Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên làm gì khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn?

0

Cập nhật vào 27/11

Việc lái xe vào ban đêm là khá nguy hiểm cho bản thân người lái xe cũng như những người đi đường. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn bận việc phải đi ra ngoài vào buổi tối. Hoặc đặc thù công việc phải ra ngoài. Vậy nên làm gì khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn? 

 

Lái xe ban đêm nguy hiểm như thế nào?

Vào buổi tối, lưu lượng giao thông ra ngoài sẽ khá lớn. Thế nên việc xảy ra tai nạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, buổi tối sẽ có khá nhiều lái xe trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn cao. Điều đó càng làm cho việc di chuyển vào ban đêm trở nên nguy hiểm hơn.

Chưa kể nếu bạn trở về muộn. Tình trạng buồn ngủ có thể khiến cho bạn không thể kiểm soát được tay lái của mình. Điều này là cực kỳ quan ngại.

Xem thêm :

 Nên làm gì khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn? 1

 Bạn phải cẩn thận khi lái xe vào ban đêm

Mẹo lái xe an toàn vàò ban đêm

Đảm bảo sức khỏe tốt:

Trước khi đi ra ngoài, bạn nên chắc chắn rằng cơ thể khỏe mạnh, bình thường. Nếu có dấu hiệu mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi ở nhà. Tránh việc đi ra ngoài. Việc lái xe vào ban đêm đòi hỏi bạn luôn phải tỉnh táo, căng mắt quan sát mọi thứ xung quanh. Vì thế rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu cảm thấy buồn ngủ, hãy dừng xe và chợp mắt một lát. 

Kiểm tra gương, đèn:

Gương xe, đặc biệt là gương chiếu hậu chính là vật không thể thiếu đối với cánh lái xe. Đặc biệt là những lái xe đường trường, lái xe vào ban đêm. Tuy nhiên, gương chiếu hậu không thể bao quát hết được tầm nhìn đằng sau của lái xe. Vì vậy bạn không nên lạm dụng quá váo kính chiếu hậu. Chủ quan sẽ làm cho bạn phải hối hận.

Nên làm gì khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn? 2

 Bạn nên kiểm tra gương, đèn trước khi lái xe vào ban đêm

Thêm vào đó, trước mỗi chuyến đi, bạn nên kiểm tra đèn, xem còn đủ độ sáng cần thiết hay không. Lái xe vào ban đêm thì những chiếc đèn xe là thứ cực kỳ quan trọng của cánh lái xe. Nếu như đèn có dâu hiệu hỏng, bạn nên thay ngay trước chuyến đi. Điều đó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn an toàn hơn.

Luôn giữ tầm nhìn tốt:

Những vụ tai nạn xảy ra do bị khuất tầm nhìn của người lái là điều không hiếm. Vì vậy, bạn phải thực sự chủ động trong việc này. Những chiếc gương chiếu hậu phải được đảm bảo chuẩn nhất. Bên cạnh đó, bạn phải chịu khó quan sát. Đặc biệt là lúc sang đường, đỗ xe. Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. 

Kính chắn gió và gương sẽ ngăn cản tầm nhìn của bạn nếu chúng bị ẩn. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ chúng. Bởi vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong mỗi chuyến đi.

 Nên làm gì khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn? 3

 Đảm bảo bạn kiểm soát tốt tầm nhìn của mình

Tránh việc ngủ gục:

Ngủ gục chính là điều đặc biệt kiêng kị đối với những người lái xe ban đêm. Bạn có thể sẽ mệt mỏi khi phải lái xe đường dài trong đêm tối. Vì vậy nếu như buồn ngủ thì hãy dừng xe và ngủ tạm một giấc cho tỉnh táo. Tuyệt đối tránh việc gắng gượng lái xe trong đêm trong tình trạng không tỉnh táo. Bởi vì điều đó là cực kỳ nguy hiểm. Bạn sẽ không thể có được sự tỉnh táo để làm chủ tay lái của mình. Tai nạn cho bản thân mình và người đi đường là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tích tắc.

Bảo dưỡng xe thường xuyên:

Bạn nên chú trọng chăm sóc, bảo dưỡng chiếc xe của mình. Luôn phải giữ xe trong tình trạng như mới. Nếu phát hiện bất cứ một dấu hiệu nào khác thường, hãy tiến hành kiểm tra và thay mới ngay lập tức. Hãy đảm bảo rằng chuyến đi của bạn luôn an toàn. Xe bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng nhất.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.