Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khi trời mưa lái xe taxi nên mang theo gì?

0

Cập nhật vào 27/11

Bạn sẽ thấy khó tin khi biết được sự thật này: Khi trời mưa, lái xe taxi nên mang cho mình một chiếc kính râm. Lạ quá phải không? Kinh râm chỉ có tác dụng khi trời nắng. Vậy họ sẽ làm gì với chiếc kính này khi ngoài trời mưa như trút nước?

 

Cần gạt nước chính là một trong những thiết bị chính giúp bạn lái xe an toàn khi trời mưa. Tuy nhiên vào những lúc trời lớn cần gạt nước đã hoạt động hết công suất nhưng tầm nhìn của lái xe vẫn bị hạn chế. Nguyên nhân là do ánh sáng bị phản xạ từ các bề mặt trên đường hay từ những xe khác làm nhiễu khả năng quan sát của người lái. Khi đó nếu bạn sử dụng các tròng kính phân cực thì chúng có thể lọc những tia sáng theo phương pháp ngang này, giúp cải thiện tình hình cho lái xe. Đây cũng là một trong những phương pháp được các tài xế áp dụng khi lái xe lúc trời có sương mù.

Khi trời mưa lái xe taxi nên mang theo gì?
Một tài xế Taxi chia sẻ: Trời mưa luôn là lúc công việc của tôi bận nhất những lúc lái xe thì kính râm luôn là một trong những vật không thể thiếu. Nhất là trong những lúc chở khách từ sân bay Nội Bài về Hà Nội trời mưa to thì những chiếc kinh râm luôn là một người bạn để giúp tôi có thể lái xe an toàn hơn rất nhiều.

Tuy vậy không hẳn là loại kính râm nào cũng có tác dụng trong thời tiết này đâu nhé, chỉ có những loại kính râm có tính phân cực mới có tác dụng thôi. Đặc biệt là vào ban đêm hay khi điều kiện ánh sáng chưa đủ thì bạn không nên sử dụng phương pháp này sẽ gây hạn chế tầm nhìn cho tài xế.

Xem thêm:

Ban đêm thì lợi ích lọc ánh sáng gây nhiễu từ kính râm vẫn nhỏ tác hại của mắt người khôn nhận được ánh sáng cần thiết. Vì vậy nếu mà tròi mưa quá lớn và tầm nhìn không đảm bảo thì việc an toàn nhất là bạn vẫn nên dừng xe để đợi khi ngớt mưa hoặc thời tiết tốt hơn để có thể đi tiếp nhé.

Với những chia sẻ mà chúng tôi giới thiệu hi vọng các tài xế sẽ có những chủ động trong việc làm lái xe khi trời mưa cho an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Tham khảo

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.