Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lưu ý khi lái xe trời mưa trên đường cao tốc đảm bảo an toàn

0

Cập nhật vào 27/11

Lái xe trời mưa trên cao tốc rất nguy hiểm. Chính thế mà các bạn cần nắm được những lưu ý khi lái xe trời mưa trên đường cao tốc đảm bảo an toàn.

Chỉ cần là người sử dụng các phương tiện để lưu thông trên đường thôi thì cũng đều cần có những chú ý nhất định. Và đối với những người lái xe trong khi trời mưa lại đi trên đường cao tốc thì càng cần phải lưu ý nhiều hơn.

Sử dụng gạt nước

Bạn cần sử dụng gạt nước khi đi trời mưa.

Bạn cần sử dụng gạt nước khi đi trời mưa.

Trong thời tiết mưa gió, nước mưa đập vào cửa kính xe sẽ làm cho bạn khó quan sát hơn rất nhiều. Những lúc như vậy, bạn cần sử dụng cần gạt nước. Cần gạt nước sẽ giúp gạt đi những giọt nước mưa bám trên cửa kính, điều này giúp bạn có thể quan sát phía trước rõ hơn. Ngoải ra, bạn nên sử dụng thêm máy sấy kính để phòng trừ trường hợp nước hấp hơi dẫn đến mờ kính bên trong xe. Bạn phải luôn lưu ý giữ cho kính được sáng rõ vì khi đi trên cao tốc, nhiều đoạn đường yêu cầu tốc độ tối thiểu vẫn cao hơn nhiều so với chạy xe trong quốc lộ hay thành phố, vì vậy, nếu phía trước có hiện tượng bất thường xảy ra đột ngột mà tầm nhìn của bạn bị hạn chế thì rất nguy hiểm.

Giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước

Nguyên tắc giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước không phải chỉ có ở một vài đoạn đường mà được áp dụng cho tất các các xe lưu thông trên đường. Những nguyên tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đi trong trời mưa trên đường cao tốc. Nếu như ở những đoạn đường khác, do lưu lượng giao thông cao, các xe không thể đi nhanh nên với tốc độ chậm thì khi khoảng cách giữa các xe có ngắn hơn quy định thì lái xe vẫn có thể xử lý tình huống được. Thế nhưng, trên các tuyến đường cao tốc thì hầu như không gặp tình trạng tắc đường, đường đi cũng rất thông thoáng, nếu không giữ khoảng cách an toàn thì việc xử lý các tình huống khẩn cấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu.

Vượt xe đúng quy định

Vượt xe đúng quy định

Bạn cần phải chắc chắn xem xe phía trước có đồng ý nhường đường hay không trước khi vượt nhé.

Ngay cả trong thời tiết bình thường thì bạn cũng cần phải vượt những xe khác đúng quy định chứ chưa nói đến những ngày mưa và lại đi trên cao tốc. Thời tiết mưa sẽ cản trở rất nhiều đến tầm quan sát, khả năng xử lý tình huống cũng như là các bộ phận của xe, đặc biệt là phanh xe. Chính vì vậy mà mọi nguyên tắc khi lái xe trên đường cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu muốn vượt xe khác, bạn cần đảm bảo khoảng cách an toàn trước và sau khi vượt, vượt bên trái và chỉ nên vượt xe nếu xe phía trước có ý nhường đường.

Lưu ý về tốc độ

Chắc hẳn các bạn cũng biết trên đường cao tốc, ngoài quy định về tốc độ tối đa thì còn có cả yêu cầu tốc độ tối thiếu nữa. Chính vì vậy mà bạn cần có tầm nhìn rõ, quan sát tốt các biển báo để nắm được yêu cầu về tốc độ ở từng đoạn đường và đi với tốc độ phù hợp. Nếu không thì không chỉ bị phạt mà bạn còn có thể gây nguy hiểm cho người khác nữa đấy.

Để có một chuyến đi an toàn thì tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra các bộ phận của xe trước khi đi, đặc biệt là phanh và cần gạt nước. Vào những ngày mưa thì có lẽ hai bộ phận này là hai bộ phận “sống còn” của xe đấy.
Hãy luôn tuân thủ những quy tắc mà bài viết này đưu ra để bạn có những chuyển lái xe an toàn khi trời mưa trên đường cao tốc nhé.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.