Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nghề lái xe: Dễ tìm việc, nhiều trải nghiệm

0

Cập nhật vào 27/11

Nếu bạn đang loay hoay lựa chọn một công việc phù hợp với mình khi không có trong tay tấm bằng đại học, thì nghề lái xe có thể là một gợi ý hay dành cho bạn… 

Tiêu chuẩn để vào nghề: Có bằng lái xe

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người sẽ không ngừng tăng lên, theo nghề lái xe vì vậy sẽ không lo bị thất nghiệp.

Không như các ngành nghề khác đòi hỏi phải có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, nghề lãi xe có một loại bằng đặc trưng chính là “bằng lái xe”. Chỉ cần trải qua khóa đào tạo thi lấy bằng lái xe là đã có thể bắt đầu công việc lái xe. Thi lấy bằng không đòi hỏi bằng cấp đầu vào nên đây là một hướng nghề phù hợp với rất nhiều người.

Góc chia sẻ:


Nghề nhiều trải nghiệm

Nghề lái xe là một nghề nhiều trải nghiệm, khám phá. Bằng chứng là hàng ngày người lái xe di chuyển rất nhiều, đến những vùng đất mới, gặp gỡ nhiều người ở các vùng miền khác nhau.

Nữ tài xế taxi Hồ Lê Phi Yến (hãng Mai Linh – Tiền Giang) chia sẻ: “Lái taxi, mỗi ngày với tôi là một khởi đầu mới, một câu chuyện mới, một sự trải nghiệm mới”.Mới đây Phi Yến đã hỗ trợ 1 ca sinh đẻ ngay trong ca kinh doanh của mình. Yến tâm sự: Lúc đó chị đang đỗ xe ở gần lề đường thì có một sản phụ chạy tới xe của chị nhờ đưa đến bệnh viện. Nhưng chưa kịp mở cửa xe thì sản phụ này lên cơn đau đẻ. “Ban đầu tôi rất bất ngờ và lúng túng. Nhưng sau vài giây, tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh, hít thở thật sâu, tôi quay xe chắn lề đường để sản phụ được an tâm, tránh sự hiếu kỳ của người đi đường. Chừng 5 phút sau đó thì sản phụ đã sinh mẹ tròn con vuông một bé trai kháu khỉnh. Người dân xung quanh đã kịp gọi xe cấp cứu để đưa hai mẹ con sản phụ vào bệnh viện để chăm sóc sau sinh.

Nghề nhiều nguy hiểm, vất vả

Nghề lái xe là nghề hiểm nguy, hàng ngày rất nhiều vụ tai nạn thương tâm là bị thương nhiều người và cũng không ít người phải bỏ dở cuộc sống. Những tình huống bất ngờ luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trên đường, chỉ cần thiếu chút quan sát, xử lý không kịp là tai nạn xảy ra. Thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe cũng phải bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý.

Lái xe buýt dù mang nhiều tai tiếng, nhưng thực ra lại nhiều nỗi khổ riêng cần sự cảm thông. Thường thì mỗi ngày làm việc của tài xế xe buýt là từ 8-9 tiếng, nhưng lại phải đối diện với đường phố đông đúc xe cộ di chuyển không theo một quy luật rõ ràng nào, rồi thì xe hư, kẹt đường… cùng với áp lực về thời gian chuyến của xe.

Với cánh tài xế đường dài với mỗi chuyến hành trình kéo dài từ 3-5 ngày, sự dẻo dai về sức khỏe là rất cần thiết. Nếu không có sự dẻo dai về sức khỏe, rất dễ xảy ra sơ sót khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi khi cần cuối chặng hành trình. Xa gia đình liên tục trong khoảng thời gian dài cũng là một thách thức lớn với những tài xế.

Tài xế lái xe đầu kéo container phải có kỹ năng rất tốt, cộng với thần kinh tốt để điều khiển những xe container khối lượng lớn cồng kềnh trên đường. Tuy vậy, tài xế đầu kéo container thường xuyên phải lái xe vào ban đêm và chịu áp lực về số lần xoay đầu xe.

Thu nhập khá cao

Người làm nghề lái xe taxi chỉ cần chăm chỉ, cần cù là kiếm được tiền, thu nhập cao. Theo thống kê thì thu nhập bình quân của lái xe hiện nay là trên 7 triệu đồng/tháng, trong đó rất nhiều người có thu nhập cao phải đóng thuế thu nhập cá nhân hàng.

Ở Việt Nam hiện nay, thu nhập trên 10 triệu đồng một tháng là mức thu nhập tương đối cao, là mơ ước của nhiều người, thế nhưng theo những người làm nghề lái taxi chia sẻ thì để đạt được thu nhập trên 10 triệu một tháng hoàn toàn không khó. Rất nhiều lái xe taxi vào nghề bằng 2 bàn tay trắng mà dành dụm 2 đến 3 năm đã mua được nhà.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.