăng-ten đã được cải tiến và nâng cấp lại nhỏ gọn như vây cá mập và bạn khó mà có thể thấy được hình ảnh một chiếc ô tô có cần ăng-ten vươn dài ra như xưa nữa.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.