Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn bạn cách thắt dây an toàn khi lái xe ô tô

0

Cập nhật vào 27/11

Dây an toàn được phát minh vào thế kỷ 19 và đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn gắn trên các dòng xe ô tô. Dây an toàn giúp cho người sử dụng xe hạn chế bị va đập khi xảy ra tình huống dừng đột ngột, hạn chế sát thương khi xảy ra tai nạn.

Theo quy định của luật giao thông đường bộ, nếu xe có trang bị dây an toàn thì tài xế và người ngồi hàng ghế phía trước phải thắt dây an toàn.

Tại sao bạn nên thắt dây an toàn trên xe ô tô

+ Thắt dây an toàn khi lái xe là yếu tố đảm bảo an toàn rất cao, để giữ cho nạn nhân không lao vào kính hoặc đập đầu vào vô lăng khi dừng xe đột ngột, có rất nhiều trường hợp tử vong khi không thắt dây an toàn khi lái xe.

Xem thêm:

Thắt dây an toàn khi lái xe là yếu tố đảm bảo an toàn rất cao

Thắt dây an toàn khi lái xe là yếu tố đảm bảo an toàn rất cao

+ Theo các chuyên gia kỹ thuật, người lái xe có thể giữ cho mình không bị đâm về phía trước với tốc độ đến 5km/h. Khi chạy xe với tốc độ cao hơn thì người ngồi trong xe chịu một lực quá tính tương đương với tốc độ xe chạy. Nếu xe đang chạy với tốc độ 70km/h thì người ngồi trong xe cũng đạt tốc độ quán tính gần bằng tốc độ xe chạy. Nếu bạn đeo dây an toàn thì dây an toàn sẽ giữ bạn lại khi bị dừng xe đột ngột, còn nếu không thắt dây an toàn thì bạn sẽ bị ném về phía trước lên đến tốc độ 70km/h. Với trọng lượng của người lái xe 70 kg thì lực va đập lên đến 3 Tấn, còn nếu tốc độ lên đến 80km/h thì lực va đập lên đến 9 Tấn. Như vậy người lái xe đã ký vào bản án tử hình khi không thắt dây an toàn.

+ Hiện nay, ở tất cả các nước văn minh trên thế giới, thắt dây an toàn trên xe ô tô là điều bắt buộc đối với lái xe. Nếu vi phạm điều này thì người lái xe sẽ phải trả một số tiền phạt rất lớn, người lái xe sẽ không nhận được tiền bảo hiểm nếu không thắt dây an toàn.Còn ở một số nước khác, tiền bảo hiểm sẽ tăng 25% nếu thắt dây an toàn.

Bạn nên thắt dây an toàn 3 điểm cố định, hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

Bạn nên thắt dây an toàn 3 điểm cố định, hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách

Các bước hướng dẫn thắt dây an toàn trên xe ô tô

+ Bước 1 : Kéo dây an toàn qua người

Bạn nên thắt dây an toàn 3 điểm cố định, hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

+ Bước 2 : Điều chỉnh đai dưới thấp

Kéo phần đai dưới thấp qua bụng dưới và xương chậu, không đưa dây an toàn lên cao ở vị trí dạy dày. Phụ nữ mang thai theo khuyến cáo không nên đi lại bằng xe ô tô, trong trường hợp cần thiết nên thắt dây an toàn đúng cách. Đối với phụ nữ mang thai nên thắt dây an toàn càng sát người càng tốt, kéo dây đai băng xuống phía dưới, không thắt ngang hoặc phía trên bụng bầu.

+ Bước 3 : Điều chỉnh đai trên

Điều chỉnh dây đai trên qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai qua lưng và dưới cánh tay.

+ Bước 4 : Kiểm tra dây an toàn trước khi tham gia giao thông

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.