Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thao tác xử lý nhanh khi ô tô nổ lốp

0

Cập nhật vào 27/11

Gặp trường hợp xe bất ngờ nổ lốp khi đang chạy trên đường, nhiều người vội thao tác theo bản năng của cơ thể dẫn tới mất lái. Bởi vậy, ghi nhớ các thao tác để xử lý nhanh khi ô tô nổ lốp một cách an toàn sau đây để tránh những hệ quả khó lường:

Khi điều khiển ô tô tham gia giao thông chúng ta khó tránh gặp phải nhiều rắc rối trong đó có rất nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra, đặc biệt khi xe đang vận hành mà xe ô tô bị nổ lốp. Nếu rơi vào tình huống này chúng ta phải xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn?

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổ lốp xe

Thao tác xử lý nhanh khi ô tô nổ lốp

Do mép la-zăng bị hư hại hay có khuyết tật nên trong quá trình sử dụng làm cho lốp bị cấn, xước. Tình trạng này nếu để kéo dài sẽ làm cho lốp xe bị xước quá sâu khi đó lốp sẽ không chịu được áp suất sẽ dẫn đến trình huống nổ lốp.

Áp suất không đúng: Nếu áp suất quá cao sẽ vượt quá giới hạn mà lốp xe chịu được, bên cạnh đó nếu áp suất không đủ sẽ làm cho lốp xe bị gãy gập quá mức. Dù ở tình huống nào nếu không kịp thời xử lý cũng dễ dàng dẫn đến tính trạng nổ lốp.

Lốp bị quá tải: Trường hợp này dễ dàng bắt gặp ở những chiếc xe tải, đa phần những chiếc xe tải đều chở quá tải trọng cho phép bởi thế mà tình trạng nổ lốp xảy ra rất thường xuyên. Mỗi loại lốp ô tô đều có kích thước, áp suất và tải trọng nhất định, vì thế chúng ta nên sử dụng chúng đúng theo quy định để tránh tình huống không may xảy ra.

Bạn đã biết cách lái xe tốn ít nhiên liệu chưa, hãy tham khảo những chia sẻ từ bài viết Cách lái xe ô tô số tự động an toàn và tiết kiệm xăng mọi tài xế nên biết để tích lũy cho mình những kiến hức cơ bản nhé.

Thao tác xử lý nhanh khi ô tô nổ lốp

Khi đang lưu thông mà xe bị nổ lốp thì chúng ta cần phải làm gì, cách xử lý khi ô tô nổ lốp như thế nào để đảm bảo an toàn?

– Khi gặp tình huống này điều đầu tiên chúng ta cần là phải bình tĩnh, tránh bản năng của cơ thể (Đạp phanh, giật vô lăng).

Thao tác xử lý nhanh khi ô tô nổ lốp

– Giữ thẳng vô lăng, kiểm soát tốc độ để cho xe chạy thẳng. Nên giữ vô lăng bằng 2 tay để tránh trường hợp mất lái.

– Sau khi giữ được xe cân bằng thì chúng ta bắt đầu giảm tốc độ từ từ cho đến khi xe dừng hẳn, không nên vội vã mà đạp mạnh chân phanh. Khi bị nổ lốp mà bạn đạp chân phanh quá mạnh sẽ dễ làm cho xe quay ngang một bên và lật xe.

– Sau khi xe dừng hẳn bạn bắt đầu quá trình tự mình thay lốp ô tô bằng những công cụ trang bị sẵn theo hướng dẫn Cách thay lốp tại chỗ. Nếu không có dụng cụ hay lốp thay thế thì hãy gọi cứu hộ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.