Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những thói quen tốt khi lái xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu

0

Cập nhật vào 27/11

Sử dụng phương tiện di chuyển bạn mong muốn nhất điều gì. Ngoài việc an toàn cho bản thân là trên hết thì việc tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa cũng là điều luôn được mọi lái xe quan tâm. Dưới đây là những thói quen tốt khi lái xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho bạn tham khảo.

 

Lái xe từ tốn

Rất nhiều người có thói quen phóng nhanh vượt ẩu. Lái xe với tốc độ cao, giảm tốc phanh đột ngột. Điều đó sẽ khiến cho xe của bạn tốn rất nhiều nhiên liệu. Cũng có thể gây tai nạn giao thông, mất an toàn cho bản thân và người đi đường. Vì vậy nếu như không thật sự cần thiết, bạn không nên duy trì những thói quen như vậy.

 Những thói quen tốt khi lái xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu 1

 Lái xe từ tốn vừa giúp bạn an toàn, vừa tiết kiệm nhiên liệu

Giảm tốc độ khi lái xe

Thay vì lái xe với tốc độ cao, bạn nên giảm tốc độ xuống ở mức vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nguồn nhiên liệu cho xe. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì việc lái xe ở tốc độ ổn định. Không nên bất chợt phóng ga nhanh. Vì như vậy, nhiên liệu sẽ được bơm nhiều hơn vào động cơ của xe. Việc này có thể khiến cho xe tiêu tốn một lượng nhiên liệu không cần thiết.

Xem thêm :

Tắt máy khi phải dừng chờ

Nhiều người đang có thói quen để động cơ duy trì hoạt động như vậy mà không tắt đi khi phải dừng chờ hay làm gì đó. Dù chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên điều đó cũng sẽ khiến cho xe của bạn tiêu tốn một lượng nhiên liệu khá nhiều. Bạn nên tắt máy hẳn đi sẽ tiết kiệm được nguồn nhiên liệu cho xe của mình.

Thay nhớt định kì

Việc thay nhớt cho xe bị hầu hết các bạn trẻ bỏ qua. Nhiều bạn do bạn công việc nên không hề để ý tới điều này. Mặc dù đây là một nhu cầu cực kỳ cần thiết cho chiếc xe của bạn. Quên không thay nhớt cho xe sẽ dẫn đến việc sử dụng xe cực kỳ hao xăng. Nguyên nhân là do khả năng tản nhiệt của xe bị giảm xuống, máy động cơ trở nên nóng hơn. Độ trơn của đông cơ giảm xuống rất thấp. Tất cả sẽ khiến cho chiếc xe của bạn ngốn nhiều xăng hơn.

 Những thói quen tốt khi lái xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu 2

Bạn nên thay nhớt thường xuyên để xe đỡ ‘ăn ‘ nhiên liệu

Ngoài ra, bạn cũng nên đem xe đi kiểm tra định kỳ để biết được xe của bạn có gặp  vấn đề gì không. Nếu có thì nên nhanh chóng giải quyết dứt điểm. Điều này vừa làm tăng tuổi thọ của xe. Vừa giúp cho xe tiết kiệm được nhiên liệu. Bởi có rất nhiều lỗi mà xe gặp phải sẽ khiến cho xe tiêu tốn một lượng nhiên liệu không nhỏ. 

Giải quyết nhiều việc trên cùng một chuyến đi

Bạn nên cẩn thận ghi chép những việc cần làm ra. Sau đó sắp xếp các công việc có thể đi làm kết hợp cùng nhau. Như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra còn giúp cho bạn tiết kiệm được nguồn nhiên liệu sử dụng cho xe khi không phải mất công đi lại nhiều lần. 

Sử dụng dầu, nhớt được khuyến nghị từ nhà sản xuất

Những sản phẩm tốt chắc chắn sẽ được các nhà sản xuất xe gợi ý cho bạn sử dụng khi đi mua xe. Vì vậy, hãy sử dụng dầu nhớt theo gợi ý từ nhà sản xuất. Điều đó sẽ giúp cho động cơ của chiếc xe nhà bạn duy trì được tình trạng ổn định, lâu dài. Bên cạnh đó, nếu sử dụng đúng hàng chính hãng, bạn có thể giúp cho xe tiết kiệm được một lương nhiên liệu khá lớn.

Lưu ý khác dành cho bạn

Nếu như muốn kiểm tra định kỳ, hãy đến những trung tâm bảo hành có chất lượng. Những nơi có ủy quyền từ nhà sản xuất chính. Như vậy bạn có thể yên tâm khi giao xe cho họ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.