Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

“Bỏ túi” kinh nghiệm lái xe ô tô đi qua đường bị ngập

0

Cập nhật vào 27/11

Một số thành phố của nước ta cứ đến mùa mưa là y như rằng đường bị ngập, đối với những ai lái xe ô tô sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đi qua các con đường bị ngập. Vì vậy, sau đây là kinh nghiệm lái xe ô tô khi gặp phải đường bị ngập.

Một số thành phố của nước ta cứ trời mưa to là bị ngập như  ở Hà Nội, Sài Gòn. Những ai lái xe ô tô, tôi chắc chắn các bạn đều đã một lần đi qua con đường bị ngập, và còn có một số trường hợp còn bị chết máy. Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô khi gặp phải đường bị ngập. Các bạn hãy tham khảo để đến khi gặp phải đường ngập, các bạn còn biết cách để xử lý nhé.

Giữ khoảng cách hợp lý

Giữ khoảng cách hợp lý giữa các xe

Nên giữ khoảng cách hợp lý giữa các xe

Nếu đi vào những đoạn đường ngập nước, bạn nên giữ một khoảng cách hợp lý giữa những xe khác, đặc biệt là nên đi cách xa những xe có trọng tải lớn vì những loại xe này có thể làm cho chiếc ô tô của bạn được “tắm” bằng nước mưa chỉ bằng 1 cú vượt nhẹ và nước có thể tràn vào họng hút và khoang động cơ.. Để tránh tình trạng này bạn cũng nên giữ khoảng cách với cả các xe đi ngược chiều nữa nhé. Giữ khoảng cách hợp lý cũng giúp cho bạn có thể phản xạ kịp thời nếu những xe đi trước bị chết máy và dừng đột ngột hay bạn cũng có thể quan sát những xe đi trước dễ dàng hơn và đi theo lối đi của họ để tránh gặp phải những ổ voi, ổ gà hay những vật cản trên đường bị nước mưa che lấp.

Di chuyển ở vị trí cao trên các đoạn ngập nước

Những vị trí có bề mặt cao hơn trong các đoạn đường thường là phần giữa đường nên bạn hãy lựa chọn di chuyển ở vùng giữa đường để hạn chế nước ngập một cách tối đa. Hơn nữa, phần giữa đường cũng là nơi ít bị ổ gà hay ổ voi nhất nên bạn cũng sẽ an tâm hơn nhiều khi mà đi trên những đoạn đường xấu bị ngập.

Đi ở số thấp và đều chân ga

Đi ở số thấp thì tốc độ sẽ chậm hơn nên chiếc xế hộp của bạn có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật vô tình gặp phải hơn trong trường hợp nước ngập khiến bạn không quan sát được lòng đường. Một điều nữa là khi đi vào những đoạn đường ngập nước, xe của bạn có thể bị nước tràn vào ống xả, để hạn chế tình trạng trên, bạn nên đi đều chân ga để tạo lực đẩy đẩy nước ra khỏi ống xả. Bạn có thể áp dụng cách là giữ chân phanh nhưng vẫn đạp chân ga để tốc độ xe vừa phải nhưng vẫn có lực đẩy trong ống xả. Nên để số 1 với xe số sàn và để số D1 nếu là xe số tự động.

Một số lưu ý

Nếu không may bị chết máy khi đi vào đoạn ngập nước, bạn tuyệt đối không được khởi động lại vì hành động này có thể gây ra hiện tượng thủy kích có thể làm cong, gãy tay biên hoặc nặng hơn là vỡ lốc máy. Biện pháp tốt nhất là hãy gọi cứu hộ đến

Khi chạy khỏi vùng ngập nước, bạn nên kiểm tra xem có bộ phận nào bị dính nước hay không và nên đến các gara ô tô để có những người có kinh nghiệm kiểm tra sẽ tốt hơn.

Khi đã đi qua chỗ ngập, bạn không nên dừng lại để kiểm tra luôn mà hãy đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa, sau đó mới xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

Một số lưu ý khi lái xe qua đoạn ngập nước

Nếu nước ngập cao thì tốt hơn hết là không nên đi ô tô qua vùng này

Thật ra, nếu bạn có thể tránh được những đoạn đường ngập nước thì dù có xa hơn một chút bạn cũng nên thay đổi lộ trình nhé như vậy sẽ đàm bảo cho xe của bạn hơn nhiều. Nếu mực nước ngập qua cao, ngập trên lốp xe thì tốt nhất là bạn không nên đi.

Trên đây là kinh nghiệm lái xe ô tô khi đường bị ngập, Chúc các bạn xử lý tốt trong trường hợp lái xe ở những đoạn bị ngập nước nhé.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.