Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sinh viên “được” gì khi đi làm gia sư?

0

Cập nhật vào 01/06

Gia sư được coi là một nghề “hot” trong giới sinh viên hiện nay. Khi đi làm gia sư, sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.

Có tiền trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày

Không thể phủ nhận mục đích chính của những bạn sinh của nhiều bạn sinh viên khi đi dạy gia sư đó chính là có thêm thu nhập để đỡ đần bố mẹ chi phí học tập, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt đối với các bạn ở quê, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ không có điều kiện kinh tế tốt để lo cho con từ A đến Z thì việc chọn làm gia sư với sinh viên là sự lựa chọn cần thiết. Ưu điểm công việc làm gia sư khá nhàn, ít chịu áp lực và mức lương cao so với mặt bằng chung các việc làm thêm khác như bán hàng, phát tờ rơi, chạy bàn ở quán ăn, cà phê, làm giúp việc thuê theo giờ…

Khi đi dạy, gia sư sẽ có tiền trang trải chi phí sinh hoạt

 

Khi đi dạy, gia sư sẽ có tiền trang trải chi phí sinh hoạt

Trung bình mức lương được trả ở mỗi ca là 100-150 nghìn/ 2 tiếng. Nhiều bạn sinh viên khi đi dạy lâu có kinh nghiệm thu nhập có thể lên đến 200 nghìn/ 2 tiếng. Sinh viên có thể dạy vào buổi tối, có thể dạy từ 2 buổi hoặc cả tuần tùy theo sức khỏe cũng như lịch học của sinh viên sao cho phù hợp. Với mức lương được coi là cao như vậy, sinh viên có thể dùng số tiền đó để đóng tiền nhà trọ, tiền ăn, thậm chí có thể tiết kiệm để đóng tiền học, đi du lịch với bạn bè.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.net.vn/ .Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi.

Tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp sau này

Với các bạn học sư phạm thì chọn công việc làm thêm là gia sư là một sự lựa chọn hoàn hảo, một công đôi việc. Bên cạnh kiếm thêm thu nhập, các sinh viên sư phạm còn có cơ hội thực hành dạy luôn học sinh. Từ đó những thầy, cô giáo tương lai sẽ có kinh nghiệm trình bày, giảng giải bài học sao cho logic, mạch lạc, giúp học sinh dễ hiểu và gia sư cũng có thể rèn luyện cho mình sự tự tin khi đứng trước các em học sinh.
Bên cạnh đó lợi ích không hề nhỏ là sinh viên qua quá trình tiếp xúc với các em học sinh mà mình dạy kèm sẽ hiểu được tâm lí học trò, biết được học trò thích gì, muốn có phương pháp học ra sao để xây dựng những bài giảng hấp dẫn, sinh động, thu hút học sinh sau này.

Gia sư sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua quá trình dạy

 

Gia sư sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua quá trình dạy

Tuy nhiên các bạn sinh viên không thuộc các khối ngành sư phạm cũng có thể tích lũy cho bản thân mình rất nhiều kinh nghiệm khi làm gia sư. Đặc biệt là khả năng giao tiếp, cách trình bày các vấn đề rõ ràng, ngắn gọn, chỉn chu. Đây là những kĩ năng mềm cần thiết mà bất kì ngành nghề nào sau này sinh viên ra trường cũng cần dùng đến.

Học được cách kiên nhẫn

Trên thực tế các bạn sinh viên là những bạn trẻ, đôi khi còn bốc đồng, nóng vội khi giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên khi đi làm gia sư, qua quá trình dạy học, tiếp xúc với các học sinh, bên cạnh những học sinh ngoan ngoãn, tiếp thu nhanh thì cũng có những học sinh nghịch ngợm, không chịu học, khả năng nhận thức kém. Để dạy được những em học sinh như vậy gia sự cần rèn tính kiên nhẫn, kiên trì giảng bài cho các em hiểu, có thái độ nhẹ nhàng với học sinh thì mới đem lại kết quả cao. Khi học được tính kiên nhẫn thì gia sư sẽ giải quyết mọi chuyện cẩn thận, chu đáo hơn rất nhiều, không ngại những khó khăn, thử thách.

Bản thân trưởng thành hơn

Nghề gia sư giúp sinh viên độc lập và trưởng thành hơn

Nghề gia sư giúp sinh viên độc lập và trưởng thành hơn

Chính từ những công việc làm thêm trong đó có công việc làm gia sư sẽ làm cho các bạn sinh viên tự tin hơn, năng động hơn và nhất là tích góp được nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng giao tiếp của chúng ta trong cuộc sống. Sinh viên sẽ học được cách sống độc lập, tự bản thân mình có thể lo chu đáo mọi chuyện cuộc sống, không phải phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. Quá trình đi dạy, gia sư được tiếp xúc với các bậc phụ huynh, các em học sinh nhiều nên cũng biết cách ứng xử phù hợp, tạo mối quan hệ tốt với nhiều người. Qua một thời gian, sinh viên sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều từ suy nghĩ, cách làm việc, tác phong nghề nghiệp- những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.