Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cần học hỏi điều gì ở văn hóa taxi của người Nhật?

0

Cập nhật vào 27/11

Tại sao giá taxi ở Nhật đắt đỏ như vậy nhưng lại vẫn thu hút được rất đông khách hàng. Chính là nhờ văn hóa taxi ở đất nước này khiến cho người sử dụng hoàn toàn hài lòng. Và đó là những điều mà nhiều hãng taxi ở Việt Nam cần học hỏi.

Taxi hiện nay hầu như đều có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt ở mỗi một nước thì văn hóa taxi lại có một nét riêng. Ở Châu Á các nước có nền kinh tế phát triển thì văn hóa taxi rất quan trong đối với tất cả mọi người. Taxi trở thành một phương tiện không thể thiếu đối với mỗi người dân. Đặc biệt ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản thì đây được coi như một trong những nơi có giá cước taxi đắt đỏ tuy nhiên chất lượng phục vụ cũng rất xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra.

Xem thêm:

Ở đây hầu như những hãng taxi giá rẻ hầu như ít có cơ hội phát triển hơn theo ghi nhận thì ở các thành phố Như Tokyo, Nagasaki, Hirosima hay Kyoto đều có giá taxi khá đắt đỏ giá thường giao động từ 600-700 yên/km dao động từ 90-100 ngàn/ km và ở các tỉnh lẻ thì giá taxi có thể cao hơn rất nhiều nhiều nơi có giá lên đến 130-140 ngàn/km. 

Giá taxi ở các thành phố lớn ở Nhật khá đắt đỏ giá thường giao động từ 600-700 yên/km

Giá taxi ở các thành phố lớn ở Nhật khá đắt đỏ giá thường giao động từ 600-700 yên/km 

Với giá này thì cao hơn rất nhiều lần so với giá taxi ở Việt Nam mà đặc biệt là giá taxi Hà Nội. Ở Hà Nội  giá taxi chỉ dao động từ 10 ngàn- 15 ngàn/ km  và ở các tỉnh thì giá cũng chỉ cao hơn một chút và đặc điệt những hãng taxi giá rẻ thì lại có giá thấp hơn nhiều như giá taxi Nội Bài trung bình cũng chỉ có giá từ 10 ngàn/km và có thể rẻ hơn nhiều nếu như bạn chọn hình thức chung.

Vậy tại sao giá taxi ở Nhật đắt đỏ như vậy nhưng lại vẫn thu hút được rất đông khách hàng. Chính là nhờ văn hóa taxi ở đất nước này khiến cho người sử dụng hoàn toàn hài lòng. Và đó là những điều mà nhiều hãng taxi ở Việt Nam cần học hỏi.

Nếu bạn đã có dịp đến Nhật Bản thì không khó có thể thấy chất lượng phục vụ của các hãng taxi ở đây rất tốt và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng bắt được taxi ở rất nhiều điểm đỗ xe buýt mà không cần phải biết đến số điện thoại của từng hãng taxi.

Khi bạn bước lên xe bạn sẽ nhận được sự cúi chào rất than thiện từ các bác tài xế và đặc biệt taxi ở nước này sẽ không  phải thu tiền trực tiếp của khách hàng mà luôn có khay đựng tiền để bạn có thể để tiền vào đó. Ngoài ra thì các tài xế taxi luôn được mặc áo sơ mi rất đẹp và có đeo gang tay để có thể xách hành lý mà không để cho hành khách phải động vào bất cứ việc gì.

Các bác tài xế đều luôn được đào tạo rất kĩ về những cung đường

Các bác tài xế đều luôn được đào tạo rất kĩ về những cung đường

Đến đây bạn cũng có thể yên tâm là các bác tài xế đều luôn được đào tạo rất kĩ về những cung đường đi vì vậy bạn không cần phải lo lắng về những cung đường mà mình không biết cũng không phải sợ về tình trạng lái xe long vòng , bắt chẹt khách. Nếu mà những cung đường mà họ không biết mà đi long vòng thì họ sẽ tự động vặn lại đồng hồ về số 0 hoặc là sẽ giảm giá cước cho khách hàng.

Phong cách phục vụ nhiệt tình và rất minh bạch của tài xế

Ở Nhật trước khi lên xe thì bạn luôn được hỏi nơi bạn muốn đến là đâu và sẽ nhẩm khoảng cách cũng như số tiền mà bạn phải trả và thường cũng sẽ khuyên quý khách đi tàu điện ngần sẽ tiết kiệm được hơn và cũng có những hướng dẫn rất nhiệt tình cho khách về thông tin cũng như cách đi tàu điện ngầm. Số tiền taxi mà bạn phải trả tuy rất lẻ nhưng bạn vẫn sẽ luôn được các bác tài xế hoàn lại đầy đủ.

Cởi mở và tận tình giúp đỡ khách đi xe của tài xế

Nếu như bạn ngồi trên xe taxi của Nhật thì các tài xế taxi của nhật đều rất cởi mở và có thể giúp chỉ giúp bạn rất nhiều điều từ những quán ăn ngon và rẻ hay những điểm vui chơi giải trí và những địa điểm mua sắm vừa rẻ mà lại không hề bắt chẹt khách hàng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.