Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

15 kinh nghiệm giúp xe ô tô của bạn luôn mát dù không có điều hòa

0

Cập nhật vào 27/11

Hãy tưởng tượng điều hòa trong chiếc ô tô của bạn bị hỏng giữa thời tiết oi bức, bạn sẽ xử trí ra sao? Thật kinh khủng phải không ạ? Nhưng hãy lo lắng khi “cơn ác mộng” đó ập đến đi, bạn hoàn toàn có thể xử lý được trường hợp này một cách đơn giản với những bí quyết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

– Treo một mảnh vải ướt trên khe gió trung tâm. Gió thổi qua mảnh vải sẽ mát hơn bình thường. Chuẩn bị một số mảnh vải khác để thay thế khi miếng kia bị khô. Nhiệm vụ này nên do hành khách trên xe đảm nhiệm.

– Lái xe bằng chân trần (bị cấm ở một số nơi). Có thể bạn thấy khó khăn hơn khi đạp ga, phanh, nhưng cơ thể lại tỏa nhiệt rất nhiều qua bàn chân, vì thế để chân trần (hoặc ít nhất là với đôi dép đế mỏng) sẽ giúp bạn thấy mát hơn.

– Để tóc ướt khi lái xe. Độ ẩm từ tóc và da đầu ướt sẽ làm bạn mát hơn khi giúp giảm nhiệt cơ thể.

– Để đá lạnh trong xe. Khoảng 4,5 kg đá viên ở sàn xe phía đường gió thổi qua sẽ giúp làm mát không khí. Cách này thường được các cư dân ở Arizona sử dụng vào những năm 1940-1950. Để tránh nước chảy ra xe, nên để đá trong khay nhựa hoặc khay nướng bánh. Đồng thời mở hé cửa kính để không khí lưu thông.

– Dùng chai nước đóng băng như một gói đá lạnh. Bọc chai trong một chiếc khăn và đặt phía sau cổ. Khi đá tan, uống nước lạnh cũng giúp bạn thấy mát hơn.

– Lên lịch trình đi lại vào những thời điểm mát mẻ trong ngày. Sáng sớm thường là lúc mát nhất, và nếu không thể thỏa thuận theo cách này, hãy lên kế hoạch chạy được nhiều nhất có thể trước thời điểm nóng nhất trong ngày. Tránh lái xe vào đầu giờ chiều khi nắng nóng khủng khiếp nhất.

15 kinh nghiệm giúp xe ô tô của bạn luôn mát dù không có điều hòa

– Xử lý với luồng giao thông. Đây là một bước khác trong việc lên kế hoạch đi lại. Giờ cao điểm luôn đáng sợ với lượng phương tiện đông đúc, khi mọi người đều cùng đi làm hoặc về nhà.

– Tìm những con đường nhiều bóng râm cho hành trình hàng ngày. Nếu bạn lái xe về hướng bắc hoặc nam, hàng cây bên đường sẽ là những người bạn tuyệt vời.

– Hạ cửa kính. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi tiếng ồn và khói bụi trong thành phố có thể khiến bạn chỉ muốn đóng kín cửa. Vậy để tăng luồng khí lưu thông: Nếu bạn có một chiếc quạt gió, hãy bật nó lên, và mở cửa kính sau đủ để không khí lưu thông; cũng hãy mở hé cả cửa sổ trời hoặc cửa kính trượt phía sau để có được nhiều không khí hơn.

– Dán phim màu trên kính chắn gió và cửa kính. Điều này có thể giúp giảm tác động trực tiếp của mặt trời vào xe, ngăn tia cực tím.

 Đặt một chiếc quạt nhỏ trên táp-lô hoặc treo trên trần xe. Có thể là loại quạt 12 V. Bật quạt trong lúc lái xe để giúp lưu thông không khí và mang lại cảm giác mát mẻ hơn. Hành khách cũng có thể dùng quạt để làm mát. Nên đảm bảo thiết bị này không ảnh hưởng tới việc lái xe.

– Mặc đồ thoải mái. Nếu có một chặng dài lái xe đi làm dưới cái nóng, bạn có thể mặc quần lửng cùng áo phông, sau đó thay đồ khi tới nơi nếu cần thiết.

– Không mặc đồ tối màu. Màu tối của quần áo sẽ khiến bạn nóng hơn, vì thế nên chọn đồ sáng màu trong trường hợp này.

– Hạ cửa kính chỉ một khoảng nhỏ (1,3 cm) khi đỗ xe. Điều này giúp khí nóng thoát khỏi xe và khí mát hơn bay vào. Đóng kín cửa sẽ khiến nhiệt độ trong xe cao hơn bên ngoài rất nhiều, và không khí cũng như ghế xe và các bề mặt sẽ trở thành những thứ khủng khiếp. Nhưng nếu để không khí lưu thông, cabin xe sẽ ở mức chịu đựng được. Hãy quan sát xung quanh khi làm điều này. Nhớ xem dự báo để tránh trường hợp trời mưa.

– Mang theo một lượng đá viên và đựng trong một hộp xốp. Để mở nắp hộp và để trên một chiếc ghế hoặc sàn xe. Đá chảy sẽ mang lại cảm giác mát hơn trong xe. Thời gian chạy xe càng dài, lượng đá sẽ cần nhiều hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý khi xe bị hỏng dọc đường

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.