Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Yêu cầu cần có đối với một gia sư môn Sử

0

Cập nhật vào 01/06

Lịch sử vốn được coi là bộ môn khó nhằn bởi những cột mốc lịch sử khó nhớ. Chính vì vậy gia sư dạy Sử cần đảm bảo một số yêu cầu cần thiết để có thể dạy tốt.

Phải thừa nhận rằng chương trình môn Lịch sử có nội dung khá nặng về các số liệu nên nhiều học sinh cảm thấy nản mỗi khi học. Để có thể giúp học sinh tiến bộ và yêu thích môn học này, yêu cầu gia sư dạy Sử phải đạt một số yêu cầu sau:

Có phương pháp dạy học hấp dẫn

Một người gia sư giỏi là luôn biết gây hứng thú cho học sinh trong giờ giảng, và phải biết phát triển suy nghĩ học sinh trong buổi học chứ không phải đơn thuần là chỉ dạy dựa vào những gì đã có. Với phương pháp mới này, gia sư cần luôn tạo cho học sinh sự chủ động khi học, không còn phụ thuộc một cách tiêu cực trong giờ học. Các em sẽ là những người chủ nhân, cùng hợp tác với gia sư khai thác nội dung.

Gia sư có thể cho học sinh xem các phim tài liệu lịch sử

Gia sư có thể cho học sinh xem các phim tài liệu lịch sử

Để những giờ học hấp dẫn, gia sư cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình dạy và học đối với bộ môn Lịch sử, bởi lẽ môn Lịch sử là bộ môn có kiến thức thuộc về quá khứ và công nghệ thông tin (giáo án điện tử, video, sơ đồ) sẽ giúp cho gia sư tái hiện lại quá khứ thông qua các hình ảnh, video, hay các sơ đồ chiến thuật của các trận đánh. Chính từ những trực quan sinh động đó sẽ tạo ra hứng thú cho các em học sinh và giúp cho học sinh có được cái nhìn thật đối với Lịch sử. Bên cạnh đó gia sư nên khuyến khích học sinh xem các bộ phim tài liệu, từ đó biết xâu chuỗi những sự kiện với nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.com.vn/ . Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi luôn lấy chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu vì tương lai của thế hệ trẻ.

Hiểu tâm lý học sinh

Để trở thành gia sư dạy Sử giỏi thì người dạy cần phải thấu hiểu tâm lí học trò. Học sinh thường rất ghét học lí thuyết khô khan, họ muốn học kết hợp với chơi, như vậy việc tiếp nhận kiến thức sẽ dễ hơn rất nhiều. Bên canh đó nhiều em học sinh coi Sử là môn phụ và không đầu tư nhiều thời gian để học như các môn Tiếng Anh, Văn, Toán.

Việc quan trọng mà gia sư cần làm là phải giúp học sinh từ bỏ quan niệm sai lầm rằng: Lịch Sử chỉ là môn phụ, là chỉ cần học thuộc lòng sách giáo khoa. Học sử không phải chỉ cần ghi nhớ các sự kiện Lịch Sử là đủ, mà còn phải định hướng cho các em biết tư duy- động não và những bài tập thực hành… Đây mới chính là yếu tố khiến học sinh không cảm thấy nhàm chán và từ bỏ thói “học vẹt”.

Hiểu tâm lí học sinh sẽ giúp gia sư giảng bài hiệu quả hơn

 

Hiểu tâm lí học sinh sẽ giúp gia sư giảng bài hiệu quả hơn

Gia sư có thể khơi gợi niềm đam mê học lịch sử của học sinh thông qua những câu chuyện lịch sử hấp dẫn. Tâm lí học sinh rất thích nghe chuyện, kể những câu chuyện lịch sử cũng là cách để các em nhớ các nhân vật lịch sử, các cột mốc lịch sử quan trọng. Hoặc gia sư có thể giúp các em vẽ sơ đồ cây tất cả các sự kiện trong lịch sử, các sự kiện này luôn liên quan đến nhau nó giống như các nhánh cây, từ sự kiện này mới có sự kiện kia. Nếu các em học sinh có thể vẽ được sơ đồ cây cho môn lịch sử chứng tỏ một điều rằng các em đã hiểu bài.

Nhiệt tình khi dạy học

Chỉ khi có sự nhiệt tình trong dạy học thì gia sư mới có thể truyền đạt kiến thức trọn vẹn nhất đến với người học. Với những cách dạy khoa học, gia sư lịch sử sẽ giúp học sinh nhanh chóng lấy lại được những kiến thức cũ đang bị hổng, mở rộng thêm kiến thức mới, nhanh chóng tiến bộ hơn.

Gia sư cần nhiệt tình khi dạy học

Gia sư cần nhiệt tình khi dạy học

Gia sư có thể đưa ra một số gợi ý giúp học sinh nhớ bài lâu như gắn những sự kiện lịch sử với những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của chính học sinh đó.

Ví dụ là ngày sinh nhật của học sinh và của mọi người thân trong gia đình học sinh có thể gắn với những ngày diễn ra sự kiện lịch sử quan trọng thì các em sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Kiên nhẫn

Không thể học Sử trong một vài ngày mà có thể giỏi được nên nếu như học sinh mình dạy chưa có sự tiến bộ thì gia sư cũng không cần quá lo lắng. Điều cần thiết là gia sư luôn phải giữ sự kiên nhẫn, giảng giải bài thật rõ ràng cho học sinh hiểu bài. Đồng thời luôn phải nhắc nhở học sinh dành thời gian ôn lại các kiến thức đã học để nhớ bài. Việc này không làm mất quá nhiều thời gian của các em, nhưng sẽ giúp các em có sự tổng hợp rất tốt trong giờ học tiếp theo.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.