Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bạn đã biết đến công dụng của cửa sổ trời trên ô tô chưa?

0

Cập nhật vào 27/11

Ngoài công dụng cung cấp không khí từ ngoài trời vào bên trong xe để giảm cảm giác ngột ngạt khó thở với không gian nhỏ bên trong xe, cửa sổ trời (sunroof) có có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa mà không phải ai cũng biết. Để biết đó là công dụng gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giảm tiếng gió

Nếu bạn mở cửa sổ cánh khi đang lái xe ở tốc độ cao thì sẽ bị tác động bởi tiếng ồn của gió cũng như sức tạt của gió vào mặt ảnh hưởng đến việc lái xe. Lúc này bạn hãy mở cửa sổ trời, những tiếng ồn của gió sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Giảm lượng khí độc tích tụ

Sau một đêm hoặc một thời gian dài không được sử dụng, không khí trong xe sẽ tích tụ lượng khí độc có hại như benzene, fooc-man-đê-hit (formaldehyde). Hãy mở tất cả các cánh cửa kết hợp luôn việc mở cửa sổ trời và dùng một chiếc quạt thổi mạnh để đẩy hết lượng khí độc trong xe ra ngoài một cách nhanh chóng và triệt để.

Xem thêm: 4 thiết bị sẽ sớm bị loại bỏ trên ôtô

Làm giảm nhiệt độ

Khi xe để ngoài trời nắng, nhiệt độ trong xe sẽ rất nóng, có khi lên đến hơn 40 độ. Hãy mở cửa sổ trời và bật điều hòa với chế độ lấy khí bên ngoài để nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong xe. Sau khi nhiệt độ đã giảm đến mức bình thường thì bạn hãy đóng của sổ trời và chuyển điều hòa sang chế độ tuần hoàn để đạt được mức nhiệt độ bạn muốn.

Ngăn chặn khói xe thâm nhập vào trong

Khi tắc đường, xe cộ dường như đều ở trạng thái dừng, mật độ khói xung quanh xe trở nên dày đặc hơn. Lúc này nếu mở cửa sổ trời, đóng các cửa sổ cạnh, chất khí có hại trong xe sẽ nhanh chóng được loại trừ.

Lối thoát hiểm

Trong một số tình huống như tai nạn hoặc rơi xuống nước, ngoài các cánh cửa thông thường trên xe thì cửa sổ trời cũng là một lối thoát hiểm bạn có thể nghĩ đến, đặc biệt đối với người ngồi sau vì đôi khi sẽ bị kẹt bởi những hàng ghế phía trước.

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.