Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu lái taxi

0

Cập nhật vào 27/11

Lái taxi là một nghề khá phổ biến trong những năm gần đây, đối với những tay lái trẻ vừa lấy được tấm bằng B1 thì việc xin vào làm cho một vài hãng taxi không quá khó. Tuy nhiên cũng có những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau việc mới cầm vô lăng của các tay lái trẻ… Theo tạp chí Consumer Reports bên cạnh những ưu điểm là sức khỏe tốt, xử lý nhanh thì những lái xe trẻ tuổi cũng mắc phải những lỗi sơ đẳng mà những lỗi đó là công thức dẫn đến tai nạn cho chính họ và hành khách.

 1. Luôn luôn thắt dây an toàn khi lái xe

Dây an toàn là “ thần hộ mệnh” cho người điều khiển xe vì đã có rất nhiều tai nạn đã xảy ra chỉ vì người ngồi đằng sau vô lăng “ không thích” sử dụng thiết bị này. Vì vậy thắt dây an toàn mỗi khi lên xe là lời khuyên cho các tài xế khi bước lên xe. Và với khách hàng khi lên xe các lái xe cũng phải yêu cầu các khách hàng thắt dây an toàn.

2. Không sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe

Ngày nay điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu với mọi người. Chính vì thế rất nhiều tay lái trẻ nhắn tin và nói chuyện điện thoại di động khi đang điều khiển xe trên đường. Đây là nguyên nhân khiến các tay lái phân tâm cộng với thiếu kinh nghiệm khi lái xe là “ công thức” cho rất nhiều tai nạn ở nhiều mức độ khác nhau.

3. Chở đúng số người mà xe cho phép

Hơn ai hết, người tài xế taxi biết rõ hơn ai hết mỗi loại xe đều chỉ cho chở một số lượng người nhất định. Người tài xế taxi đôi khi vì chiều theo ý khách hàng nên đã chở quá số người quy định, việc này làm xe bị “quá tải”, vận hành không như mong muốn, còn gây mất an toàn ở những tình huống bất ngờ như đột ngột gặp chướng ngại vật, lên dốc, xuống dốc …và nhất là bị công an “sờ gáy”.

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu lái taxi

4. Không lái xe vượt quá tốc độ 

Người tài xế taxi phạm phải lỗi chạy quá tốc độ với các nguyên nhân như đến điểm đón khách gặp được khách nhanh hơn các tài xế khác, lái quá tốc độ trên nhưng đoạn đường vắng người … Điều này cũng rất nguy hiểm khi gặp những tình huống bất ngờ xảy ra trước mắt nếu không có kinh nghiệm xử lý sẽ rất dễ bị tai nạn. Lời khuyên là các bạn hãy bình tĩnh, mọi tình huống đều có thể xảy ra. Đừng vì quá ham đó khách mà số tiền mất còn nhiều hơn.

5. Uống rượu bia tuyệt đối không nên lái xe

Đây là điều rất dễ mắc ở các tài xế, đặc biệt là các tài xế trẻ. Điều nguy hiểm ở chỗ, khi sử dụng chất có cồn, các bạn trẻ thường có những hành động bột phát, thiếu kiểm soát hơn so với các nhóm tuổi khác: lái xe quá nhanh, đua xe, lạng lách… Giới trẻ thiếu kinh nghiệm hơn so với người trung niên ở cả hai lĩnh vực: lái xe và kiểm soát bản thân khi sử dụng chất có cồn vì thế khi rơi vào tình trạng này, họ sẽ sụp đổ hơn.
Xem thêm:

6. Kiểm tra tình trạng xe trước khi lái

Với kinh nghiệm lái xe không nhiều, các tài xế nên có những kiến thức về chiếc xe mình điều khiển trước khi bước lên xe. Hãy đảm bảo rằng trước khi điều khiển, lốp xe phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, phanh đảm bảo an toàn hay đèn hoạt động bình thường.

Chúc các tài xế luôn “bon bon” trên đường, phục vụ khách hàng hết sức mình, để taxigroup luôn “an vui đồng hành, khoảng cách gần lại” cùng Quý khách hàng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.