Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết đi taxi không lo tốn kém

0

Cập nhật vào 27/11

Taxi là một loại hình phương tiện vô cùng tiện dụng và an toàn. Đi làm việc hay du lịch mà chọn taxi bạn có thể trọn vẹn thư giãn hay làm việc. Điều mọi người băn khoăn chỉ là gái thành của taxi còn đắt. Tiết kiệm tối đa chi phí, không thể bỏ quên những bí quyết dưới đây:

 

1. Loại hình Taxi văn phòng:

Loại hình Taxi văn phòng của các hãng Taxi có thương hiệu, dễ gọi hơn nhưng cũng có giá cao hơn, rất phù hợp với các văn phòng công sở. Với loại hình này có thể kể đến các hãng như Taxi Group Hà Nội, Mai Linh, …

Nhược điểm của các hãng taxi này là giá thường cao hơn khá nhiều so với các hãng taxi bình dân, đặc biệt khi sử dụng đường dài.

Tuy nhiên, ưu điểm của các hãng taxi này là loại xe sử dụng thường đắt tiền hơn, chủ yếu là Toyota Vios, Toyota Innova, có thương hiệu nổi tiếng hơn và tiện dụng trong việc thanh toán (trả tiền qua thẻ ATM, có phát hành thẻ taxi trả trước…).

2. Loại hình Taxi đường dài

Loại taxi chuyên chạy đường dài hoặc có giá hợp lý hơn khi chạy trên 50 km hay chuyên chạy tuyến như Hà Nội – Nội Bài với các thương hiệu như Taxi Group Hanoi, Taxi giá rẻ, Taxi đường dài giá rẻ, …

Loại hình taxi này có giá tốt khi khách hàng đi liên tỉnh với mức giảm giá lượt về lớn hoặc có chiết khẩu cước cho toàn chuyến đi. Ngoài việc gọi các hãng chuyên chạy đường dài, khách hàng cũng có thể thương thảo riêng với một số lái taxi quen để có giá tốt và đặt được dịch vụ trong những ngày Lễ, Tết.

Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu cần một chiếc taxi lớn chở cả gia đình (từ 7 người trở lên) thì bạn nên gọi các hãng Taxi Group (Hà Nội) hoặc Mai Linh (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh), hoặc Vinasun (Tp. Hồ Chí Minh)…vì chỉ những hãng này mới có những kích cỡ xe to cho nhu cầu của bạn, hơn nữa, giá thành cũng rất phải chăng.

Hoặc nếu bạn đi những đoạn đường dài như lên sân bay hoặc đi liên tỉnh thì nên gọi các taxi sân bay, taxi liên tỉnh như Taxi Group Airport, Taxi Nội Bài, Taxi 247, hoặc taxi liên tỉnh, sân bay của các hãng lớn. Như vậy, thay vì gọi điện thoại cho các hãng taxi và chờ vài phút, bạn sẽ tiết kiệm số tiền khá lớn, nhất là những đoạn đường dài.

Bí quyết đi taxi không lo tốn kém

3. Loại hình Taxi bình dân

Loại taxi bình dân trong thành phố với các thương hiệu như Ba Sao, Vạn Xuân, Vic taxi, Mỹ Đình, Taxi Thăng Long… thường có mức giá hợp lý từ 11 nghìn đến 11,5 nghìn đồng/km trong 20 km đầu và từ 10 nghìn đến 10,5 nghìn đồng/km trong các km tiếp theo.

Ưu điểm của loại taxi này là giá bình dân, ưu tiên chạy trong nội đô.

Nhược điểm là xe nhỏ với các loại xe như Chevrolet Spark, Hyundai Getz hay Kia Morning.

Ví dụ : Nếu bạn chỉ cần đi một, hai hoặc dưới 4 người thì bạn nên chọn những hãng taxi giá rẻ như: Ba Sao, Thanh Nga, Vạn Xuân, Mỹ Đình, ABC…vì các hãng này có giá cước rẻ (với giá mở cửa chỉ 8,000 đồng, cước đi thường khoảng 10,000/km trong 30 km đầu) trong khi thái độ phục vụ cũng khá tốt.

Hoặc nếu bạn cần vận chuyển thêm đồ đạc nhiều cho nhu cầu chuyển nhà hay đi xa thì nên gọi các taxi tải chuyên dụng như Taxi tải Thành Hưng, Taxi tải Thuận Thành…

4. Lựa chọn ra một số hãng xe taxi “quen” và luôn có trong tay danh bạ các hãng taxi

Nếu bạn là người luôn di chuyển bằng Taxi điều bạn cần làm là luôn có trong tay danh bạ các hãng taxi hoặc các website chính thống của các hãng taxi, các website của các hãng taxi cung cấp đầy đủ thông tin về bảng giá, loại xe và danh bạ các hãng taxi trong cả nước.
Xem thêm:

Việc để ý và chọn ra một số hãng taxi “quen” ở gần khu vực bạn làm việc hoặc sinh sống sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền và thời gian. Trên thực tế, tại Hà Nội có khoảng 100 doanh nghiệp taxi nhưng địa bàn hoạt động và một số đặc tính của các hãng taxi khá khác nhau. Vi vậy, nếu bạn vẫy một chiếc taxi ở dọc đường thì bạn có nguy cơ rất cao phải trả giá đắt hơn. Nguyên nhân là ngày càng nhiều các “taxi dù” hoạt động trên đường, những chiếc taxi này thường lấy cước đi cao hơn rất nhiều so với các hãng taxi đăng kí hoạt động. Dấu hiệu nhận biết những chiếc taxi này là xe thường không có nhãn hiệu hãng rõ ràng, không có bảng giá cước dính ngoài thân xe, và nhân viên lái xe thường không mặc đồng phục mà mặc quần áo bình thường.

Nếu bạn thường xuyên đi taxi trên đoạn đường cố định nào đó sẽ thuận tiện hơn nếu bạn có số riêng của một lái xe taxi quen. Đôi khi việc gọi tổng đài cũng không mang lại kết quả như ý, vì thế nếu bạn thấy một lái xe có thái độ tốt, và giá hợp lý thì hãy lập tức lấy số của anh (chị) lái xe đó. Khi bạn cần đi hãy gọi thẳng vào số điện thoại của anh (chị) ấy, bạn sẽ không lo không có xe hoặc bị đi đắt nữa.

5. Luôn quan sát đồng hồ đo km của taxi

Hãy quan sát cái xe ngay từ khi gọi, biển số, bề ngoài xe xem có phải là hãng chính thống hay không. Quan sát lái xe có thái độ tốt hay không. Quan sát đồng hồ tính tiền ngay ban đầu để đảm báo giá mở cửa đúng như niêm yết bên ngoài. Trong quá trình đi, bạn nên quan sát đồng hồ đo khoảng cách xe có chạy đúng không, nếu nó tính quá sai thi hãy lập tức xuống xe và gọi cho mình một chiếc xe chính hãng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.