Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nghề lái taxi nguy hiểm, vất vả nhưng thú vị

0

Cập nhật vào 27/11

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, chứa đựng trong đó là niềm vui khi được làm việc, có thu nhập; nhưng cũng có những nỗi buồn, những lo lắng chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu được.

Nói đến nghề lái taxi, nhiều người cho rằng đây là một nghề tương đối an toàn trong xã hội, với thu nhập khá cao và nhàn hạ theo kiểu “nắng không đến mặt, mưa không đến đầu”… Tuy nhiên, chỉ khi vào nghề rồi thì mới thấy, nghề này khá vất vả, cũng có nhiều mối nguy hiểm rình rập người tài xế taxi, nhất là ở các thành phố lớn nhưng không kém phần thú vị.

Bên cạnh đó, việc cạnh tranh khách giữa các hãng cũng rất quyết liệt. Toàn, lái xe cho một hãng taxi chia sẻ: “Nhiều hôm có điện thoại từ tổng đài bắt khách ở một địa chỉ cụ thể, nhỡ có bị tắc đường, đèn đỏ là có xe khác đến đón khách luôn. Mà khách thì thường không chờ đợi, nếu họ đang bận việc, tiện xe nào là họ đi luôn.” Nếu như nghề xe ôm còn có thể đứng ở chỗ nào cũng bắt khách được nhưng nghề taxi này thì khác, nó được ví như một chiếc vách ngăn di độngkhông có điểm đỗ nên tài xế phải đi lòng vòng chạy qua chạy lại để bắt khách, nếu đón khách ở những điểm cho phép thì không có vấn đề gì, nhưng dừng phải những nơi bị cấm, gặp lực lượng công an, sẽ bị phạt tiền, và đó cũng là một trong những hạn chế lớn nhất của nghề lái taxi.

Xem thêm:

Nghề lái taxi nguy hiểm, vất vả nhưng thú vị

Và đây cũng là nghề được đánh giá là nghề nguy hiểm vì hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người, đủ các thành phần trong xã hội, làm việc đêm hôm nguy hiểm rình rập lúc nào không hay. Anh Long, tài xế của một hãng taxi, làm việc ở Cầu giấy (Hà Nội) cho biết: “Với một người tài xế mới vào nghề, thì lái ca đêm nhiều khi trở thành nỗi ám ảnh. Việc chở những hành khách say rượu, xù tiền rồi dọa dẫm hẳn nhiều tài xế không may gặp phải. Việc người tài xế cần làm lúc đó là phải giữ bình tĩnh để an toàn cho bản thân trước, còn chuyện có bị “thất thu”, không còn cách nào khác là phải chấp nhận.” Anh Long cũng chia sẻ thêm, để trang bị kỹ năng phòng vệ anh đã theo học lớp võ, vừa rèn luyện sức khỏe lại vừa phòng thân khi gặp trường hợp không may.

Anh Lâm, trước lái taxi, hiện nay anh mở quán ăn cho biết: “Lái taxi may mắn thì có thu nhập cao, nhưng cũng phải có lập trường kiên định vì dễ bị gạ gẫm sử dụng ma túy để tỉnh táo hơn khi lái xe, hoặc bị dụ dỗ vào những tệ nạn xã hội, thậm chí là quan hệ đồng tính. Tôi đi làm vài năm, vui, buồn đủ cả; mỗi lần đi chặng xa, vợ con ở nhà điện thoại lo lắng, vì thế mình cũng không tập trung vào công việc được. Được sự động viên và ủng hộ của gia đình, tôi cùng vợ mở quán ăn, không phải chạy xe, có nhiều thời gian buổi tối ngồi trên bộ bàn ghế học sinh giúp con ôn bài, vì vậy vợ con cũng yên tâm hơn ”.

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, chứa đựng trong đó là niềm vui khi được làm việc, có thu nhập; nhưng cũng có những nỗi buồn, những lo lắng chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu được. Nghề lái taxi cũng như thế, đối với những người quyết gắn bó với nghề – bởi họ tìm thấy trong đó sự hân hoan, phấn khởi; nhưng cũng có những người nhất định từ bỏ – bởi những điều, không chỉ họ mới cảm nhận thấy, mà những người ngoài cuộc như chúng ta cũng có thể hiểu phần nào để cảm thông với họ…

Theo kinhdoanhnet.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.