Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên làm gì khi lái xe dưới trời mưa to?

0

Cập nhật vào 27/11

Thời tiết là một trở ngại cực kỳ lớn đối với mỗi người lái xe. Đặc biệt là khi lái xe ô tô dưới trời mưa. Vậy nên làm gì khi lái xe dưới trời mưa to? để có thể giữ an toàn cho bản thân và người đi đường.

 

Nhanh chóng quay về hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn

Lái xe dưới trời mưa to là cực kỳ nguy hiểm. Vì dưới trời mưa thường kèm theo gió mạnh, giông tố, lốc. Nhiều khi còn có cả sấm sét đi kèm. Những hiện tượng thời tiết cực đoan này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu đang đi trên đường mà gặp phải trời mưa to thì tốt nhất nên quay về. Hoặc nếu công việc cần thì cũng nên kiếm chỗ trú chân. Đợi khi mưa tạnh hẳn hoặc ngớt rồi mới tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những nơi trú an toàn. Nhiều người lựa chọn đứng dưới gốc cây là không nên. Vì đây là nơi sấm sét thường xuyên đánh xuống.

Giữ khoảng an toàn đối với những phương tiện khác

Dưới trời mưa, các phương tiện đều tập trung di chuyển. Nhiều người không để ý quan sát. Vì vậy, bạn nên giữ khoảng cách với những xe xung quanh. Đảm bảo có thể kiểm soát được những tình huống bất ngờ xảy ra.

Xem thêm :

 Nên làm gì khi lái xe dưới trời mưa to? 1

 Hãy giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh

Di chuyển với tốc độ vừa phải, tập trung quan sát xung quanh

Nhiều người khi đi dưới trời mưa thường chạy với tốc độ nhanh. Vừa để hạn chế mưa tạt lên người, vừa nhanh chóng tìm nơi tránh trú an toàn. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ nguy hiểm đối với chủ phương tiện và người đi đường. Bởi vì dưới trời mưa, tất cả các phương tiện đều di chuyển nhanh, tầm nhìn bị hạn chế. Không thể xử lý được những tình huống bất ngờ. Do đó rất dễ gây ra tai nạn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tập trung lái xe, quan sát các phương tiện di chuyển. Cũng như quan sát các vật thể lạ chắn ngang đường để tránh kịp thời. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc gây ra tai nạn cho những người xung quanh.

Cẩn thận với những vũng nước ngập

Bạn nên cực kì thận trọng với những vũng nước đọng. Bởi bạn không thể biết được độ nông sâu của nó như thế nào. Nếu không may đi vào vũng nước sâu thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Có thể bị chết máy. Hư hại các phần của xe. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tai nạn không mong muốn.

 Nên làm gì khi lái xe dưới trời mưa to? 2

 Bạn nên cẩn thận khi đi qua những vũng nước đọng

Chú ý bật đèn flash và đèn xe

Bạn nên cực kỳ chú ý bận đèn flash khi xin đường. Có rất nhiều người quên không bật đèn khi sang đường. Dẫn đến những tai nạn chết người. Bất kể là khi trời mưa hay trời nắng, bạn cũng phải chú ý điều này. Tuy nhiên, khi trời mưa, người đi đường thường không tập trung xung quanh. Tín hiệu đèn xin đường của bạn sẽ gây được chú ý hơn dưới trời mưa. 

Những việc trên là vô cùng quan trọng khi lí xe dưới trời mưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có sự chuẩn bị trước khi đi xe dưới trời mưa để có thể lái xe một cách an toàn.

Kiểm tra phanh xe

Điều đầu tiên khi bạn chuẩn bị một chuyến đi dưới trời mưa là hãy kiểm tra kỹ càng các bộ phận của xe. Đặc biệt là hệ thống phanh và cần gạt nước.

Đảm bảo lốp luôn được thay mới

Bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên để đảm bảo rằng những chiếc lốp xe của bạn luôn trong tình trạng như mới. Không có dấu hiệu bị ăn mòn. Bởi vì nếu như lái xe dưới trời mưa trong tình trạng lốp bị ăn mòn sẽ cực kì nguy hiểm. 

Kính chắn gió phải được giữ sạch sẽ

Bạn nên lau kính chắn gió thường xuyên. Giữ cho tầm nhìn, tầm quan sát luôn được đảm bảo. 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.