Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lưu ý quan trọng khi lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc

0

Cập nhật vào 27/11

Những con đường cao tốc được mở ra giúp cho việc lưu thông giữa các địa phương trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Xe cộ đi lại trên những tuyến đường này cũng thoải mái hớn nhiều. Bởi không bị giới hạn tốc độ. Tuy nhiên, những lưu ý quan trọng khi lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc có thể sẽ giúp ích cho bạn.

 

Kiểm tra xe trước khi vào đường cao tốc

Trước khi vào đường cao tốc, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem phương tiện của bạn có thực sự tốt không. Các bộ phận của xe có hoạt động bình thường hay không. Nếu có hãy tiến hành sửa hoặc thay mới ngay trước khi bạn tham gia lưu thông trên đường cao tốc. Bởi vì khi đã lên đường cao tốc, bạn sẽ không thể dừng xe hay quay đầu xe lại được nữa. Hơn thế, đường cao tốc lưu thông với tốc độ cao. Nếu xe không ở trạng thái tốt nhất sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Xem thêm :

 Những lưu ý quan trọng khi lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc 1

 Bạn nên kiểm tra kỹ xe của mình trước khi ra đường

Thắt dây an toàn khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc

Trên đường cao tốc, bạn sẽ được di chuyển phương tiện với tốc độ rất cao. Vì vậy, bạn nên thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô của mình. Không nên chủ quan. Coi thường tính mạng của  mình. Dây an toàn sẽ phòng tránh việc va đập nếu chẳng may bạn xảy ra tai nạn.

Không được quay đầu xe

Điều này là cực kỳ nguy hiểm và luật giao thông đường bộ cũng đã cấm. Như bạn đã biết, xe cộ lưu thông trên đường bộ với tốc độ lớn. Nếu như bỗng nhiên có một chiếc xe nào đó quay đầu đột ngột thì dĩ nhiên với tốc độ lớn như thế. Các phương tiện sẽ không thể nào phanh lại kịp. Những vụ tai nạn thế này thường là những vụ cực kỳ thảm khốc. Thiệt hại rất lớn về người. Vì vậy bạn phải tuyệt đối chú ý.

 Những lưu ý quan trọng khi lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc 2

Tuyệt đối bạn không nên quay đầu xe khi đang đi trên đường quốc lộ

Nên tắt điện thoại

Không chỉ đối với việc lưu thông trên đường cao tốc mà là với bất kỳ một tuyến đường nào khác. Việc sử dụng điện thoại được khuyến cáo là nên hạn chế tối đa. Sử dụng điện thoại khi lái xe sẽ khiến cho bạn không thể tập trung được. Không thể xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường. Đặc biệt là lưu thông trên đường cao tốc với tốc độ rất cao. Vì vậy mà điện thoại là vật dụng cấm kỵ trong việc lái xe hằng ngày.

Giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác

Giống như lưu thông bình thường trên những con đường trong thành phố, khi đi trên đường cao tốc, bạn cũng nên giữ thói quen duy trì khoảng các an toàn với những xe xung quanh. Điều này sẽ giúp cho bạn an toàn hơn khi đi trên đường. Khi giữ khoảng cách như thế, bạn sẽ có đủ thời gian để có thể xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Tránh cho việc tại nạn không đáng tiếc cho bạn và người khác. 

 Những lưu ý quan trọng khi lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc 3

Bạn nên giữ khoảng cách an toàn đối với các phương tiện khác.

Cách dừng đỗ đúng trên đường cao tốc

Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng, tuy nhiên nhiều trường hợp xe vẫn bị hư hại, hết xăng khiến cho tài xế phải dừng đột ngột. Trong tình huống khẩn cấp này, bạn phải làm thế nào. Bạn hãy mở đèn báo khẩn cấp của xe để cho các tài xế xe khác biết. Họ sẽ có sự chủ động để tránh. Không bị bất ngờ dễ gây tai nạn. Lưu ý: tuyệt đối không bật xi-nhan. Bởi bật xi-nhan sẽ làm cho các tài xế khác tưởng nhầm bạn đang muốn rẽ ngược lại. 

Sau khi dừng lại, bạn nên thiết lập các dấu hiệu để các phương tiện khác biết rằng xe bạn đang dừng đỗ. Nếu xe bị hỏng, nên gọi điện ngay cho trung tâm để được sửa chữa kịp thời.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.