Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở xe ô tô tốt nhất

0

Cập nhật vào 27/11

Để khắc phục các lỗi thường gặp ở chiếc ô tô yêu quý của mình bạn cần hiểu được nguyên nhân các lỗi đó do đâu và từ đó tìm ra phương án tối ưu nhất.

Một chiếc xe với nước sơn luôn bóng, không có vết trầy, động cơ chạy êm ru…dù cho chiếc xe cũng đã có kha khá “tuổi thọ” luôn là điều bất kỳ chủ nhân nào cũng mon muốn. Nhưng làm sao dể mong muốn ấy được thực thi lại là câu hỏi khó mà không ai cũng biết câu trả lời. Hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay cho mình lời giải thỏa đáng trong cách khắc phục các lỗi thường gặp ở chiếc ô tô của mình.

Để giữ nước sơn ô tô bền màu

Ðể chống các thứ hóa chất trong khí trời, như muối, phân chim, chất vôi và các thứ hỗn tạp khác, chúng ta nên rửa xe ít là 1 tháng 1 lần. Những cái xe may mắn được một chỗ đậu trong garage có thể rửa thưa hơn, nhưng đừng nghĩ rằng xe đậu trong garage không bao giờ cần “tắm rửa.” Và khi đánh bóng xe thì tránh tuyệt đối dùng các chất ăn mòn.

 Để giữ nước sơn ô tô bền màu nên rửa xe thường xuyên

Để giữ nước sơn ô tô bền màu nên rửa xe thường xuyên

Dùng đá khô và máy sấy tóc để làm biến mất vết lõm trên ô tô

Những vết lõm nhỏ trên xe do va chạm có thể làm phồng trở lại đơn giản bằng việc sử dụng đá khô. Áp đá khô vào vết lõm nhiều lần sẽ làm vết lõm biến mất. Lưu ý sử dụng găng tay bởi nhiệt độ cực thấp của đá khô sẽ làm bỏng da tay.

Dùng sơn móng tay che vết trầy

Để tạm thời che giấu vế trầy xấu xí trên xe bạn có thể dùng sơn móng tay màu bóng để phủ lên những vết trầy đó. Có thể sơn khoảng 2 hoặc 3 lớp để lưu lại được lâu hơn. Đồng thời sơn móng tay cũng giúp mặt kim loại bên trong không gỉ sét trong tình trạng gặp mưa hay rửa nước. Với sơn móng tay bạn còn có thể dùng khắc phục ở các vật dụng khác nhưng che vết xước ở chân ghế hội trường nhập khẩu, tủ tài liệu…

Dùng xà phòng và nước ấm để làm sạch động cơ

Bạn nên thường xuyên làm sạch bằng nước và một ít nước rửa chén hoặc xà phòng bởi một động cơ sạch sẽ đồng nghĩa với hiệu suất sử dụng sẽ tối ưu. Trước tiên, bọc kín tất cả các bộ phận nhạy cảm như điện, ắc-quy, cửa hút khí… bằng túi nilon, sau đó chà rửa động cơ bằng vải mềm, không quên tháo hết các túi bọc khi đã hoàn thành.

Khử mùi nội thất bằng sáp thơm

Khử mùi nội thất bằng sáp thơm

Khử mùi nội thất bằng sáp thơm

Đơn giản hãy bỏ sáp (nến) thơm vào một cốc thủy tinh, đặt trong xe đóng kín cửa vào ngày nóng. Nhiệt độ cao làm tan chảy sáp và phân tán mùi thơm ra khắp khoang xe sẽ khử những mùi khó chịu đồng thời cho mùi thơm nhẹ sau đó. Không những có tác dụng khủ mùi trong xe ô tô mà sáp thơm cũng có tác dụng trong các không gian làm việc kín mà có số lượng bàn làm việc nhiều trong phòng hay trong tủ quần áo nhà vệ sinh…

Kem đánh răng có thể làm sạch đèn xe 

Theo thời gian đèn pha, đèn sương mù bị ôxy hóa trở nên dơ bẩn. Để làm mới có thể lau đèn pha bằng kem đánh răng cùng một miếng vải khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho chiếc xe của mình để duy trì độ mới cũng như tính thẩm mỹ của chiếc ô tô thân thiết đấy.

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.