Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm lái xe ôtô vào giờ cao điểm

0

Cập nhật vào 27/11

Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm lái xe vào giờ cao điểm, nếu như bạn bỏ túi các kinh nghiệm này sẽ vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông vận tải ở Hà Nội vào giờ tan tầm.

 

Hiện nay tình hình giao thông ở những thành phố lớn nói chung và đặc biệt ở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình đang dần trở thành một nỗi ám ảnh đối với người lái xe. Để có thể lại xe hiệu quả và an toàn sẽ tránh được các va chạm không hay xảy đến, bạn cần phải có các kinh nghiệm cần thiết cho một tay lái cứng đó.

  1. Nắm vững lý thuyết lái xe

Bạn cần phải bắt buộc lắm rõ lý thuyết về luật giao thông, các loại kỹ thuật lái xe cũng như biển báo… Tuy nhiên có thực trạng rất nhiều người không cần hiểu lý thuyết cơ bản bởi họ nghĩ sẽ “làm luật” khi thi bằng.

Theo nghiên cứu thì một thực tế đáng buồn chính là ý thức giao thông ở Việt Nam rất kém đó chính là kiểu mạnh ai người đấy đi, không có một quy luật rõ ràng và cũng chẳng có sự nhịn nhau. Nếu ra đường bạn gặp một chiếc xe máy tạt đầu xe là điều hết thức bình thường.

Kinh nghiệm lái xe ôtô vào giờ cao điểm 1

Cần phải nắm vững lý thuyết lái xe

Chắc chắn bạn sẽ không kịp phản ứng và điều đó đồng nghĩa với việc xảy ra va chạm thậm chí bạn phải bỏ tiền túi ra để có thể sơn lại chiếc xe của bạn. Thế ên đây chính là lúc bạn cần vận dụng các kiến thức lý thuyết cùng những kỹ năng mà bạn học được.

Nên đi đúng làn và làm theo hướng dẫn của biển báo, nếu như không tuân thủ chẳng khiến cho bạn đi nhanh hơn mà có khi còn gây ra ùn tắc. Đặc biết là các hãng taxi hay xe bus thường được mệnh danh “hung thần đường phố” chỉ vì ý thức lái xe quá kém. Tuy không phải là tất cả nhưng bởi vì tính chất của nghề nghiệp nên họ phải đi nhanh hơn, điều đó đồng nghĩa với việc đi ẩu hơn.

  1. Bình tĩnh khi lái xe

Theo lý thuyết là thế nhưng muốn bình tĩnh xử lý các tình huống thì không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều tai nạn đáng tiếc bởi nguyên nhân chính là do đạp nhầm chân ga và câu trả lời cho điều đó chính bởi “em bị cuống”. Vậy làm thế nào để tránh được điều đó, câu trả lời là “kệ”.

Khi thấy xe đằng sau không ngừng bấm còi để muốn xin vượt bằng được, bạn đừng nóng vội và không cần bận tâm bởi những tiếng ồn ào đó, kệ họ cho tới khi bạn cảm thấy đủ an toàn thì nên nhường đường cho họ. Chắc chắn sẽ chẳng ai trách được bạn bởi vì bạn đang đi đúng luật đâu.

  1. Tập trung quan sát

Tham gia giao thông trong những khung giờ cao điểm sẽ có rất nhiều yếu tố làm bạn bị phân tâm như là còi xe, đèn đường hay biển chỉ dẫn, ùn tắc… Trong lúc như thế đòi hỏi tới sự tập trung cao độ với người lái xe, nên quan sát xung quanh và kiểm tra gương chiếu hậu để tránh những va chạm không đáng có.

Kinh nghiệm lái xe ôtô vào giờ cao điểm 2

Tập trung quan sát khi vận chuyển vào giờ cao điểm

Bằng cách giữ khoảng cách trong các giờ cao điểm đối với xe khác là điều không thể. Nên chú ý các xe xung quanh, bởi chỉ cần đánh tay lái hơi quá một chút sẽ khiến bạn va chạm ngay vì thế sẽ bị mất tiền bởi những việc không đâu.

  1. Giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh

Kinh nghiệm để các bạn giữ được khoảng cách an toàn đó chính là:

  • Giữ khoảng cách với các xe phía trước khoảng 60cm, tránh để xe máy lọt qua.
  • Luôn giữ chân phanh của mình
  • Hãy kiên nhẫn lái xe chậm cho tới khi giảm ùn tắc và tuyệt đối không được vượt ẩu.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.