Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường đèo an toàn

0

Cập nhật vào 05/12

Đi đường đèo thì xuống đèo bao giờ cũng nguy hiểm hơn. Nên bạn đi từ số 2 đến số 4, tùy theo tình trạng mặt đường và tầm quan sát. Nếu mới học lái xe đi đường đèo thì nên đi số 2 thôi

Lái xe là công việc cần độ tập trung tuyệt đối và độ chính xác cao. Để chinh phục được mọi cung đường người cầm lái phải trang bị cho mình kiến thức sâu rộng về chiếc ô tô mình đang sử dụng. Nắm bắt tình hình đường xá cũng rất quan trọng. Lái xe ở đường đồng bằng đã có khá nhiều lưu ý. Còn riêng với những địa hình đèo núi thì đòi hỏi người lái xe phải thật sự quen đường thì hành trình mới đảm bảo sự an toàn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm dành cho bạn khi lái xe ô tô đường đèo về đích an toàn nhất nhé!

Lái xe là công việc cần độ tập trung tuyệt đối và độ chính xác cao

Lái xe là công việc cần độ tập trung tuyệt đối và độ chính xác cao

1/ Tư thế lái: Chỉnh ghế ngồi cao lên một chút và thắt dây an toàn khi đi đường nhiều cua. Để quan sát tốt hơn và đỡ bị lắc.

2/ Cách cầm vô-lăng; Theo thói quen của từng người nhưng theo tôi thì tay phải cầm cả hai tay. Tay phải cầm vô-lăng phia ngoài tay trái cầm vào trong VL (ở giữa) để dễ xoay và bấm còi. Vị trí cầm theo thầy đã dạy.

3/ Vào cua phải giảm tốc độ (thả chân ga ra và đặt lên chân phanh) sẵn sàng phanh khi gặp xe ngược chiều.

4/ Cua thì có nhiều loại cua như cua quan sát được và không quan sát được. Cua liên tục, cua tay áo….thì tùy theo từng loại mà đi. Nhưng theo kinh nghiệm thì thứ nhất giảm ga. Thứ nhì bóp còi. Thứ ba mở cua. Thứ tư nhấp phanh (Tùy). Thứ 5 cắt cua.

Đi đường đèo cua nhiều mà không cắt cua thì xe rất lắc và dễ bị trượt

Đi đường đèo cua nhiều mà không cắt cua thì xe rất lắc và dễ bị trượt

5/ Cắt cua: Đi đường đèo cua nhiều mà không cắt cua thì xe rất lắc và dễ bị trượt, nhất là cua trái. Bạn mở cua rộng ra, đi đúng phần đường của mình. Khi quan sát phía trước nếu không có chướng ngại vật thì nên cắt cua, chiếm đường một chút sẽ đi dễ hơn, xe đỡ lắc. Tôi đã bị một lần vào cua không đạp phanh. Khi vào cua rộng quá gặp đường nhiều sỏi và cát đã bị xuống rãnh nước.

Cua càng gấp càng phải ôm cua nhanh, nhưng phải chú ý quan sát. Đi đường đèo thì xuống đèo bao giờ cũng nguy hiểm hơn. Nên bạn đi từ số 2 đến số 4, tùy theo tình trạng mặt đường và tầm quan sát. Nếu mới học lái xe đi đường đèo thì nên đi số 2 thôi. Số 3 và số 4 chỉ những người đã thạo lái và vào cua chuẩn.

6/ Khi xảy ra mất phanh nên chủ động cho bánh xe rơi xuống rãnh nước bên ta-luy đường. Trước đó bạn nên về số 4321 nếu có thể về số được. Xe chở hàng không nên đậu xe ở ta-luy âm vì có thể xảy ra lở đất, xe rơi xuống vực.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.