Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Để có thu nhập cao người lái xe taxi cần lưu ý những gì?

0

Cập nhật vào 27/11

Lựa chọn thương hiệu, thời gian đón khách, phạm vi đón khách…là những chú ý đòi hỏi người lái xe taxi phải tính toán thì mới kiếm được thu nhập cao và ổn định.

Bất cứ một nghề nào cũng cần có những tiêu chí riêng. Bất cứ một công việc gì cũng đều có sự cạnh tranh với nhau. Nghề lái xe taxi cũng vậy, nếu bạn muốn có thu nhập cao và ổn định, là địa chỉ thân thuộc của nhiều khách thì cần lưu ý những điểm sau đây:

Thương hiệu uy tín

Xét về thương hiệu, khi bạn ứng tuyển lái xe taxi vào đâu cũng cần phải tìm hiểu xem hãng đó như thế nào, thái độ và thương hiệu ra sao. Bởi, một hãng taxi có thương hiệu uy tín sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có được nguồn khách hàng dồi dào. Hơn nữa, là sự tin tưởng và cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ngày một phát triển và tiến xa hơn trong con đường của mình.

Thời gian đón khách

Không phải bạn cứ chạy vòng quanh thành phố thì mới có nhiều khách như nhiều tài xế vẫn làm. Người lái xe giỏi tinh nhanh là người biết chọn giờ đón khách hợp lý. Để làm được điều này, bạn cần quan sát và phán đoán thời gian người dân đi xe taxi là bao giờ, khoảng thời gian nào nhiều người có nhu cầu. Đó chính là đầu giờ đi làm,  giờ ăn trưa và giờ tối muộn.

Theo kinh nghiệm của các lái xe cho thấy, phạm vi đón khách tốt nhất là dựa vào khu vực đông người

Phạm vi đón khách

Theo kinh nghiệm của các lái xe cho thấy, phạm vi đón khách tốt nhất là dựa vào khu vực đông người ở và làm việc như:

– Đầu giờ: Khu vực dân cư, nhà ở

– Giờ ăn trưa: Khu vực trung tâm thương mại, văn phòng, nhà hàng, quán ăn

– Giờ tan tầm (tối): Khu vực nhà hàng lớn, quán bar, khách sạn, karaoke, rạp chiếu phim…

Thuộc đường

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để mình có thể nhớ được tên đường, khu vực hay làm sao để biết được nơi nào tắc đường để tránh không?

  • Tên đường, địa danh, khu vực
  • Cần biết nơi nào hay tắc đường vào giờ nào
  • Có cho xe taxi chạy không.
  • Đường nào một chiều

Việc lái xe trên những con đường lạ có thể khiến bạn mất tự tin. Các hệ thống dẫn đường vệ tinh (GPS) có thể giúp và cho phép lái xe chọn đường đi nhanh và dễ dàng hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc bản đồ hoặc một công cụ tìm đường đi trực tuyến. Tuy nhiên, điều thành công và để trở thành người lái xe giỏi có thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải nắm được chi tiết gần như là thuộc lòng các nguyên tắc trên.

Phương tiện làm việc

Nếu đặt bạn trong trường hợp là một khách hàng, liệu bạn có thích đi một chiếc xe cũ nát nhìn không đảm bảo không? Ghế ngồi nát, chắc chắn là không? Và trong trường hợp là một lái xe taxi thì bạn có muốn xe mình hay bị hỏng hóc, độ đảm bảo không cao và tốn nhiều nhiên liệu không? Cũng chắc chắn là không. Điều này sẽ quyết định một phần thu nhập của chính bạn đó.

Vì thế, lời khuyên đưa ra là, khi nhận xe đi làm các lái xe phải kiểm tra kỹ lưỡng, máy móc để đảm bảo xe tốt, ít hao xăng và an toàn.

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.