Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô

0

Cập nhật vào 27/11

Sau đây là 10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô, vừa giúp giảm thiểu một phần chi phí rất lớn khi sử dụng ô tô, lại vừa bảo vệ chiếc xế hộp của bạn .

 Có những loại xe ô tô không tốn xăng nhưng cũng có loại xe đi rất tốn xăng, vậy làm thế nào để tiết kiệm xăng. Hôm nay, manhhuyen xin chia sẻ 10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm:

 

10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Giữ lốp đủ áp suất

Việc làm dễ dàng nhất để các lái xe thực hiện nhằm tiết kiệm nhiên liệu đó là bơm lốp đúng áp suất.Giữ cho lốp xe trong tình trạng đủ hơi là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời đó là cách để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng xe.

Nếu có hiện tượng yếu hơi thì phải bơm ngay không nên chần chừ. Trước khi cho xe lăn bánh trên đường, cần sử dụng máy đo áp suất kỹ thuật số để kiểm tra độ căng. Lốp đủ hơi sẽ vừa giúp cho xe chạy êm ái lại vừa vận hành tối ưu.

Tắt động cơ khi chờ đèn đỏ quá lâu

10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô 1

Cố gắng tránh để động cơ xe của bạn nhàn rỗi, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp bạn không thể di chuyển được do phải chờ đợi đèn đỏ hay tắc đường quá lâu, thì tốt nhất bạn nên tắt hẳn động cơ xe để tiết kiệm nhiên liệu. Đây là cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô mà bạn phải nhớ thật kỹ, bởi đây là cái khiến cho xe bạn tốn xăng nhất đấy.

Thay hoặc vệ sinh bộ lọc khí

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Tắt điều hòa khi không cần thiết

Việc tắt điều hòa sẽ gúp tiết kiệm được năng lượng cho xe bởi điều hoà không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu. Khi không cần thiết hoặc thời tiết dễ chịu thì nên hạn chế bật điều hòa.

Chọn giờ và địa điểm đổ xăng

Mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối khiến số xăng bạn mua ít bị hao vì đây là thời điểm xăng đặc nhất. Bên cạnh đó, khi có điều kiện, hãy đổ xăng ở những nơi có doanh số cao vì các bồn chứa của họ thường xuyên được tái nạp, do đó bạn sẽ tránh được nguy cơ xăng bị nhiễm nước, rỉ sét hoặc các tạp chất khác. Xăng chất lượng kém sẽ vận hành hao hơn. Các cây xăng đông khách thường xuyên được giám định các vòi bơm, do đó không sợ bị bơm thiếu.

Giữ tốc độ ổn định

Việc tăng tốc đột ngột cho chiếc xe, đồng thời trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc độ cao rồi phanh đột ngột là một trong những thủ phạm gây tiêu tốn nhiên liệu rất lớn. Do đó, cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe, cần duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn.

Không chứa quá nhiều đồ đạc trên xe

Cũng giống như cơ thể bạn, chiếc xe cũng cần nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển nếu phải chở theo nhiều đồ đạc.Nếu không cần thiết trong hành trình không nên mang nhiều đồ đạc, chỉ mang theo những thứ cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt đúng định kỳ

Luôn giữ động cơ và hệ thống ống xả trong trạng thái tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm trung bình 4% tiền xăng.Thay dầu nhớt chính hãng, phù hợp với xe để tăng tuổi thọ động cơ, tiệt kiệm nhiên liệu.

Xây dựng lịch trình trước

Trước khi bắt đầu đi đâu, lái xe nên tính toán trước lịch trình sẽ đi, thời gian đi để tránh tình trạng lòng vòng, nhầm đường hay lạc đường gây ra nhiều điều phiền toái hoặc tốn nhiên liệu.

Không cần nổ máy chờ

10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô 2

Những động cơ ngày nay với công nghệ hiện đại không cần phải nổ máy trước khi xuất phát nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu. Hãy tắt động cơ khi dừng quá 30 giây.

Trên đây là 10 cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô, mong nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn đi xe an toàn và mạnh khỏe.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.