Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bạn có tin taxi có thể bơi trong nước không?

0

Cập nhật vào 27/11

Floating Dutchman chính là tên gọi của loại hình “taxi khổng lồ” này. Floating Dutchman bơi được trên những con kênh ở Amsterdam, sử dụng động cơ hybrid với 48 ghế. Đây là một thiết kế cực mới của loại xe này.

 

Vẫn có bánh lái và hệ thống động cơ như thông thường, nhưng chiếc taxi khổng lồ này lại có khả năng di chuyển ở dưới nước chẳng kém cạnh gì tàu, thuyền hay ca nô. 

Floating Dutchman chính là tên gọi của loại hình “taxi khổng lồ” này. Chiếc xe được thiết kế một cách khoa học và thông minh để phù hợp với địa hình của Hà Lan, quốc gia với 25% diện tích thấp hơn mực nước biển.

Floating Dutchman có chiều dài 14.020 mm, rộng 2.550 mm và cao 3.220 mm. Trục cơ sở dài 6.800 mm. Trọng lượng xe 21 tấn. Tốc độ tối đa trên đường là 80 km/h và tốc độ tối đa trên mặt nước là 3 hải lý một giờ.

Floating Dutchman bơi được trên những con kênh ở Amsterdam, sử dụng động cơ hybrid với 48 ghế. Xe do hãng Xe vận tải lội nước Hà Lan (DATV) ở Nijmegen sản xuất và đáp ứng các quy định về đường bộ và đường thủy trên toàn châu Âu và chủ yếu dùng cho các tour du lịch.

Bạn có tin taxi có thể bơi trong nước không?

Khi chạy trên đường, Floating Dutchman sử dụng động cơ dầu. Nhưng khi xuống nước lại trưng dụng động cơ điện với pin Lithium ion. Pin sẽ được sạc khi xe chạy trên đường.

Cũng giống như những chiếc ô tô thông thường khác, Floating Dutchman có hệ thống bánh lái như bình thường, nhưng hệ thống gần cao cho phép chiếc xe này có thể “xông pha” dưới nước một cách bình thường. Hệ thống cửa chính và cửa số được thiết kế hiện đại tránh nước tràn vào trong xe và cản trở những áp lực từ nước một cách vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Khi trời mưa lái xe taxi nên mang theo gì?

Kinh nghiệm lái taxi đêm an toàn

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống thông tin giải trí, cửa sổ trời toàn cảnh. Có tất cả 5 lối thoát hiểm. Các đặc điểm an toàn như bộ khung chống lật, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và 50 áo phao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên xe.

Nếu bạn muốn có một tour khám phá trọn vẹn thành phố Amsterdam thì những chiếc “taxi khổng lồ” mang tên Floating Dutchman chính là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng đấy nhé!

Nguồn: Tham khảo

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.